Có những ngày trôi giữa dòng của cuộc đời

Có những ngày trôi giữa dòng của cuộc đời

Anhs Dang 2017-05-26 21:12:49 2288 1 0 0

Trưởng thành là những ngày dài vô vọng và suy nghĩ nhiều. Liệu chúng ta đang trưởng thành, đang tìm mục tiêu, phương hướng của cuộc đời?


Có những ngày thời gian cứ lặng lẽ trôi, lặng lẽ đến rồi lặng lẽ đi. Thời gian trôi và luôn vận động như sự vận động không ngừng của vạn vật quanh ta. Càng khiến ta suy nghĩ về ngày mai hơn. Suy nghĩ về tương lai, về những bài học mà ta nhận được qua những lần trải nghiệm của bản thân. 

Tôi luôn suy nghĩ rằng mỗi cuộc đời, mỗi một con người sinh ra trên Trái đất này đều mang những điều tốt đẹp đến với thế giới. Khi cây cối đâm chồi nảy lộc, khi vươn cao tìm tới ánh sáng của cuộc đời đó là lúc sức sống tràn đầy năng lượng nhất. Khi đã đến lúc phải rời xa cõi nhân thế thì bắt đầu cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn bao giờ hết. Thời gian cứ trôi, thời gian khiến con người ta hoài niệm về quá khứ khi tuổi đã xế chiều. 

Giờ đây sống không chỉ để tồn tại một cách đơn thuần mà sống sao cho có ý nghĩa. Cũng giống như tảng băng trôi ở trên biển, hay như con vịt ở dưới hồ. Người ta chỉ có thể nhìn thấy phần nổi của tảng băng trôi mà không nhìn thấy phần chìm ở dưới nước. Biết bao điều mà chúng ta phải học, chúng ta phải rèn luyện thì bản thân mới nghiệm được. Con vịt dưới hồ cũng vậy. Nhìn trên mặt nước thì êm đềm nhưng sâu dưới mặt nước đó là cả một quá trình vẫy vùng để có thể bơi được, tiến về phía trước được. Mỗi chúng ta cũng vậy, cũng đang trưởng thành ở cái lứa tuổi ẩm ương trong suy nghĩ ấy.

Hành trình đi tìm kiếm bản thân, khám phá bản thân cũng thật gian nan. Tìm một mục tiêu để theo đuổi và thực hiện được mục tiêu đó là điều không hề dễ dàng. Cuộc sống của chúng ta hàng ngày vẫn thế, vẫn phải làm việc, vẫn phải học hành, đến lớp. Và trong cái thế giới nhỏ bé của mỗi người đấy là biết bao bộn bề suy nghĩ của cuộc sống. Cuộc sống là của chúng ta, là bản thân chúng ta sống. Sống như nào mới có ý nghĩa thiết thực nhất, sống như nào mới có tình thương yêu con người. Quá trình ấy còn biết bao điều cần khám phá. Trên con đường ấy có những điều mà làm ta hài lòng, có những thứ khiến chúng ta phải suy nghĩ thì hãy sống luôn là chính mình bạn nhé!

Còn con đường ấy mà khó khăn thì chúng ta cứ tự tin bước tiếp thôi. Sống như cây xương rồng. Không cần nước, sống giữa sa mạc và luôn hiên ngang hướng lên bầu trời. Nếu làm được những điều tốt đẹp đó, những điều mà cuộc sống đang diễn ra hàng ngày, hàng giờ thì có lẽ chúng ta đang trưởng thành đó bạn. Trong quá trình ấy chúng ta sẽ mất rất nhiều thứ phải đánh đổi. Con người chúng ta sống, học tập và lao động đâu chỉ có bản thân mà chúng ta còn có gia đình, bạn bè, người thân. Vì vậy mà trưởng thành sẽ có ý nghĩa hơn khi chúng ta có được những con người đồng hành cùng mình. 

Tôi đọc được đâu đó có câu ngạn ngữ nói rằng: "Hạnh phúc không phải là đích đến mà là hành trình chúng ta đang đi". Chúng ta hãy cứ hiên ngang băng mình về phía trước. Luôn có một niềm tin sắt đá về ngày mai, một ngày mai tốt đẹp hơn hôm nay. Ngày mai sẽ đón ánh nắng ban mai, sẽ có tiếng chim hót, sẽ có tiếng cười trẻ thơ, có những đùa vui ngây dại... để cho những ngày đó thật ý nghĩa, thật hạnh phúc và thật đáng trân trọng thì tôi và bạn cùng nhau cố gắng bạn nhé!

Quá trình "trưởng thành" nghĩ thôi cũng thật gian nan làm sao! Trên con đường vô hình ấy chúng ta  sẽ gặp được những con người mà vũ trụ gửi đến. Những con người đó sẽ là những người bạn, người anh, người chị... hay thậm chí là bạn đời của ta sau này. Chúng ta luôn vững tin, luôn hi vọng không ngừng vào ngày mai. Bởi có những người chỉ đến với ta một đoạn đường dừng chân nào đó rồi họ lại tiếp tục tìm kiếm mục tiêu của đời mình. Cuộc hành chính ấy có thể sẽ không như ý muốn của bản thân nhưng bạn hãy tin vào tình yêu thương con người với con người sẽ xóa tan mọi khoảng cách.

Sống là yêu thương, là trân trọng và là để chúng ta thực sự trưởng thành bạn nhé!