Bạn tôi - Tình tôi

Bạn tôi - Tình tôi

Le Phong 2017-11-23 12:48:10 165 0 0 0

"Tôi là ai trong vô lường thế gian này? Còn anh là ai trong vạn kiếp nhân sinh kia??" Viết cho những người bạn của tôi. Mạnh mẽ lên mấy man!!! Truyện vừa thực vừa ảo, không từ hoàn cảnh của bất cứ ai để viết. Mọi người nhận xét nhẹ tay giúp em nhé!!!


2.

Mỗi khi tôi nấu bữa tối, Khương đều nói như vậy. Hai đứa vừa ăn vừa tưởng tượng ra cảnh đang ngồi trong một nhà hàng sang trọng. Trên bàn vẫn là những món do tôi nấu, còn có thêm một bình hoa hồng vàng sắp nở, và hai cây nến đang cháy. Để giống không khí nhà hàng, Khương còn làm màu thêm một bài hát không lời được đệm piano. Tôi ước gì có thể hạnh phúc và vui vẻ như vậy mãi. Điều ước đó có quá ích kỉ không? Tôi không cắt nghĩa được điều ước đó có quá ích kỉ không, nên lấy thuốc ra hút. Hút được hai hơi thì chuông điện thoại làm tôi giật mình, là Khương gọi. Gần bốn giờ sáng, tôi tưởng Khương đã ngủ từ đời tám quánh nào rồi chứ.

"Alo! Sao gọi giờ này?" Tôi trả lời Khương, giọng nghèn nghẹn.

"Mở cổng cho tao, nhanh lên. Lạnh muốn chết rồi đây."

Nó nói một lèo rồi cúp máy cái rụp, không đợi tôi kịp hỏi lại một câu nào. Nhìn điện thoại một vài giây, đợi não bộ tiếp nhận thông tin, phân tích kĩ càng xem chuyện gì đang xảy ra. Cuối cùng tôi bật dậy, chụp lấy chìa khoá rồi phóng như bay ra cổng. Khương đang đứng trước cổng chờ tôi, hình như não bộ tôi làm việc có vẻ lâu nên nhìn Mặt Khương hơi bực mình.

"Sao lâu quá vậy mày, tính cho tao chết cóng hả?"

Khi tôi đang cho chìa khoá vào ổng thì Khương xài xể, nhớ tới người đàn ông đang nằm co ro trên băng ghế nhà chờ xe bus, tôi bật lại nó.

"Thôi than vãn đi, còn nhiều người ngủ ngoài đường mà có thấy chết đâu."

Khương đẩy xe vào phòng, tôi đóng cổng rồi lẽo đẽo vào sau. Khi vừa vào tới phòng thì Khương ôm chầm lấy tôi.

"Tao nhớ mày quá!"

"Chạy xe lâu quá nên bị khùng hả mày. Bỏ tao ra coi, chưa đóng cửa kìa."

"Để im tao ôm mày chút. Tao chạy từ hồi một giờ mấy tới giờ chỉ vì muốn gặp mày, mà mày đối xử với tao như con ghẻ vậy? Tối mịt rồi ai thấy mà mày sợ?"

Tôi để im cho Khương ôm. Đúng là tôi đang rất cần cái ôm của Khương vào lúc này. Có thật là tôi với Khương có một mối liên hệ đặc biệt nào đó không?

"Mai lên cũng được mà! Sao đi khuya nguy hiểm quá vậy?"

"Tao nói là tao nhớ mày mà! Biết mày không ngủ được vì thiếu tao nên tao mới đi đó. He he." Khương buông tôi ra rồi cười nhăn nhở. Tôi cũng cười với nó. Đúng thật là tôi không ngủ được, mà đâu phải là vì nó. Vì tôi phải suy nghĩ nhiều thứ quá thôi. Nghĩ tới chuyện đó tôi bật cười thành tiếng.

"Thấy tao mày mừng vậy hả Phi? Mà tao có mang nhiều đồ ăn lắm nè. Có gì sáng mai hâm lại ăn, đỡ phải đi chợ với đi ăn tiệm. Tao ngán cơm tiệm rồi, mà mày thì dạo này ít nấu cơm cho tao ăn quá." Khương đem đồ ăn mang theo để lên kệ chén. Tôi khoá cửa phòng lại, ngồi xuống nền nhìn nó.

"Tao có phải con sen của mày đây? Đi mà kêu Trang nấu cho ăn."

"Đừng nhắc tới Trang nữa." Giọng Khương chợt trầm hẳn, tôi nhìn nó chờ đợi một lời giải thích, nhưng nó không nói gì. "Hôm nay đốt nến nữa, tự kỉ hả mày?" Nó ngồi xuống bên cạnh tôi, sát lại gần nhất có thể. Tôi cảm nhận được người nó vẫn còn lạnh.

