Diary for you!

Diary for you!

Dím 2017-03-10 07:22:14 19 0 0 0

Nhật ký cho anh


4h chiều, tắt nắng!

Cơn nắng mùa đông hiếm hoi và lạ lùng. Nắng chẳng phải nên thuộc về cái mùa lạnh lẽo giá băng này…..!

- Em bước ra khỏi cuộc sống của anh đi. Mình yêu nhau lâu quá rồi.

Anh hờ hững nói ý niệm chia tay trong một thứ ngôn từ khéo léo và hoa mĩ. Cô ngẩng cao đầu, mỉm cười. Làn môi bị những sợi tóc vấn vít vì gió.

- Từ giây phút này, em bước ra khỏi cuộc sống của anh, như anh muốn….!

Trái tim anh tổn thương vì một người con gái khác. Và bao lâu nay anh chỉ yêu con gái chúng em như một cách chứng minh ngu ngốc với cái người con gái không còn quan tâm anh kia, rằng anh đang sống tốt. Em biết, nhưng em lờ đi. Vì em tin, em có thể lại là người đập vỡ những tảng băng đang bao bọc lấy trái tim ấm nóng của anh. Bởi vì con tim em cũng từng nguội lạnh. Tại giây phút ấy, nó lại ấm lên vì anh.

Ngày 6/10/20xx

Một thế giới nhỏ, đủ để nhét vài người vào. Và một can đảm lớn đủ để quăng một vài kẻ ra.

Em không biết em sẽ ngồi ở góc khung cửa sổ này bao nhiêu lâu nữa để viết cho anh những gì đang diễn ra quanh cuộc sống của em thay vì cầm điện thoại lên và ý ới. Em từng cố gắng đưa anh vào thế giới nhỏ của mình. Và bây giờ tự tim em phải nhấc anh đặt ra phía bên ngoài. Điều đó cần một can đảm không hề nhỏ.

Ngày 7/10/20xx

Một ngày đủ đẹp trời để em thấy mình lạc lõng giữa cảnh vui.

Em lại ngồi viết cho anh, theo thói quen. Hôm nay không có nắng, nhưng trời cũng không quá lạnh. Nghe nói sắp có gió mùa, dường như bầu trời chỉ tạm thời lặng yên trước những biến động khôn cùng của nó. Chuyện tình mình cũng đẹp, ít ra là trước giờ khắc chia ly. Và em thấy mình lạc lõng giữa cảnh đời sống động.

Ngày 8/10/20xx

Khóc chỗ sân ga không phải là một cách hay!

Hôm nay, em đã khóc ngay góc sân ga nơi chúng mình thường hay đứng đợi tàu. Em cứ tưởng nỗi đau của em là lớn lắm. Một anh nào đó đã vỗ vai em và chìa ra một tờ khăn giấy, đủ để em lau khô đi chỗ nước mắt nhạt nhòa trên gương mặt. Và rồi anh ấy nói rằng cô gái mà anh ấy yêu không bao giờ để anh ấy có thể nhìn lại hình dáng nữa. Mắt anh ấy có những rạn đỏ, long lanh đầy nước. Thật hạnh phúc là em còn có thể nhìn thấy anh, dù cho anh có nắm tay người con gái nào đi nữa. Điều đó càng làm em khóc nhiều hơn, em khóc cho nỗi đau của anh ấy.

Ngày 9/10/20xx

Mưa mùa đông yếu ớt cũng khiến em lạnh trọn một đêm.

Chẳng hiểu sao mưa cứ hay gieo sầu vào lòng em đến vậy. Đông đã lạnh, chút mưa gió này cũng làm em tê tái.

.

.

.

Ngày x/y/20xy

Không anh, đông kỳ lạ!

Đã bao lâu rồi anh? Biết bao mùa đông rồi? Mỗi sáng thức giấc, đến cả ngàn ngày, em đều tự đặt tay lên ngực mình điều hòa hô hấp. Thứ hơi thở bình thường mỗi ngày đều làm em khó nhọc. Vắng anh, đông không còn rét đều như mọi năm, không có những trận gió mùa để rét buốt đến thấu xương. Vắng anh, đông cũng nắng mưa thất thường!

Ngày y/y/20yy

Em đã đợi ngày anh hạnh phúc!

Em đã cứ thế ngóng trông theo hình bóng của anh, cho đến tận ngày anh hạnh phúc. Em đã không hiểu mình đợi chờ điều ấy để làm gì khi chỉ biết siết chặt đôi bàn tay nhỏ của mình lại với nhau. Em đã…rơi nước mắt vì ngày anh hạnh phúc!

Cho đến ngày hôm nay, cuốn nhật ký này kết thúc và khép lại, nhé anh! Kết thúc để em nhận lại nỗi đau mà anh đã nhận từ người con gái khác, để em tự vá lành, không đem nó cho thêm bất cứ ai!