Đao Trung Chi Vương

Đao Trung Chi Vương

Phạm Văn Trường 2017-09-08 19:11:37 955 2 8 255

Võ hiệp anh hùng truyện là nơi cho trí tưởng tượng thăng hoa, phô diễn bút pháp khoái tuyệt. Nơi các tuyệt kỹ võ công được tự do phóng tác cùng triết lý võ học độc đáo.


Chương 1: Họa Kiếp Trùng lâm


Nhất niệm thành phật...

Nhất niệm thành ma...

Tất cả đều nàm trong một niệm...

Kiếm là tượng trưng cho người quân tử hiên ngang không cúi đầu, như hào khí vạn trượng khắp trời đất đều tôn xưng kiếm đạo độc tôn.

Vậy thì đao là gì?

Đao tượng trưng cho bá niệm cuồng bạo, của bá giả muốn dương đao lạp vạn, chí khí ngất trời, đao đại diện cho sức mạnh phân chia thiên hạ.

Vậy rốt cuộc giữa đao và kiếm cái nào mạnh hơn?

Huyết đao cuồng lệ kiếm phá khung thương, đao kiếm tương tranh sức mạnh cuối cùng nằm ở ý chí của kẻ nắm giữ vận mệnh.


Một thanh cường tuyệt tà đao sắp vấn thế, một trận họa kiếp sẽ giáng xuống nhân gian khiến dân chúng lầm than, sinh linh đồ thán.

Thanh tà binh khiến chúng nhân khiếp sợ, thần phật cúi đầu có sức mạnh đoạn phật vong đạo ấy là gỉ?

Thần Thiết Môn.

Dương Đao Đại Hội đệ nhất kỳ tại luyện thiết Thiết Thần đứng ra tổ chức.


Thần Thiết Môn đã bố cao tin tức này khắp võ lâm đại giang nam bắc,thu hút khá nhiều võ lâm cao thủ từ khắp các nơi trên giang hồ kéo về tề tựu. 

Thông thường những sự việc to lớn hiếm có trong võ lâm, luôn khiến cho nhân sĩ giang hồ tò mò kéo đến. Hơn thế nữa sự kiện liên quan đến một nhân vật tiếng tăm, hay một kỳ bảo hiếm có, luôn là đề tài được võ lâm đồng đạo quan tâm.

Được giang hồ ngưỡng mộ tài năng trác tuyệt trong việc chế tác thần binh lợi khí, Thiết Cương môn chủ của Thần Thiết Môn được người đời tôn xưng danh hiệu Thiết thần.

Người này có tài luyện thép cái thế với đôi tay điêu luyện, có thể biến những khối thiết bình thường thành những binh khí vô cùng sắc bén. Hầu hết những thanh bảo đao, bảo kiếm lừng danh thiên hạ phần lớn do chính tay ông này tạo ra.

Trong đó phải kể đến Thượng Phương Bảo Kiếm thể hiện uy quyền của bậc đế vương, cũng được tạo nên từ bàn tay kỳ luyện của Thiết Thần.

Danh tiếng Thiết Thần trong giới giang hồ không ai không biết. Ngoài kỹ thuật đúc tạo thần binh tinh sảo, sắc bén ra thì võ công của Thiết Thần cũng thuộc hạng cao thủ nhất đẳng.

Qua quá trình đắp lò tôi luyện thép rèn binh khí, do tiếp xúc nhiều với nhiệt hỏa thiêu đốt, nên đôi bàn tay Thiết Thần cứng chắc vô cùng, từ đó sáng tạo ra bộ võ học Luyện Thiết Thần Quyết. Khi sử dụng bộ võ công này đôi bàn tay Thiết Thần đỏ lên bốc hỏa, phát nhiệt hừng hực cứng chắc vô cùng.

Có thể dùng tay không cầm nắm đón đỡ những binh khí sắc bén nhất. Không những thế luyện hỏa bất diệt từ Luyện Thiết Thần Quyết còn có thể đốt cháy, nung chảy hết thảy thần binh lợi khí trong thiên hạ. 

Chính vì thế nên Thiết Thần cũng liệt hàng cao thủ thượng thặng trong giới võ lâm đương thời.

Mỗi thanh binh khí ông ấy rèn ra phải mất thời gian ít nhất một năm mới hoàn thành, khi binh khí được rèn xong giá của nó cao ngất trời nhưng vẫn có người đặt mua. 

Có người còn đặt hàng trước nếu không thì chẳng có để mua, đủ thấy công việc chế tạo không hề đơn giản nên công sức bỏ ra để hoàn thành một binh khí là không nhỏ.

Để bảo vệ bí quyết đúc kiếm độc nhất vô nhị của mình, ông sáng lập ra Thần Thiết Môn. Thứ nhất để có nơi phù hợp cho công việc, thứ hai muốn thu nhận đệ tử kế nghiệp tinh hoa đúc khí của ông.

