Có một mùa thu như vậy đấy!

Có một mùa thu như vậy đấy!

Anhs Dang 2017-09-11 21:27:03 903 1 0 0

Tôi yêu mùa thu ấy! Mùa của sự bình yên. Mùa đã cho tôi cả bầu trời kỉ niệm


Sáng sớm se se lạnh, bầu trời trong xanh, lá vàng xào xạc rơi trong gió... không biết thu đã sang tự bao giờ. 

Thu sang khiến con người ta có cảm giác bình yên, nơi con người ta gửi gắm những tình cảm thân thương, bộc bạch qua những trang thơ thổi hồn vào gió. Nắng nhạt dần lên cao, tia nắng lấp lánh xuyên qua kẽ lá vi vu cứ ngỡ như ta đang nghe khúc dạo nhạc của mùa thu vậy. Mùa thu đến một cảm giác gần gũi, bình dị như hòa cùng vào thiên nhiên, đất trời.

Mùa thu trong trẻo, xanh ngắt đến một cách bất chợt. Tôi yêu mùa thu bởi nó mang đến một cảm giác bình yên đến lạ. Thu mang sức sống thanh cao đầy sự tươi trẻ trong đó. Nó không rõ ràng như mùa đông thời tiết lạnh căm, lúc nào cũng chỉ muốn trong chăn. Nó cũng không có những cơn mưa phùn ướt cả một khoảng trời, nó càng không nóng oi ả với cái nắng chói chang của mùa hạ. Mùa thu, con người ta thỏa thích khoác lên mình những bộ cánh tuyệt nhất để đi chơi, dạo phố phường. Những lứa đôi yêu nhau cùng nắm tay nhau ngắm cảnh hồ Tây, đi trên tuyến đường của phố đi bộ với thời tiết tươi mát thì còn gì bằng hơn thế. Mùa thu khoác lên mình vẻ thanh lịch. Bất chợt một cơn gió ngang qua luồn lách qua kẽ tóc cô gái trên phố phường Hà Nội mới thấy đẹp biết bao. Thu mang không khí trong trẻo, mát trời hòa cùng với đất trời mang đến vẻ đẹp một cách rất riêng. Thu hòa mình cùng thiên nhiên, đất trời, không sa hoa tráng lệ, không ồn ào vội vã thu đến lặng lẽ rồi ra đi cũng như thế. Bởi lẽ thu giản đơn, bình dị khiến cho con người ta yêu nó, mến nó và có một mùa thu tôi đã từng như thế.

Có lẽ tôi yêu mùa thu bằng cả trái tim mình bởi lẽ thu đã mang đến cho tôi những điều tuyệt đẹp nhất. Thu cho tôi cảm giác muốn tin yêu sống hết mình với cuộc sống này. Thu đến để cho tôi ngắm vẻ đẹp êm đềm, dịu mát của nó, đến để cho tôi sống chậm lại một chút tự thưởng cho mình một khoảng thời gian thư thái giữa cuộc sống bộn bề, mưu sinh ngoài kia.

Tôi biết rằng, mỗi một lần thu đến thu hiện hữu rồi thu ra đi đều có một sự tiếc nuối nhưng thu ra đi để cho tôi tiếp tục cuộc hành trình mang tên "đời người". Thu đến cho tôi khoảng thời gian tìm về chốn xưa cũ mang tên "hoài niệm", rồi thu đi gửi lại cho tôi sức mạnh phi thường để tôi vượt qua những dông bão, mệt mỏi của cuộc sống. Mỗi người đến với nhân gian này đều mang một nhiệm vụ, một sứ mệnh cao cả. Vì vậy hãy cứ sống tốt, sống vui vẻ, chan hòa yêu thương.

Cảm ơn mùa thu đã qua đi để tôi thêm trân trọng những điều tốt đẹp phía trước. Mùa thu đã mang đến cho tôi thực sự nhiều kỉ niệm vui, buồn và cả sự hoài nghi nữa. Cho tôi được trải lòng mình về cuộc sống, cho tôi thêm tình yêu thương và cho tôi tìm về chốn cũ của ngày xưa. Thu đến để đồng hành làm bạn, cùng vượt qua những khó khăn trở ngại trong cuộc sống. Hàng ngày thu vẫn hiện hữu, cùng làm những điều có ích. Hòa cùng thiên nhiên, đất trời còn gì tuyệt vời hơn thế nữa. 

Bạn hãy tự cho mình trong đời một lần khoảng thời gian nào đó nghỉ ngơi, chiêm nghiệm, suy nghĩ về những thứ trong cuộc đời đã từng đi qua. Rất có thể vì sống vội vàng quá mà mất đi một thứ quý giá nào đó trên đời này thì sao? Hãy cứ sống tốt rồi nhiều năm tháng qua đi khi nhìn lại về ngày xưa ta lại mỉm cười vu vơ: "À! Thì ra cũng có một mùa thu như vậy đấy!"