Anh, em muốn yêu dài lâu?

Anh, em muốn yêu dài lâu?

Kellei Nguyen 2017-03-02 22:54:05 68 0 1 0

Chúng ta liệu sẽ yêu nhau đến lúc nào?


Niềm đam mê sâu sắc và một tình yêu sâu đậm làm cho mọi thứ trở nên tươi sáng hơn. Nhưng hầu như mọi người đều cảm thấy thật khó để tìm được một nửa yêu thương cho một mối quan hệ lâu dài. Vậy làm thế nào để bạn tìm được một người như vậy? Hãy cùng tôi khám phá bản thân bạn và chào đón những điều tốt đẹp đến với cuộc sống này! Dẫu là ai, bạn cũng xứng đáng được nhận sự yêu thương chân thành. Và để một ai đó yêu bạn, có ý định thiết lập một mối quan hệ không chóng vánh thì cả hai cần phải có thời gian tìm hiểu và phải thực sự muốn có sự xuất hiện của người kia trong cuộc sống của mình. Tuy vậy, có rất nhiều cặp đôi bắt đầu và kết thúc trong chớp nhoáng, thậm chí yêu vội và kết quả là sự chia ly trong nuối tiếc, hận thù. Chỉ có hai lí do để nói về lí do tại sao bạn không thể tìm được người yêu mình lâu dài:

 - Bạn không đánh giá được mức độ giá trị của bản thân.

 - Bạn không tin tưởng vào bản thân mình. 

Khắc phục những lí do đó, bạn hãy thử cân nhắc những đề nghị dưới đây của tôi nhé:

Nâng cao tiêu chuẩn lựa chọn đối tượng yêu của bạn: Nếu bạn giới hạn mức tiêu chuẩn thấp, rất nhiều người đáp ứng được yêu cầu mà bạn đưa ra và bạn phải tự mình lựa chọn một người trong hàng tá người đó một lần nữa. Thay vì thế, hãy nâng cao tiêu chuẩn lựa chọn thì bạn sẽ tìm được người thích hợp với mình. Dẫu rằng điều đó có thể đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải ở trong trạng thái “một mình” không phải ngày một ngày hai. Nhưng đừng lo lắng! Nôn nóng sẽ dễ hỏng chuyện!

Tìm hiểu một vài thông tin về người đó: Trước khi bắt đầu một mối quan hệ, bạn nên tìm hiểu về tình trạng hôn nhân của người đó để chắc chắn rằng bạn không phải là kẻ thứ ba chen ngang hạnh phúc người ta. Nếu đã lỡ hẹn hò với người đã có gia đình, bạn nên chấm dứt tình trạng này ngay khi biết được và chuyển sang một mối quan hệ mới bởi nó chính là thước đo giá trị cho bản thân bạn. Cố gắng với một mối quan hệ biết rằng kết quả sẽ không đi đến đâu thì tốt nhất bạn nên dừng lại đúng lúc để không sa vào vũng lầy làm kẻ thứ ba.

Cảm thấy an toàn: Bạn phải cảm thấy an toàn khi bên cạnh người đó thì mối quan hệ mới tiếp tục kéo dài. Vì xuất hiện hoài nghi sẽ tạo ra mệt mỏi cho cả hai phía. Cảm giác này chính là bạn đang tin tưởng chính mình và tin tưởng vào đối phương. Vì bằng khả năng của chính mình, bạn ngẩng cao đầu giữ được người mà bạn yêu thương. Cảm giác an toàn chính là đem lại niềm tin cho cả hai bạn và khẳng định phần nào tình yêu mà hai người dành cho nhau.

Nhìn lại mối quan hệ cũ (nếu có): Bạn đã từng có một mối quan hệ yêu đương trong quá khứ. Và hai bạn chia tay vì một lí do nào đó. Thử nhìn lại một lần tình cảm của chính mình, cảm nhận bằng con tim rằng bạn thực sự không còn chút vướng bận gì? Nếu không, mạnh dạn gạt nó qua một bên. Nhưng nếu cả hai bạn vẫn còn quan tâm đến nhau hậu chia tay thì bạn hãy đừng ngại ngần mà tiến đến và đi về phía người ấy một lần nữa. Bởi vì chỉ có người ấy mới tạo cho bạn cảm giác an toàn và làm cho bạn tin tưởng mình hơn. 

Tạo cơ hội cho những người đơn phương bạn: Có tình cảm với bạn có nghĩa là họ đã trao tặng tình cảm của mình mà không tính toán. Họ luôn cho đi và nhận phần thiệt thòi về bản thân mình. Đơn giản họ không phải là người hùng trong bóng tối mà đơn giản, họ chỉ thể hiện tình cảm của mình. Và, hãy tạo cơ hội nhé, biết đâu họ chính là một nửa bạn đang kiếm tìm đấy! Thay vì lãng phí thời gian cho những người không có ý định sẽ cùng nắm tay bạn đi nốt quãng đường còn lại thì hãy bình tĩnh và chuẩn bị thật kĩ càng cho sự xuất hiện của người- được-chọn nhé.

“Cậu, tớ muốn yêu cậu dài lâu! Dài lâu đấy nhé!”