Ăn quán hay tự nấu ăn ở nhà một mình?

Ăn quán hay tự nấu ăn ở nhà một mình?

Kellei Nguyen 2017-03-01 13:39:27 374 0 1 0

Bạn sẽ chọn lựa ra sao?


Bạn có từng phân vân giống như tôi không? Đã bao giờ bạn tự hỏi cho mình rằng mình sẽ ra ngoài những quán ăn ngoài kia với đầy thức ăn ngon hay bạn thích ở nhà nấu một bữa cơm giản dị do chính mình nấu. Nếu là tôi, thì tôi chọn tự nấu và ăn một mình.

Tuy rằng, tôi hay các bạn không phải là một người nấu cơm ngon như những nhà hàng ngoài kia. Nhưng theo tôi, bữa cơm do bạn nấu nó cũng được coi là một bữa cơm gia đình; dù cho chỉ có mình bạn. Tôi không thích ăn cơm hàng, cơm bụi. Một phần vì tôi nghĩ nó không hợp vệ sinh, nhưng phần nhiều là tôi không cảm nhận thấy sự ấm cúng. Tôi cảm thấy mình như lạc lõng giữa những người xung quanh.

Nhiều khi có người mà trong đó có cả tôi cũng nghĩ mình “có vấn đề”. Đã ở một mình rồi thì nấu ăn làm gì cho tốn công tốn sức. Ra ngoài ăn đại cái gì đó cho nhanh. Thật ra đã có lúc tôi từng nghĩ như vậy. Mình nấu ăn làm gì cho cực rồi chính mình lại phải dọn dẹp cái đống bừa bộn mình bày ra. Nhưng rồi tôi hiểu rằng điều gì đã thôi thúc tôi làm điều đó. Đó chính là tình yêu gia đình. Bạn có hay không thường xuyên được ngồi ăn cơm với đầy đủ các thành viên trong gia đình bạn? Với tôi, thì điều đó không thường diễn ra. 

Tôi đi học xa; một tháng cũng chỉ về nhà được một lần. Một bữa cơm gia đình luôn là một khao khát. Có lẽ vì thế, tôi muốn được tự nấu một bữa cơm cho mình ngay khi ở một mình để rồi tự mình tưởng tượng ra cái khung cảnh mâm cơm có tất cả bố mẹ và em trai. Đối với tôi, không chỉ ở quê mới có nhà mà khi ta ở đâu cũng nên coi đó chính là một ngôi nhà của mình. 

Dù bạn có đi ở trọ thì cũng không nên coi đây là cái chỗ chui ra chui vào, chỉ đề mỗi khi đi làm về để ngủ. Đâu cũng thể là nhà nếu ở đó là nơi mình trân trọng; là nơi có người yêu thương mình. Khi mọi người hỏi tôi đang ở đâu đấy, tôi sẽ luôn nói mình đang ở nhà. Ngay lập tức, tôi sẽ nhận được vài câu trả lời đại loại như:” Về quê lúc nào thế?”, “ Đang ở quê à?”, “ Về quê lâu chưa? Sao không nói gì hết”… và còn nhiều hơn thế nữa.

Gia đình có thể chỉ có một nhưng nhà thì có thể có nhiều. Tôi đã xem một bộ phim hoạt hình mà trong đó có nhân vật nói rằng:” Bất cứ nơi đâu vẫn có người nghĩ về mình thì nơi đó chính là nhà của mình”.