Có một tình yêu như thế

Có một tình yêu như thế

Nguyễn Mai 2017-12-03 19:38:51 34 0 0 0

Một tình yêu như thế, một tình yêu chân thành đến vậy, một tình yêu âm thầm, một tình yêu không ai sánh nổi.


Với những người nội tâm, với những người sống trong thế giới 2D - một thế giới của hoài niệm và hiện tại như tôi để buông bỏ thứ thân thuộc với bản thân mình là rất khó, cơ hồ như là không thể. Cái không thể chính là buông bỏ mối tình đơn phương vô vọng của mình, mối tình do mình tự huyễn. Nhưng sao tôi lại thấy nó đẹp đến vậy. Vì sao ư? Vì mối tình ấy có anh, có tôi, có phong, có hoa, có tuyết, có nguyệt, tất cả đang cùng chúng tôi nói về một câu chuyện tình yêu mà tôi đang vẽ. Tôi đã yêu anh như vậy chân thành, sâu đậm, tự buồn, tự đau, tự cô đơn và tự xoa dịu nỗi đau ấy. Nếu tôi không xoa dịu nó thì ai sẽ xoa dịu tôi, phải xoa dịu nó ngay để tiếp tục viết câu chuyện tình yêu còn dở.

Anh không muốn viết cùng tôi, mãi mãi không muốn, nhưng tôi không đành lòng kết thúc như vậy tôi sẽ tự viết. Bạn có hiểu cảm giác khi người mình yêu xứng đáng với cái tốt hơn, cái hoàn hảo hơn thì mình sẵn sàng ở phía sau không, luôn luôn ở phía sau không vì tôi có chạy mãi chạy mãi chạy nhanh đến nhường nào thì tôi cũng không đuổi kịp anh. Vậy đừng chạy nữa đứng im đi, nếu bạn chạy theo anh, anh sẽ càng chạy nhanh hơn biến mất khỏi tầm mắt bạn. Khi ấy còn đau khổ hơn rất nhiều, tôi cũng không biết nếu một ngày nào đấy anh biến mất khỏi thế giới của tôi, cắt đứt mọi liên lạc với tôi, tôi sẽ ra sao? Chắc tôi sẽ khóc sưng cả mắt vì anh mất. Vậy nên anh tuyệt đối đừng làm thế với tôi được không.

Cả đời này, tôi yêu anh một chữ thương là không hề đủ, tôi cũng chỉ mong người anh thương cũng thương anh bằng nửa chữ thương của tôi thôi là đủ rồi. Chỉ cần vậy thôi, vì tôi có thể tự tin khẳng định rằng tình yêu tôi dành cho anh không phải bất kì người con gái nào cũng có. Một tình yêu như thế đấy, một tình yêu đầy tự ti mặc cảm về bản thân, để rồi chỉ đứng nhìn anh, một tình yêu có toan tính, tôi toan tính gì ư? Là toan tính làm gì để tốt nhất cho anh. Tình yêu nào mà không toan tính, nhưng quan trọng là tính cho ai thôi.

Một tình yêu lúc nào cũng rơi nước mắt, một tình yêu không lúc nào được trọn vẹn nhưng tình yêu ấy có hạnh phúc, chỉ cần anh sống tốt thôi tình yêu ấy sẽ ngủ yên trong hạnh phúc. Là vậy đấy, tình yêu ấy đẹp đến vậy đấy. Nếu có một ngày anh bị ai đấy bỏ rơi tôi sẽ sẵn sàng đến bên anh như bây giờ, tâm sự cùng anh, nhưng cũng không mong anh rung động vì anh sẽ không bao giờ rung động. Chỉ cần anh coi tôi như một người bạn tốt là đủ với tôi lắm rồi tôi tự nguyện mà.

Anh hãy nhớ rằng vẫn luôn có một người con gái vì anh mà bất chấp, cô ấy sẵn sàng vứt bỏ cái tôi của bản thân , cô ấy luôn nghĩ cho anh trước chứ không phải bản thân cô, cô ấy vẫn hằng đêm khóc ướt gối, cô ấy có thể vừa sạc điện thoại vừa nhắn tin với anh nếu anh cần, cô ấy có thể yêu anh đến quên mình. Có một người như thế đấy, vậy nên anh đừng chạy đi xa nhé, hãy cứ để cô ấy im lặng ngắm nhìn cuộc sống của anh, cô ấy đã nhìn như vậy hai năm rồi dù là 20 năm nữa cũng không là gì. Bởi vì anh là người cho cô ấy những cảm xúc thực sự, vì anh là anh. 

Cô ấy cũng không biết sau này sẽ như thế nào nhưng nếu cô có yêu bao nhiêu người khác thì anh vẫn là đặc biệt, mãi không quên. Chỉ cần anh ngoảnh lại dù chỉ một chút... anh sẽ thấy thôi.Tình yêu cỏ dại

Tình yêu cỏ dại

Minh Mốc 10-03-2017 1 96 0 0 [Thơ tình yêu]
Tình yêu chắp vá

Tình yêu chắp vá

Minh Châu 14-05-2017 4 141 1 0 [Truyện dài]
Thán

Thán

Trịnh Ngọc Lâm 20-10-2018 1 15 0 0 [Thơ]
Cánh diều tuổi thơ

Cánh diều tuổi thơ

Quang Đào Văn 20-10-2018 1 4 0 0 [Thơ]
Miên man kỷ niệm

Miên man kỷ niệm

Hoa Vien 18-10-2018 1 7 0 0 [Thơ]
Từ khi có em

Từ khi có em

Quang Đào Văn 16-10-2018 1 3 0 0 [Thơ]
Lớp học gia đình

Lớp học gia đình

Quang Đào Văn 16-10-2018 1 3 0 0 [Thơ]
Bài thơ đầu tặng em

Bài thơ đầu tặng em

Quang Đào Văn 15-10-2018 1 4 0 0 [Thơ]
Món quà

Món quà

Quang Đào Văn 12-10-2018 1 14 0 0 [Thơ]
Lòng em

Lòng em

Trịnh Ngọc Lâm 11-10-2018 1 36 0 0 [Thơ]