Đi qua mùa Đông

Đi qua mùa Đông

Phương Kem 2017-04-14 20:48:58 86 0 2 0

Xa nhau nhé. Để ngày mai ta gặp lại....


Mùa Đông năm ấy. Sẽ là một mùa Đông đáng nhớ nhất trong cuộc đời. Một mùa Đông trái gió, một mùa Đông lạnh nhất...Ngày Đông đó, là ngày những yêu thương xa vời nơi em, ngày mà chúng ta quyết định xa nhau để một ngày không xa sẽ quay trở về. Tiễn anh đi xa xứ... Giọt nước mắt lăn dài trên vai anh, vai em đó là khi cả hai cùng khóc khi nghĩ về những ngày xa nhau, giọt nước mắt rơi tưởng như muốn khóc cho hết những trái ngang..., khóc cho hết những tháng ngày không còn có nhau bên cạnh. Vậy là chúng mình phải xa nhau...

Chiếc máy bay cất cánh mang đi cả những nỗi yêu thương, mang đi cả bầu trời thanh xuân đi mất, cái lạnh mùa Đông rét thấu tim, ùa vào trong em những giá buốt đầu đời. Em lặng nhìn theo chiếc máy bay đang vội cất cánh, không biết những ngày tháng không anh sẽ như thế nào trong em, em cứ khóc lặng người đi chẳng biết ai đang nhìn theo mình nữa. Cứ khóc và nhìn lên bầu trời đêm đen như mực. Có phải không??? Cuộc sống không anh là như vậy đối với em. Hàng ngày em cứ lang thang trên đường thỉnh thoảng thấy bóng ai đó giống anh đến lạ, em lại thấy nhớ anh vô cùng, em mỉm cười và nghĩ: "Đâu đó trên Thế Giới này luôn có hình bóng anh dõi theo em". Và cứ thế, mỗi nơi em đi qua đều gắn với anh "người em yêu". 

Em thương lắm những ngày xa nhau là những ngày chẳng thể nhìn thấy, chẳng thể liên lạc để nghe thôi cái giọng nói thân thuộc ấy, muốn nghe anh nói, muốn nghe tiếng anh cười, để cho em thêm sức mạnh để có thể chờ đợi anh và vượt qua nhanh những tháng ngày giông bão. Anh biết không? Có những ngày em đã khóc hết nước mắt vì nhớ anh và ở xa anh cũng vậy phải không? Em nhớ lắm, những tối tan ca anh đã phải đi bộ hơn 1 tiếng đồng hồ trong đêm mưa rét mướt để có thể liên lạc được cho em, chỉ vì nhớ em. Nghe tiếng anh khóc em cũng khóc theo anh và hạnh phúc khi yêu xa đôi khi chỉ đơn giản là vậy. Anh luôn là điều tuyệt vời nhất. 

Ngày tháng trôi qua, mọi thứ đã thay đổi nhiều, chẳng còn những nỗi nhớ vu vơ giữa ngày Đông trái gió nữa. Giờ chẳng là em - một cô bé mít ướt hàng ngày nghe điện thoại anh lại nghe anh mắng: "Ngốc à, mạnh mẽ lên em". Rồi những ngày tháng như vậy như lùi xa khi anh luôn tìm cách để liên lạc cho em dễ nhất, hàng ngày có thể nhìn thấy nhau nói cười chỉ qua một link chuột, là cả thế giới như thu nhỏ bằng một chiếc màn hình điện thoại. Yêu xa có ai hiểu không? Hàng ngày em phải hẹn hò cùng chiếc điện thoại. Đi siêu thị anh cũng dẫn em theo, lang thang qua các khu phố với những dãy hoa anh đào trắng xóa lại dẫn em đi chỉ vì muốn mang cho em chút niềm vui, chút yên bình trước bao sóng gió. Ở xa anh luôn quan tâm và mang đến cho em niềm vui bởi những món quà bất ngờ vào những ngày lễ, hay anh luôn cố học thuộc nhiều bài hát để hát cho em nghe khi em buồn. 

Yêu xa là vậy đấy!!!  Ai bảo không lãng mạn, ai bảo không nhớ thương, ai bảo xa mặt là cách lòng. Ai bảo yêu xa là khổ? Chỉ cần 2 trái tim luôn hướng về nhau , suy nghĩ về nhau thì dù có xa bao nhiêu cũng trở nên gần gũi... chỉ vì yêu thôi phải không anh?Mùa đông trong anh

Mùa đông trong anh

Phương Kem 06-05-2017 1 50 0 0 [Thơ]
Mùa đông về

Mùa đông về

Quang Đào Văn 23-11-2018 1 48 0 0 [Thơ]
Mùa đông

Mùa đông

Chu Long 14-09-2018 1 18 1 0 [Thơ]
Tình xuyên tam quốc

Tình xuyên tam quốc

Nguyễn Hy 15-05-2019 64 1566 3 5 [Truyện dài]
Vịnh sử

Vịnh sử

Quang Đào Văn 02-05-2019 2 129 0 0 [Thơ]
Lời nàng Cám

Lời nàng Cám

Trịnh Ngọc Lâm 26-04-2019 1 75 0 0 [Thơ]