Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ!

Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ!

Anhs Dang 2017-05-28 17:57:09 709 1 0 0

Mẹ là người thầy chỉ lối dẫn đường con đi suốt cuộc đời này. "Con dù lớn vẫn là con của mẹ, đi hết cuộc đời lòng mẹ mãi theo con"


Mẹ là người soi sáng cho cuộc đời con

Mẹ! Người phụ nữ tuyệt vời và luôn bao dung các con của mình. 

Ngày xưa khi còn ở nhà, tôi luôn dựa dẫm vào mẹ. Buổi sáng đi học mẹ luôn là người gọi chúng tôi dậy. Mẹ nấu ăn ngon, mẹ làm việc vất vả khi ở ngoài đồng, khi đạp xe lên thành phố bán hàng. Bao nhiêu vất vả, bao nhiêu nhọc nhằn mẹ đều chịu đựng một mình để dành những điều tốt đẹp nhất cho chúng tôi. Mẹ vất vả vì chúng tôi, vì gia đình này. 

Mỗi lần đi học xa về là mỗi lần tôi được nghe biết bao điều tốt đẹp, bao điều mà mẹ dạy bảo tôi. Mẹ luôn đưa ra những lời khuyên tốt nhất. Mẹ nói rằng, mười tám tuổi tức là chúng ta đã lớn, biết suy nghĩ, đang tập làm người lớn. Những điều gặp phải trên đường đời, trên con đường ấy có những vật làm ngăn cản, thì phải bình tĩnh đón nhận và giải quyết sao cho hợp lý nhất. Có những việc bản thân phải tự quyết định, tự làm và tự chịu trách nhiệm với chính bản thân mình.

Vậy đó, mẹ luôn nói những lời mà khiến tôi luôn suy nghĩ. Cuộc sống này muôn hình vạn trạng, đa màu sắc mà nhiều khi tôi thấy màu đen còn nhiều hơn cả những sắc màu tươi đẹp khác. Hãy để những sắc màu tươi đẹp ấy lan tỏa quanh ta bạn nhé!

Ai cũng có những mục tiêu, ước mơ để theo đuổi. Vì theo đuổi ước mơ cao đẹp ấy mà chúng ta xa gia đình, xa người thân. Con đường ấy sẽ luôn có gia đình cổ vũ và bao dung bạn nếu như bản thân muốn trở về bất cứ khi nào có thể. Bởi vì nhà là linh hồn, là tình yêu chắp cánh ước mơ cho chúng ta. Dẫu biết rằng cuộc đời sẽ có rất nhiều thử thách và khó khăn phía trước. Người chạm đến mục tiêu, ước mơ cao nhất thì người đó sẽ hạnh phúc và tự hào về gia đình của mình. Để rồi khi chạm được ước mơ ấy, nhìn lại quãng đường mà ta đã đi từng vất vả, gian truân thế nào thì lúc đó ta mới hiểu được giá trị của cuộc sống. Cảm thấy chúng ta càng ngày trưởng thành và cha mẹ hạnh phúc khi thấy được điều tốt đẹp đó.

Cha mẹ sinh ra chúng ta, nuôi nấng chúng ta để trở thành người tử tế, sống có ích cho bản thân, gia đình, xã hội. Ngày hôm nay đây, tôi vẫn luôn nhớ về gia đình của mình. Khi ngồi trên xe buýt nhìn những hàng cây bằng lăng qua ô cửa kính, tôi cảm nhận hoa bằng lăng dường như đang khoe sắc, tỏa hương dưới ánh nắng ban mai khắp phố phường Hà Nội. Những bông hoa đó cũng đang muốn cảm ơn đất trời, cảm ơn những gì quen thuộc xung quanh đã làm nên những dãy bằng lăng tuyệt đẹp như vậy. Cũng giống như chúng ta thầm cảm ơn cha mẹ, người thân và cả những người đã ngang qua cuộc đời ta nữa. Họ để lại những bài học cho chúng ta, giúp ta lớn hơn và biết suy nghĩ hơn. Nếu có mệt mỏi thì hãy nhớ rằng "Gia đình là nơi cuộc sống bắt đầu và là nơi tình thương không bao giờ kết thúc

Dù sau này có làm gì, đi đâu thì hãy luôn nhớ về gia đình bạn nhé!

                                   "Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ

                                Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha

                                 Nước biển mênh mông không đong đầy tình mẹ

                               Mây trời lồng lộng không phủ kín công cha 

                                    Tần tảo sớm hôm mẹ nuôi con khôn lớn

                               Mang cả tấm thân gầy cha che chở đời con

                                    Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc,

                               Đừng để buồn lên mắt mẹ nghe không"

                                                                              [Sưu tầm]