Anh có biết không?

Anh có biết không?

Duyen Nguyen 2017-06-08 10:40:05 79 0 0 0

Anh có biết không? Con gái là loại sinh vật nhạy cảm nhất trên thế giới này. Khi yêu người chỉ mong muốn dành trọn vẹn tất cả yêu thương cho một người duy nhất. Anh sẽ chẳng bao giờ hiểu được cảm giác của em khi nghe anh nhắc về những cô gái khác...


Anh có biết không? Em cảm thấy thật buồn khi nghe anh nhắc về một cô gái nào đó dù rằng anh nói cô ấy chỉ là bạn bình thường thôi. Có người bạn gái nào có thể vui vẻ khi người yêu của mình nhắc về sở thích của một cô gái khác không? Nhiều khi em tự hỏi đã bao giờ anh biết em thích loại son nào chưa? Hay đơn giản là sữa rửa mặt em thường dùng hiệu gì? Thế đấy mà anh lại biết cô ấy thích son gì? Mỹ phẩm cô ấy dùng là loại nào, cô ấy dưỡng da ra sao anh cũng biết. Xin lỗi em không đủ bao dung để xem những việc đó chỉ là hiểu biết cơ bản giữa hai người bạn!

Anh có biết không? Có những việc anh nghĩ như thật bình thường nhưng với em nó chẳng bình thường chút nào cả. Đừng bao giờ nói với em hôm nay cô ấy mặc trang phục gì, hay kiểu tóc hôm nay của cô ấy thật đẹp. Nghiêm túc mà nói nó chả liên quan gì đến em cả, em chẳng có hứng thú muốn biết thêm bất kì điều gì về cô ta cả! Em tự cảm thấy bản thân mình xưa nay chưa phải là con gái hiền lành, nhân hậu em sống theo lý lẽ của bản thân mình. Chẳng có cô bạn gái nào thích nghe bạn trai mình huyên thuyên về cô gái khác đâu anh!

Anh có biết không, thật lòng em chẳng muốn anh quá thân thiện hay giúp đỡ cô ấy nhiều thứ chút nào cả. Anh hãy nhớ rằng, anh là người yêu của em, chăm sóc và quan tâm em là đặc quyền và cũng là trách nhiệm của anh. Đừng mang sự quan tâm đó cho những người khác, anh không phải là "người yêu quốc dân" nên anh không cần phải đem sự quan tâm của mình truyền tải đến tất cả các cô gái trên thế giới, anh hiểu không?

Em chỉ muốn nói rằng trước khi anh dành sự quan tâm của mình cho bất kì người bạn bình thường nào khác, hãy nghĩ đến em! Sự quan tâm của anh mang đến cho người khác ấm áp nhưng mang đến cho em tổn thương. Đừng nghĩ rằng em ích kỉ, trong tình cảm ai mà không ích kỉ chứ? Bởi vì ai cũng mong muốn tất cả yêu thương sẽ chỉ dành cho một người duy nhất. Cũng đừng tỏ ra cao thượng. Trước khi anh cao thượng làm một việc gì đó xin hãy nghĩ đến người ta có chấp nhận sự cao thượng của mình hay không? Đừng đặt người ta vào chuyện đã rồi sau đó biện minh cho hành động của mình là sự hi sinh cao thượng. Điều đó thật hoang đường và đáng trách.

Khi đã có người yêu, đừng bao giờ bắt đầu những mối quan hệ mập mờ khác. Nếu thật sự muốn đặt tình cảm cho một người khác, hãy buông tay - đó là sự tôn trọng tối thiểu mà chúng ta cần phải dành cho nhau. Khi yêu người ta đối xử với nhau bằng tình cảm nhưng vẫn phải dùng lí trí để nhận định đâu là đúng đâu là sai. Có những câu nói một khi đã nói ra rồi thì dù cả đời hối hận cũng không còn thay đổi được gì nữa. Khi bạn đi hết nhiêu khê cuộc đời bất chợt bạn nhận ra cô gái năm ấy ở bên cạnh ta giờ đi đâu mất rồi? Có thể cô ấy đã sánh vai bên một người khác cũng có thể cô ấy chỉ còn là cát bụi hư vô.

Các bạn trẻ hay nói câu "Có không giữ - mất đừng tìm", đúng vậy một khi bạn đã không biết sự trân quý của những người đang ở ngay bên cạnh bạn thì sau này cho dù bạn hối hận cũng không còn nhận được sự tha thứ của họ nữa. Bạn biết không, khi dốc toàn tâm toàn ý yêu thương một ai đó, đến lúc dừng lại rồi thật mệt mỏi, thật bi thương. Nỗi đau ấy sẽ đi theo bạn đến hết cuối cuộc đời. Thỉnh thoảng lại có những cơn đau âm ỉ như để tự nhắc bản thân mình về những chuyện đã qua. Có những cuộc tình dù rằng đã kết thúc nhưng tổn thương mà nó gây ra sẽ không bao giờ kết thúc được!

Hãy yêu và trân trọng tình yêu, dù sau này có thành hay không thành bạn vẫn là hồi ức đẹp nhất trong mắt đối phương. Mỗi khi nhắc về bạn họ dành cho bạn một sự tôn trọng và hối tiếc vì trong cuộc đời họ may mắn từng có được sự tham dự của bạn, cũng thật hối tiếc vì đã để lỡ một người tuyệt vời như bạn. Chúng ta còn trẻ, chúng ta có thể mắc sai lầm, nhưng đừng để cuộc đời của chúng ta chỉ là một vết nhơ đáng để quên đi. Chúng ta phải trung thực với cảm xúc của mình, yêu là yêu, không yêu là không yêu. Bạn đối xử tốt với mọi người bởi vì bạn tử tế nhưng cũng đừng để người ta ngộ nhận rằng bạn có tình cảm với họ. Mỗi sự ngộ nhận đều mang đến tổn thương nhất định cho họ cho bạn người yêu thương bạn và cả người bạn yêu thương. Có những việc cần phải phân định rõ ràng, đó là cách tốt nhất để giảm bớt tổn thương cho tất cả mọi người! 

Có nhiều bạn nghĩ không ai yêu mãi một người không yêu mình. Thì đúng là không ai có thể chờ đợi mãi một người không yêu mình nhưng vấn đề ở đây là trong quá trình nhận ra rằng bạn không yêu họ bạn đã để lỡ người bạn yêu - có thể là người bạn yêu nhất trong cuộc đời này. Tình cảm có thể mơ hồ một lúc nào đó nhưng khi đã xác định rõ ràng thì phải dứt khoát lựa chọn. 

Xin hãy trân trọng những gì bạn đang có, chỉ khi mất đi rồi bạn mới nhận ra một câu ly biệt có thể là cả một đời người sẽ không còn được nhìn thấy nhau nữa!