Chào em - cô gái tháng Mười

Chào em - cô gái tháng Mười

Thanh Mơ 2017-10-01 00:17:53 4445 1 0 0

Chào em - cô gái tháng Mười của tôi. Em hãy cứ sống một cuộc sống dịu dàng như mình muốn nhé! Bớt suy nghĩ, bớt lo âu, bớt muộn phiền đi. Hãy cười thật nhiều, thật tươi và thật hạnh phúc. Hãy hứa với tôi hôm nay sẽ cười nhé, khóc hãy để dành cho ngày mai.


Nội dung

Mẹ và cả thế giới chào đón em vào ngày đầu tiên của tháng Mười. Từng hạt mưa đầu mùa trước ngõ như hòa chung vào những giọt nước mắt hạnh phúc trên gương mặt mẹ.

Chào em, cô gái tháng 10 đa sầu, đa cảm. Là do mẹ sinh ra em có đôi mắt buồn hay bởi tháng 10 làm em thêm u sầu vu vơ. Em có thể ngồi hàng giờ trước hiên nhà ngắm lá vàng rơi rồi thẩn thờ suy nghĩ về dòng chảy cuộc đời. Em có thể khóc ngon lành bởi những chuyện tình, những hoàn cảnh ngang trái của các diễn viên trong những tập phim cải lương của mẹ. Em có thể rưng rưng giọt lệ khi ai đó nói về em không đúng. Em có thể buồn cả ngày khi nhân vật chính của bộ ngôn tình em đọc kết thúc không hạnh phúc. Và có cả hàng trăm hàng ngàn lý do khác để em buồn. 

Chào em, nàng Bình Nhi mong manh dễ bị người khác làm tổn thương. Nhìn vào em, nhìn vào đôi mắt em ai cũng bảo em yếu đuối lắm, không mạnh mẽ nổi đâu. Những lúc như vậy em cứ cố cãi lại. Rằng em không hề yếu đuối như vẻ bề ngoài đâu, rằng em rất rất mạnh mẽ. Cũng bởi thế giới này lắm sóng gió phong ba nên em không cho phép người khác nghĩ rằng em yếu đuối. Em cũng không cho phép bản thân mình yếu đuối, đặc biệt là trước mọi người.

Nhưng em ngốc lắm, em khờ dại lắm, em chỉ biết nghĩ cho người khác mà quên nghĩ cho bản thân. Trong mọi mối quan hệ em luôn chân thành hết mình và luôn chịu mọi thiệt thòi, ấm ức. Những lúc như vậy em chỉ biết an ủi bản thân rằng rồi mọi chuyện cũng sẽ tốt hơn thôi, nhẫn nhịn một chút cũng không sao. Em thà để bản thân chịu tổn thương cũng không làm tổn thương người khác.

Bởi sống là cho đâu chỉ nhận của riêng mình, em hãy cứ cho đi thật nhiều, rồi niềm vui hạnh phúc sẽ đến với em nhé, cô gái.

Là cô gái tháng Mười, em yêu những gì đơn giản, nhẹ nhàng. Em yêu ánh nắng ban mai mỗi sớm thức giấc, ánh nắng chiều tà mỗi buổi hoàng hôn. Em yêu màu xanh của mạ non, màu vàng của lúa chín. Em yêu màu xanh của biển, yêu cả thanh âm của sóng vỗ ven bờ. Em yêu bầu trời mây xanh, em yêu những đêm trăng rằm. Em yêu cuộc sống này và yêu màu hồng. 

Dẫu biết cuộc sống không giống cuộc đời, dẫu biết thế gian muôn màu muôn vẻ. Dẫu biết có những ngày đến cả thở cũng làm em mệt mỏi. Nhưng em vẫn cứ giữ suy nghĩ trẻ con ấy như kiểu tự khích lệ, động viên bản thân mình khi gặp khó khăn.

Nào em, tháng Mười đến rồi, bớt suy nghĩ miên man đi nhé. Em hãy cứ sống theo cách sống của mình. Hãy cứ làm những gì mình thích, hãy cứ đối xử với mọi người xung quanh một cách chân thành, hãy cứ cho đi thật nhiều yêu thương, hãy cứ giúp đỡ họ khi bản thân có khả năng, nhé. Quan trọng là phải biết vượt qua khó khăn của bản thân lúc này, phải tin vào bản thân mình, yêu thương bản thân mình một chút, suy nghĩ cho bản thân mình một chút. Tin tôi đi, mọi chuyện rồi cũng sẽ tốt hơn thôi.

Mạnh mẽ lên nhé. Nào, hãy mỉm cười thật tươi để đón chào tháng Mười nhé, em!