Thần Thiết Môn mỗi năm chỉ chế tác ra một binh khí duy nhất, nhưng cũng đủ để ông ta sống cùng con cháu trong vòng mấy năm, từ đó đủ thấy giá trị của món binh khí đó có giá trị đến mức độ nào. 

Tuy rằng đã rèn ra rất nhiều binh khí tốt, sắc bén nhưng trong thâm tâm Thiết Thần vẫn luôn nung nấu tạo ra một kiệt tác để đời,một binh khí bá chủ tuyệt thế, không một binh khí nào trong thiên hạ có thể sánh tầm.

Mong ước đó của ông dường như đã được trời cao thấu hiểu, nỗi niềm của một người thợ rèn thiên tài cũng đã được thiên mệnh động rung. 

Vào một hôm thiên tượng dị biến, trời đất quay cuồng, nhân gian biến sắc, mưa rơi như chút nước. Cuồng phong gào thét, bão vũ gầm rú, sấm xét rạch ngang cả bầu trời, nhật nguyệt ảm đạm vô quang. Sự thay đổi thất thường, đột ngột của trời đất báo hiệu một hiện tượng kỳ biến sẽ xảy ra làm thay đổi càn khôn, xoay vần thế cuộc thiên hạ.

Trên bầu trời tràn ngập mây đen với sấm chớp loang lổ, từ trên cao phát ra một luồng sét xanh biếc giáng thẳng xuống sân trước cửa gian phòng của Thiết Thần, làm cả Thần Thiết Môn rung chuyển dữ dội.

Phát hiện điều kỳ lạ bất thường, ông ta liền nhanh chóng chạy ra xem xét sự tình. Một điều kỳ lạ trước giờ chưa từng xảy ra đã xuất hiện. Trong đám đất đá mù mịt ngay giữa sân gạch có một cái hố sâu hoắm. Dưới cái hố đó có một vật gì không rõ hình dáng, chỉ nhận thấy vật đó phát ra ánh sáng màu xanh biếc, chói lòa, trông rất dị thường.

Ẩn dưới làn khói đen mù mịt, một vật gì đó long lanh phát ra thứ lam quang xanh biếc, nhìn kỹ thì ra vật đó là một mảnh thiên thạch giáng lâm. 

Ngay giờ phút định mệnh đó Thiết Thần đã đoán rằng ý trời muốn ông ta chế tác ra một thanh tuyệt thế thần binh độc nhất vô nhị, một binh khí kinh thế hãi tục xưa nay hiếm có.

Đây có lẽ là số kiếp sắp đặt nên cơ duyên ngàn năm, để khối thiên thạch xanh biếc kỳ bí kia rơi vào tay người thợ rèn kỳ tài như Thiết Thần.

không phải con người hữu danh vô thực, huống chi ý trời đã muốn thanh thần binh đệ nhất thiên hạ phải được rèn ra từ bàn tay của Thiết Thần chứ không phải từ một thiết sư nào khác. Vì khắp thiên hạ này chẳng có ai có được tài năng tuyệt diệu hơn vị môn chủ của Thần Thiết Môn này.

Trong đầu ông ta cũng sớm ấp ủ sẽ chế tác ra một thanh thần binh bá tuyệt thiên hạ từ lâu, nay trời đã ban cho ông ta cơ hội để chế tác ra một thanh binh khí vô tiền khoán hậu. Rồi đây thanh danh của ông ta sẽ được vang danh khắp thiên hạ, thử hỏi cơ hội ngàn năm hiếm có như vậy làm sao ông ta có thể bỏ lỡ được.

Không lãng phí một chút thời gian nào, Thiết Thần cho người đắp một cái lò nung ngay giữa sân chính, nơi mảnh thiên thạch đã giáng lâm. Ông quyết tâm chế tác ra một thanh kinh thế hảo đao, độc bá thiên hạ không một binh khí nào trong nhân gian có thể so bì.

Công cuộc chế tác ròng rã trong mười năm, thời gian ấy lò luyện không lúc nào tắt lửa, tiếng kim khí, tiếng kéo lửa không bao giờ dứt. Thiết Thần quyết tâm dù có khuynh gia bại sản cũng quyết không bao giờ dừng lại. Thế nên ông đã bán hết cơ nghiệp tích cóp cả đời, đầu tư cho công cuộc chế tác thần binh của mình, cùng với niềm tin mãnh liệt về một ngày sẽ được trông thấy thần binh tái thế.

Thời gian mười năm thấm thoát đã trôi qua, gia sản của Thiết Thần cũng đã cạn kiệt, cuối cùng thì cũng sắp đến ngày ông trông thấy được thành quả tâm huyết bấy lâu nay của mình.

