Chúng ta chỉ là người qua đường

Chúng ta chỉ là người qua đường

Ngọc Bùi 2017-03-02 20:34:29 181 0 0 0

Trong cuộc đời tất cả những người đi qua cuộc đời chúng ta đều là duyên số. Nhưng không phải ai cũng là định mệnh. Anh đối với em dù có quan trọng tới đâu thì trên tất cả chúng ta không còn là của nhau. Tất cả chỉ dừng lại ở kỉ niệm, ở quá khứ và một tình yêu đã từng đẹp như mơ.


Chương 1

Chúng mình đã từng yêu nhau đúng không anh? Em đã từng cho rằng anh là định mệnh là của em. Nhưng em đã sai rồi anh nhỉ? Tình yêu của chúng ta không quá dài nhưng đối với em nó thật khó quên. Em và anh đã từng quen nhau, làm bạn, yêu nhau và rồi chia tay. Vậy hiện tại chúng ta là gì của nhau hả anh. Có lẽ là người yêu cũ, là một người bạn hay chỉ là người xa lạ. Em đã từng đọc ở đâu đó " những người mà chúng ta gặp không phải tình cờ. Họ đi ngang qua đời ta có một lý do".Vậy lý do để anh đi ngang qua cuộc đời em là gì? Anh đã thành công mang đến cho em những giây phút ngọt ngào đắm mình trong hạnh phúc. Nhưng anh cũng đã hoàn thành vai diễn phản diện trong cuộc đời em rồi anh ạ. Em của hiện tại vì anh mà đang hoàn toàn sụp đổ, em của hiện tại thật sự đang rất chênh vênh. Anh thật sự là một gã tồi.

Anh còn nhớ không? Em đã từng nói rằng em rất ghét sự giả dối và kỉ niệm. Anh biết mà sao lại mang cả hai thứ đó dành tặng cho em chứ? Anh thật tàn nhẫn. Lý do em ghét những kỉ niệm anh biết là gì không? Kỉ niệm đôi khi rất đẹp nhưng nó càng đẹp bao nhiêu sẽ khiến con người ta tiếc nuối cùng hoài niệm. Kỉ niệm đôi khi sẽ khiến bản thân hận một ai đó hơn, trái tim đau hơn vì những vết sẹo đã từng có. Em biết đôi khi chúng ta phải học cách bỏ thứ không thuộc về mình, nhưng nó không dễ đối với em của hiện tại.

Anh yêu! Cho em gọi anh một lần cuối với cái tên "anh yêu". Em sẽ dần phải làm quen với việc không còn những tin nhắn, cuộc gọi từ cái tên quen thuộc. Em cũng sẽ dần bỏ thói quen thèm đồ ăn khuya vì không còn ai tình nguyện làm nhân viên giao hàng cho em nữa rồi. Em cũng sẽ bỏ cái tính hay gắt gỏng, phụng phịu vì chẳng còn ai sẵn sàng nghe em mè nheo, làm trò. Em cần thay đổi thật rồi phải không "người yêu cũ".

Chúng ta cần một người khác để yêu thương chỉ là không phải đối phương mà thôi. Anh đã tìm được rồi phải không? Vậy thì em cũng sẽ không thể thua anh được rồi, em cũng đã đến lúc cần tìm một người mới cho mình thôi. Có lẽ người đó sẽ là định mệnh của em hoặc cũng có thể người đó giống anh cứ đến rồi đi nhưng em cần họ ngay lúc này. Hãy chúc cho em may mắn trong một mối quan hệ mới nhé anh. Chúng ta cùng tìm định mệnh của cuộc đời mình thôi anh.