Bỏ lại và bước tiếp đi

Bỏ lại và bước tiếp đi

Lạc Vũ 2017-06-19 23:02:05 25 0 0 0

Có thể tình đầu rất đẹp nhưng chúng ta cũng không nên sống mãi ở những năm tháng đã xưa cũ. Hãy tỉnh giấc và tiến về tương lai.


Tình đầu, có thể là một phút bồng bột tuổi trẻ, mà cũng có thể là những tình cảm chân thực nhất mà khi nhớ lại, chúng ta thường mỉm cười và nuối tiếc thanh xuân đã qua. Dẫu vậy ta cũng nên cất giấu vào nơi xa xôi nhất trong tim và nở nụ cười với thực tại. Có những người ở tuổi của họ, đã trải qua biết bao nhiêu mối tình, nhưng cũng có người ở tuổi đó mới xuất hiện những chớm nở đầu tiên. "Mình xin lỗi, mình không xứng với cậu" - Đó có thể là một lời từ chối khéo, nhưng cũng có thể là một minh chứng cho việc họ không vượt qua được những ám ảnh trong tim và đồng thời cũng làm cho những trái tim ngây thơ một vết sẹo khó tàn  phai. Những người khác lại chọn cho trái tim một cơ hội nữa mà yêu thương một người đã xóa nhòa những tổn thương và đáp trả cho chúng ta những gì chúng ta trao.

Cậu, như là cơn gió xuân, cứ thế thổi tới cho tôi những cảm giác tình đầu ngọt ngào, cậu thổi tôi qua bao tháng năm tuổi trẻ, cho tôi hiểu thế nào là tình đầu thơ ngây. Vài chiều cậu lại đèo tôi đi dạo vòng bờ hồ, tặng tôi một hộp kẹo nhân ngày 14/2, quan tâm đứa trẻ bướng bỉnh này. Cứ ngỡ cậu sẽ luôn bên cạnh, nhưng khi tôi vẫn còn mơ mộng trong giấc mơ cổ tích cậu lại rời bỏ tôi tìm một nơi chốn mới. Có lẽ vì cậu là gió nhỉ, gió chẳng thể ở mãi một nơi, cậu cứ chu du mà bỏ quên tôi mất rồi. Sau đó những kỉ niệm ngọt ngào lại trở thành cơn ác mộng với tôi.

Và rồi em gặp anh, có thể là từ sự đồng cảm, những nấc thang tình yêu cứ thế được vẽ nên rồi hai ta lại cùng nắm tay nhau đi qua.Như áng mây dịu dàng, anh cứ thế mà làm tràn đi chiếc cốc chứa đầy cảm xúc của em. Chúng ta đi qua bao nhiêu đồng lúa, cùng nhau đi tới những con đường mà chỉ để kiếm tìm những khoảnh khắc nhẹ nhàng, tránh khỏi những thị phi đời thường. Anh cứ thế lấp đầy tim em bằng hình ảnh, ngôn từ, sự dịu dàng của anh khiến em có thể nở nụ cười tươi trẻ lần nữa. Là mây,anh cứ thế nhẹ nhàng cùng em trôi qua những ngày tháng yên bình, hạnh phúc, cứ bình lặng mà che chở cho em.

Gửi anh,chàng mây dịu dàng, chúng ta đều trải qua thanh xuân với một người khác, chúng ta cũng từng bị người mà chúng ta coi là tất cả từ chối, nhưng cảm ơn anh đã nắm chặt tay em, mở lòng với em. Có thể mối tình đầu là mối tình đẹp nhất nhưng với em, anh là người tuyệt vời nhất. Em hi vọng có thể cùng anh đi tiếp một quãng đường .

Mỗi con người đều có kí ức riêng, cảm nhận riêng, nhưng có thể hôm nay chúng ta coi họ là cuộc sống nhưng có thể sau này khi nhìn lại có thể họ không quan trọng như chúng ta tưởng. đừng nuối tiếc điều đã qua mà coi đó như một kí ức, một cái gì đáng để hoài niệm khi nhớ về thanh xuân và hãy chữa lành con tim bằng một yêu thương khác, có thể đó thực sự là nơi chốn bình yên.

"Tình đầu cũng như nếm một loại quả xanh

Chua chát hay ngọt ngào vẫn còn vương lại mãi

Trải qua biết bao sóng gió trên đời này

Liệu có quên đi mà tìm nơi bình yên?"
Tự trách

Tự trách

Trịnh Ngọc Lâm 18-11-2018 1 19 0 0 [Thơ]
Niềm riêng

Niềm riêng

Trịnh Ngọc Lâm 18-11-2018 1 10 0 0 [Thơ]
Say tình

Say tình

Quang Đào Văn 17-11-2018 1 3 0 0 [Thơ]
Lời ru

Lời ru

Hoa Vien 14-11-2018 1 4 0 0 [Thơ]
Cô dâu chú rể

Cô dâu chú rể

Quang Đào Văn 13-11-2018 1 3 0 0 [Thơ]
Người yêu ơi

Người yêu ơi

Quang Đào Văn 12-11-2018 1 4 0 0 [Thơ]
Mối tình đầu

Mối tình đầu

Quang Đào Văn 12-11-2018 1 3 0 0 [Thơ]
Đợi

Đợi

Trịnh Ngọc Lâm 11-11-2018 1 18 0 0 [Thơ]