Còn một ngày, chỉ đúng một ngày nữa thôi lò luyện sẽ ngừng hoạt động, thanh thần binh hội tụ tinh hoa đúc khí của ông sẽ được triển lộ. 

Nhưng mưu sự tại nhân thành sự tại thiên người tính không bằng trời tính, ngay khi chuẩn bị khai trương thì tối hôm ấy trời đất có biến. Sấm sét, cuồng phong bão vũ nổi lên, thiên địa biến sắc.

Từng đợt tử lôi điện từ trên cao đánh thẳng xuống nền đại địa, tạo nên những chấn động khủng khiếp, như dự báo một điều không lành sắp xuất hiện.

Quan sát thiên văn dị tượng, thấy sự thay đổi bất bình thường của trời đất, Thiết Thần cũng linh cảm thấy sự chẳng lành sắp xảy ra. Ông ta hò hét thợ thuyền đẩy nhanh tiến độ công việc đến mức tối đa, bằng mọi giá phải hoàn thành công việc trước dự kiến.

Vì như thế tiếng kéo lửa dồn dập hơn, tiếng nên búa vang vọng đến chín tầng trời. Cuối cùng thời khắc định mệnh ấy cũng đã đến, đúng nửa đêm toàn bộ mọi nỗ lực vào công việc đã gần hoàn tất, lò nung cũng đã ngừng bốc cháy.

Mọi người ai nấy cũng mong chờ thành quả công sức bấy lâu nay sẽ như thế nào. Đúng lúc lò luyện chuẩn bị mở ra thì trời đất rung chuyển dữ dội, mưa đổ xuống ào ào như trút nước, tưởng chừng như sẽ nhấn chìm tất cả.

Trên cao sấm sét rạch ngang cả bầu trời, rồi trên không trung, tám luồng tử lôi điện sáng chói, lăng lệ đánh thẳng vào lò nung ngàn độ làm cho lò nung vỡ tan tành, đất đá bay mù mịt.

Thiết Thần thấy vậy bàng hoàng tột độ, thành quả bấy lâu nay của ông sẽ coi như đổ sông đổ bể.

Ông chạy thật nhanh đến phía lò nung đao ngay giữa trung tâm thiết môn, thất thần đứng nhìn cảnh tượng lò nung điêu tàn. Ông ta cảm thấy sững sờ, cảm giác như đất dưới chân đang đổ sụp xuống, lòng như rơi vào đáy vực thăm thẳm.

Thiết Thần cảm thấy hai đầu gối như khụy xuống, toàn thân run lẩy bẩy, hai mắt nhắm nghiền ngửa mặt lên trời kêu khóc, phát tiết ra sự bất phẫn cùng cực, cớ sao ông trời lại tàn nhẫn bất công với ông ta đến vậy.

- Ông trời! Sao ông nỡ đối sử với Thiết Thần này như vậy?

Mưa vẫn không ngừng rơi, chẳng lẽ ông trời dường như không động lòng trước tiếng gào thét thương tâm, bi phẫn của Thiết Thần hay sao. 

Tưởng như số phận trêu ngươi, định mệnh bỡn cợt với con người đã tận tâm, tận lực cho việc chế tác truyền kỳ này, thì điều kỳ lạ đã xảy ra khiến không ai ngờ tới.

Trong lò nung hoang tàn đổ nát cột kèo cháy đen thui nằm đè lên nhau, một ánh sáng màu xanh biếc phát ra yếu ớt, lúc đầu còn le lói càng về sau ánh sáng ấy càng mạnh mẽ, rực sáng hơn bao giờ hết.

Thiết Thần hai mắt mở to hết cỡ kinh ngạc trước khung cảnh hiện ra trước mắt, ông nhanh chóng chạy lại chỗ lò nung để quan sát kỹ lưỡng, thật không tin vào mắt mình nữa, ông vô cùng kinh ngạc phát hiện ra.

Dưới lớp đất đá đã bị oai lực tử điện giáng xuống vỡ nát, khói bốc lên nghi ngút, hiện ra chuôi của một thanh đao tỏa ra hào quang sáng chói, ánh sáng phát ra ngày một mạnh hơn, mãnh liệt hơn.

Mấy người thợ đúc khí nhấc tấm đá lớn bên trên ra thì một luồng kình quang sáng chói rọi thẳng lên lên trời đêm xám xịt, u tối. Ánh sáng rực rỡ như rực sáng cả một góc trời xuyên thấu chín tầng mây.

Thiết Thần bên trong tròng mắt lóe hung quang, mừng rỡ hét lớn như kẻ gặp nắng hạn bất chợt thấy cơn mưa:

- Ông trời đã không phụ lòng Thiết Thần ta... Thiên Mệnh... Thiên Mệnh... đúng là Thiên Mệnh!


Đọc tiếp: Chương 2: Dương Đao Lập Uy