11 năm chờ đợi

11 năm chờ đợi

Đỗ Vy 2018-05-15 09:40:40 63 1 1 0

Tình yêu trong sáng kéo theo 11 năm tuổi trẻ.


   Vào đầu tháng 8 năm 2005, ngày khai giảng năm học mới cũng là ngày họ gặp nhau và bước vào một mối tình đầu tiên đầy trong sáng ở tuổi 18. Cô gái ấy cũng không có gì là nổi bật, vì bị móm nên mọi người đều trêu chọc gọi cô ấy là Móm, rồi đó cũng thành thói quen và không ai còn nhớ tên cô ấy nữa. Còn chàng trai là một người hoàn toàn ngược lại với cô gái. Anh ấy đẹp trai, ga lăng lại còn phong độ là mẫu bạn trai lý tưởng của bao nhiêu cô gái nên các cô gái hay thích gọi anh ấy là Gấu. Hai người họ quen biết nhau và cũng chơi khá thân. Gấu đã yêu Móm ngay từ lần đầu gặp gỡ, càng về lâu anh càng hiểu rõ tình cảm của mình hơn. Anh thường xuyên nhắn tin, up face thể hiện tình cảm của bản thân. Nhưng mỗi lần nhắn tin Móm đều trả anh một cách cộc lốc không tình cảm, còn anh up face: "anh nhớ Móm" thì cô ấy đều comment: "một đàng sến đi qua" khiến Gấu phải nhiều lần hụt hẫng những anh không chịu bỏ.... vì tình cảm anh dành cho Móm ngày càng sâu đậm. Một lần Móm chủ động nhắn tin cho Gấu hẹn đi ăn kem, anh rất vui... nhưng anh cũng nhắn lại hỏi:

   - Sao hôm nay lại đột nhiên rủ anh đi ăn kem vậy?

 Cô ấy vẫn trả lời như mọi khi:

   - Muốn ăn kem nên rủ đi, không được sao.

 Cô ấy lại lần nữa làm anh buồn. Lúc ngoài cửa hàng anh ấy ngồi ăn kem rất nhẹ nhàng, còn cô nàng thì ngồi uống nước phát ra âm thanh "rột rột" rất lớn còn chân để thẳng lên bàn trong rất khó coi nhưng anh ấy vẫn lẳng lặng không nói gì. Đột nhiên cô ấy ngừng uống nói với anh:

  - Sắp tới em sẽ ra nước ngoài du học một thời gian.

Nét mặt bàng hoàng:

   - Sao em phải đi. 

  - .......

Cô ấy đứng lên đi mà không nói gì. Còn anh ấy chỉ im lặng mà nhìn cô đi thật xa mà lòng đau nhói. Đã một thời gian dài cô sang nước ngoài du học nhưng anh vẫn không nhắn cho cô lấy một tin, cũng không còn up face như trước. Lúc này cô nghĩ chẳng lẽ anh đã thay đổi rồi sao... Một thời gian sau có một cô gái cũng up face: "em nhớ Gấu" lúc này Móm càng nghi Gấu đã thay lòng và đang quen với cô gái ấy. Móm liền nhắn tin hỏi tại sao anh không nhắn hay up cho cô ấy một tin nào nữa. Lúc này anh đã nói:

 - Em không thích anh nhắn cho em nên anh không nhắn. Anh cũng không muốn có thêm một đàn sến nào nữa.

Thấy vậy cô ấy hiểu cảm giác trước đây của anh ấy:

  - Em xin lỗi!

  - Em nhớ anh, Gấu!!!!

 Một thời gian sau cô ấy về và họ bắt đầu quen nhau. Nhưng nhiều lần cải vã đôi bên mà anh đã làm cô ấy khóc. Về đến nhà cô ấy liền chạy ngay vào phòng, mẹ Móm thấy liền hỏi:

   - Ai làm con khóc?

   - Là con trai phải không?

Móm kể rõ sự tình, sáng hôm sau mẹ cô ấy đứng đón đầu xe Gấu mà mắng:

   - Cậu làm con gái tôi khóc phải không?

   - Mẫu xin lỗi con gái tôi nếu không tôi không để yên cho cậu!!!

Gấu hoảng:

    - Dạ bác, con....con hiểu rồi, con xin lỗi liền....

Tới trước cửa nhà định vào nhưng không hiểu vì sao anh lại quay đầu trở ra. Hôm sau mẹ Móm lại đến hỏi, lúc này Gấu đã nhắn tin xin lỗi rồi... Sau đó, họ còn nhiều lần cải vã nữa, anh nghĩ cô ấy chỉ thích người có tiền vì cô ấy chỉ mới 27 tuổi nhưng lại rất giàu có, còn anh chỉ là một nghèo khó. Nên anh tìm đủ mọi cách để kiếm tiền. Từ xe 50 đời cũ chuyển thành xe môtô, từ nghèo khó chuyển thành giàu. Còn Móm, trong 2 năm anh biến mất cô đã tìm kiếm mọi nơi nhưng đều không tìm được, cô đâu buồn tuyệt vọng nghĩ rằng Gấu đã không còn yêu cô nữa. Cô là yêu anh ấy thật lòng không phải vì tiền của nhưng chỉ vì một sự hiểu lầm mà nên nong nổi này... dù vậy cô vẫn tiếp tục chờ đợi. Vào ngày sinh nhật lần thứ 29 của cô Gấu đã xuất hiện chạy chiếc môtô với dáng vẻ sang trọng bước vào nhà cầu hôn Móm. Lúc này cô ấy vừa nhớ, vừa vui mà cũng vừa bất ngờ nhiều thứ cảm xúc không nói được thành lời pha trộn vào tâm trạng của Móm khiến Móm phải bật khóc. 

   Mối tình đầu cũng là mối tình cuối cùng, họ đã trải qua 11 năm chờ đợi trong tình yêu cuối cùng cũng đã được đáp trả bởi một đáp cưới long trọng. 

     Một tình yêu đẹp luôn xuất phát từ sự chân thành, nếu có chân thành ta sẽ có được hạnh phúc.

Đỗ Vy 2018-04-01 11:24:19
Mong chủ nhà sớm duyệt bài dùm em ạ.