Chấp Niệm

Chấp Niệm

Hieu Pham 2017-03-22 09:05:15 171 2 0 35

Yêu người thì sao, không yêu người thì sao. Đời này ta không bỏ được chính là tình cảm này. Chàng muốn ta từ bỏ vậy hãy giết ta đi.


Chương 3

     Minh Sơn điện, Nguyệt Hoa nàng đang nằm đấy, vết thương trên người chẳng biết từ lúc nào đã được chữa lành. Bên cạnh nàng lúc này đây là Thanh đạo trưởng và Khương Sinh mỗi người một lối suy nghĩ. Thanh đạo trưởng dùng phát thuật xem rõ tương lai của Tiểu Hoa. Nhưng điều ông thấy lại làm cho ông cảm thấy bất an. Trộm nhìn thẳng Tôn Thượng bên cạnh không biết ông có nên nói điều này ra không.  Có lẽ mọi thứ điều là định mệnh.  

     Khương Sinh dùng pháp thuật và tiên thuật của mình chữa lành vết thương cho nàng, chẳng biết tại sao mình lại làm vậy. Hắn chỉ biết rằng nhìn nàng chảy rất nhiều máu lòng hắn như bị kim châm. Phiền muộn cứ thế càng tăng, bất giác chữa thương cho nàng lúc nào không biết. 
      - Thanh đạo trưởng, người biết tại sao nàng lại thu hút được quái rừng to lớn như thế không? 
     Chấp tay sau lưng chờ đợi câu trả lời của Thanh đạo trưởng, không hiểu vì sao mình lại hỏi như vậy. 
     - Nữ hài này mang trên người Ngũ châu cùng với mùi hương thu hút yêu ma, quỷ quái. Ta vô tình phát hiện được khi đi ngang qua thành Liên Trì. Hôm ấy yêu ma khắp nơi tụ họp về, cảnh vật lúc ấy thật khiến người khác kinh ngạc. 
     Ông khẽ thở dài mà hồi tưởng lại. 
     - Nếu hôm ấy ta không tình cờ đi ngang qua, lập kết giới để bảo vệ thì có lẽ nữ hài này đã chết từ lúc đó rồi. Ta không thể nhìn thấu tương lai hay quá khứ của nàng. Nhưng ta cảm nhận được sau này nàng sẽ làm nên chuyện kinh thiên động địa. Ta chỉ mong những điều ta cảm nhận được là sai. 
      Khẽ thở dài, lúc này đây ông mãi lạc vào kí ức của mình mà không hề hay biết trên người Khương Sinh toát ra sát khí. Trên chân mày của hắn lúc này đây thể hiện rõ sự phiền muộn. Nhìn nàng đang nằm đấy vẫn chưa tỉnh không hiểu vì sao hắn lại có cảm giác muốn đưa nó về điện của mình tại Thanh Phong Sơn. 
     Tiểu Hoa từng chút một tỉnh dậy. Trước mắt nàng lúc này đây là một người. Người ấy đẹp lắm suối tóc đen tuyền được thả hững hờ trên vai, trên đỉnh đầu có ngọc quan cố định búi tóc. Nàng như bị hút hồn bởi ánh mắt của người ấy. Đôi mắt ấy thật sự rất đẹp, hắc bạch rõ ràng lắm cho người khác như lạc vào đấy.  Đôi mắt ấy đang nhìn nàng, trong đó nàng nhìn thấy hình như có một chút kích động. 
   Nàng đã tỉnh rồi. Đôi mắt to tròn vương hơi nước vì mới tỉnh dậy nhìn hắn. Làm cho hắn như lạc vào cõi hư vô. 

  - Nha đầu, ngươi tỉnh rồi sao ?

   Thanh đạo trưởng lên tiếng cắt ngang dòng suy nghĩ và không khí ái muội này. Ông lặng lẽ nhìn hai người rồi bất giác thở dài. Có lẽ tất cả đều là định mệnh. 

   Nàng nhanh chóng đứng dậy nhưng đôi chân dường như chẳng nghe lời nàng. Nàng ngã nhoài ra trước cứ ngỡ sẽ phải mất mặt nhưng không nàng rơi vào vòng tay của hắn. Từng hương thơm tinh khiết của người ấy và vòng tay to lớn đỡ cả cơ thể nàng bất giác làm cho nàng tim đập thật nhanh. 

   - Nha đầu, người hãy cảm ơn Tôn Thượng đi. Chính người đã cứu ngươi đấy. 

   Thì ra người này là thần tiên, được Thanh đạo trưởng nhắc đến thế thì người này chắc là phép thuật rất cao thâm. 

   - Tiểu nữ xin cảm ơn người Tôn Thượng. Nếu người không cứu chắc ta đã chết dưới tay quái vật rồi.

  Không nghĩ đến thì thôi cứ nghĩ đến nàng lại bắt đầu thấy sợ. Bất giác nàng nhớ ra lý do nàng đến đây. Phải nàng đến để bái sư mà. Qùy thật nhanh xuống.

   - Thanh đạo trưởng xin nhận con làm đồ đệ. Cách đây mười lăm năm nếu như không có người chắc gì Tiểu Hoa con đây còn đứng tại nơi này. Nay con theo lời mẫu thân lên Minh Sơn bái người làm sư. Xin người hãy nhận con .

  Thanh đạo trưởng suy nghĩ trong chốc lát . Ông nhìn thấy được, ông và nàng không có duyên thầy trò. Cái duyên ấy chính là ở nàng và Tôn Thượng Khương Sinh. Trong chốc lát khi ông chuẩn bị nói lời từ chối thì Khương Sinh đã lên tiếng.

   - Thanh đạo trưởng nay là trưởng môn của một phái khó có thể nhận ngươi làm đồ đệ. So ra ta quả thật kém rất xa đạo trưởng nhưng ta muốn hỏi ngươi có muốn làm đồ đệ Khương Sinh ta không.

    Cả hai người ngây ra bởi lời nói ấy. Quả nhiên như ông nhìn thấy kiếp số của Khương Hoa và Tiểu Hoa đã chính thức bắt đầu. Khẽ nhìn nàng, liệu nha đầu ấy có chấp nhận lời mời này hay không. Tất cả đều là ẩn số.

   Đâu đó trong không gian, nơi vũ trụ xa xôi ấy vòng xoáy định mệnh giữa Khương Sinh và Nguyệt Hoa chính thức bắt đầu xoay.


Đọc tiếp: Chương 4