"Mày với Trang sao vậy? Trang không về đi đám cưới với mày sao? Mà sao hôm nay lại mang xe máy lên?" Tôi có quá nhiều câu hỏi muốn được Khương trả lời, mà tính tôi vốn kì cục, đã muốn biết cái gì thì phải biết cho bằng được. Khương im lặng một lúc, quàng tay qua vai tôi với lấy gói thuốc trên bàn học, rồi châm lửa. Tôi cũng rút một điếu, mắt mơ màng nhìn đám khói thuốc của tôi và Khương hoà vào nhau.

"Tao với Trang chia tay rồi! Chia tay ngay cái hôm tụi mình đi nhậu. Lúc sáng mày đi nộp hồ sơ xin việc, Trang có qua phòng mình chơi. Lúc đó tao chuẩn bị đi kiếm chỗ làm cho mày. Trang nói sao tao quan tâm mày dữ vậy, sao không đi kiếm việc cho tao mà cứ đi kiếm việc cho mày. Rồi lúc nói chuyện, hay đi chơi gì cũng nhắc tới mày."

".."

"Tao hơi bực mình. Cứ việc gì đụng tới mày thì tao lại vậy. Tao đã nói ngay từ đầu rồi, cho dù tao có quen Trang đi nữa thì tình cảm tao giành cho mày vẫn là đầu tiên. Trang khóc, đó là lần đầu tiên trong suốt hai năm quen nhau nó khóc. Tao chả biết nói gì, chỉ ngồi hút thuốc rồi nhìn nó. Tao nói với Trang là chia tay đi. Tao không thể cho nó hạnh phúc trọn vẹn được. Cho dù cố gắng cách mấy đi nữa thì con người tao là vậy. Sinh ra là đã vậy, có lấy vợ sinh con thì cũng vậy, không thể thay đổi được. Từ hôm đó Trang không liên lạc với tao nữa. Tao cũng thấy nhẹ lòng hơn."

"Sao mày lại làm vậy? Ngu quá vậy?" Tôi cũng ngạc nhiên khi nghe câu nói đó phát ra từ chính miệng của mình.

"Ngu cái đầu mày! Tao yêu mày là ngu hả? Yêu nhau thì chả có gì sai, cái sai là không biết chấp nhận nó thôi. Hiểu không?"

"Không."

"Mày ngu quá!" Vừa chửi tôi ngu xong thì Khương áp sát môi mình lên môi tôi. Khói thuốc quyện vào nhau đắng chát.

"Thôi ngủ đi. Có gì sáng mai nói chuyện tiếp, tao có chuyện này tính hỏi ý kiến của mày."

"Ừm! Ngủ thôi, tao vẫn còn thấy lạnh nè!"

Khương thay đồ rồi nằm xuống cạnh tôi.

"Để nến vậy cho lãng mạn!" Nó nói.

"Lãng mạn gì? Lỡ cháy nhà thì sao?" Tôi ngồi dậy tính thổi tắt nến thì Khương nắm tay tôi kéo lại. 

"Anh nói để nến mà sao em lì quá vậy Phi?

"Anh!? Nay xưng anh với tao luôn? Mày ngon!" 

".."

Khương có vẻ hơi quê sau khi nghe câu nói của tôi nên nhìn tôi một hồi rồi ôm lấy tôi. Tôi cũng ôm lại Khương. Một lúc sau thì đã nghe Khương thở đều đều. Vùi mặt vào ngực Khương, tôi cảm nhận hơi ấm của Khương truyền sang người mình.

Nếu thần linh là có thật, xin người hãy cho con và Khương được ở bên nhau như thế này. Không cần là mãi mãi, nhưng có thể; thì ở bên nhau lâu nhất có thể là được. 

          Mèo hoang, To be continue!!!

Đọc tiếp: 3.


Bạn tôi

Bạn tôi

Đinh Thị Thu Thúy 27-02-2017 1 35 0 1 [Tản văn]
Bạn tôi

Bạn tôi

Ka Đôla 06-03-2017 1 12 0 0 [Thơ]
Bạn giường.

Bạn giường.

Miraculous Silence 17-01-2018 55 11143 27 187 [Truyện dài]
Cô giáo! Tôi yêu em!

Cô giáo! Tôi yêu em!

Thiên Thần Sao Hôm 01-03-2017 2 298 2 0 [Tiểu thuyết]
Tự trách

Tự trách

Trịnh Ngọc Lâm 18-11-2018 1 19 0 0 [Thơ]
Niềm riêng

Niềm riêng

Trịnh Ngọc Lâm 18-11-2018 1 10 0 0 [Thơ]
Say tình

Say tình

Quang Đào Văn 17-11-2018 1 3 0 0 [Thơ]
Lời ru

Lời ru

Hoa Vien 14-11-2018 1 4 0 0 [Thơ]
Cô dâu chú rể

Cô dâu chú rể

Quang Đào Văn 13-11-2018 1 3 0 0 [Thơ]
Người yêu ơi

Người yêu ơi

Quang Đào Văn 12-11-2018 1 4 0 0 [Thơ]
Mối tình đầu

Mối tình đầu

Quang Đào Văn 12-11-2018 1 3 0 0 [Thơ]
Đợi

Đợi

Trịnh Ngọc Lâm 11-11-2018 1 18 0 0 [Thơ]