Bồ công anh - tình yêu của tôi

Bồ công anh - tình yêu của tôi

Hoa Bồ Công Anh 2017-04-14 21:15:26 367 2 4 0

Nếu có một điều ước tôi sẽ ước mình được trở thành loài hoa bồ công anh có thể bay cao bay xa, sống là chính mình có thể tự do theo đuổi đam mê, ước mơ, hoài bão và những khát vọng.


Chương 1

Tôi yêu loài hoa bồ công anh bé nhỏ mong manh mềm yếu và dễ tàn. Tôi yêu chứ không phải là vì thương hại nó, có người nói "hoa bồ có anh chẳng có gì đẹp, nói về tình yêu thì nó thật ngu ngốc nói về sức chịu đựng thì nó quá yếu đuối" nhưng tôi không nghĩ như vậy đúng là loài hoa này không có quyến rũ như hoa hồng, cũng không có thơm ngát như hoa lan cũng chẳng phải là nữ hoàng của loài hoa trên bất kì một xứ sở hay vương quốc nào đó mà hoa bồ công anh chỉ đơn giản là chính nó.

Loài hoa này bề ngoài thì mỏng mảnh yếu đuối nhưng mấy ai biết được hết những sức mạnh bên trong nó, hoa bồ công anh có thể hi sinh tất cả vì tình yêu có thể kiên trì tới cùng. Bồ công anh đã phải chịu rất nhiều đau đớn khi phải dứt mình ra khỏi cành để bày theo gió theo tiếng gọi của tình yêu, gió có thể quên hoa nhưng làm sao hoa có thể quên gió, nơi có gió và hoa chính là nơi tình yêu đong đầy dẫu khung trời phía trước có xa đến mấy thì hoa cũng nguyện theo gió, dù bay lên bầu trời xanh thẳm hay là bay tới thảo nguyên lộng gió chỉ cần nơi đó có tình yêu.

Hoa mang trong mình ước mơ, hoài bão thả nó theo gió nhờ gió mang tới những miền đất xa và những mơ ước đó sẽ không còn để tôn thờ hay chiêm ngưỡng nữa mà là để chinh phục, tôi sẽ học cách kiên cường của hoa bồ công anh. Bên khoảng trời đầy nắng, gió những cánh hoa bồ công anh trắng muốt thả mình theo gió bay lên cao quyện vào gió và đón lấy ánh nắng của mặt trời. Tôi muốn dang rộng vòng tay để đón lấy những cánh hoa trắng muốt mềm mại đó vào lòng, những cánh hoa vấn vương trên mái tóc như không muốn rời xa nhưng nó vẫn phải theo gió để tiếp tục cuộc hành trình của mình, khi hoa bồ công anh nở tôi rất sợ trời mưa, vì khi mưa xuống nó sẽ làm nát và ủ rũ hết những cánh hoa nhỏ bé, ước gì mùa hoa bồ công anh trời đừng mưa và ánh nắng sẽ về tràn ngập cánh đồng hoa.