Con gái mạnh mẽ là sai phải không anh?

Con gái mạnh mẽ là sai phải không anh?

Tịnh Khang 2017-02-28 11:11:41 102 1 2 0

Vì em mạnh mẽ nên đánh mất người em thương...


Sáng nay bật radio, vô tình nghe lại bài hát kỉ niệm của hai đứa mình. Buồn quá anh ạ! Chưa bao giờ thấy nhớ anh như lúc này.

Em còn nhớ hoài ngày đầu mình mới quen, anh nói anh thích em vì em cá tính, vì e độc lập. Em không mè nheo đeo bám người yêu như bao cô gái khác. 

 Anh tốt với em, tốt vô cùng. Anh như bình minh vậy. Anh xua tan nỗi lo sợ và cả những tổn thương từ người trước để lại trong em.

Ngày đó em cứ ngỡ mình là người hạnh phúc nhất. Còn bao mơ ước nho nhỏ muốn cùng anh thực hiện, còn bao yêu thương mà em chưa kịp nói với anh.

Vậy rồi đông đến, anh nói mình chia tay. Anh nói anh có người khác. Cô ấy yếu đuối lắm, cần anh che chở. Rằng em mạnh mẽ như vậy thì em sẽ nhanh quên anh thôi.

Rồi anh đi...

Ngày đó giá mà một lần thôi anh quay đầu lại. Anh sẽ biết em không mạnh mẽ như anh đã thấy.

Anh kết thúc mối tình của chúng ta như thế. Không một lí do tường tận. Anh cũng chẳng buồn bận tâm em tổn thương đến mức nào.

Rất đau... Đau hơn cả lần em bị người ta bỏ rơi khi vừa nói tiếng yêu đầu.  

Anh không biết. Mà có lẽ anh cũng không muốn biết. Rằng sự mạnh mẽ đó là lớp vỏ ngoài cho em cảm giác an toàn. Em đã từng nghĩ sẽ như vậy suốt đời. 

Nhưng mà anh đến. Anh cho em hi vọng. Rồi anh lại đi. Thế giới của em lần nữa sụp đổ. 

 Em mạnh mẽ vì em không muốn được thương hại. Em mạnh mẽ vì em không có ai để dựa vào. Em mạnh mẽ vì em phải một mình đi qua những mùa đông tiếp. Em phải mạnh mẽ để chống chọi với cuộc sống xô bồ như thế. 

Nhưng..Cũng vì mạnh mẽ mà em mất đi quyền được yêu thương....

LiLy Nguyễn 2017-03-11 02:56:44
có lẽ, vì mạnh mẽ nên cứ một mình mà gánh hết trắc trở thương đau để người ta phụ mình bảo vệ cho người yếu đuối. Không biết nên gọi tên người đàn ông ấy là gì: anh hùng hay là thằng đểu.
Tịnh Khang 2017-03-11 10:04:12
Là gì đi nữa thì tổn thương lớn nhất vẫn là người con gái :-)