Đoản văn

Đoản văn

Nhã Nhi 2017-08-28 18:20:50 25 1 0 0

Đoản tự viết! Không copy dưới mọi hình thức. - Liên hệ với người viết nếu muốn cop.


Chương 1: Ranh giới giữa sự thù hận và tình yêu

VĂN ÁN: 

Trên đoạn đường quốc lộ, một chiếc xe thể thao hàng hiếm của Ý đang lướt nhanh trên đường. Bên trong xe là 1 người đàn ông cùng cô bé nhỏ.

"Oa xe này chạy nhanh thật bố nhỉ?" Cô bé hồn nhiên thốt lên.

"Ừ, sau này nếu con học giỏi bố sẽ mua tặng con chiếc xe giống y hệt thế này nhé?" Người bố bật cười nhìn về phía cô con gái nhỏ của mình.

"Thật không ạ? Bố hứa nhé!" Vì quá vui mừng, cô bé ôm chầm lấy bố mình. 

Cô là Gia Yên, con gái của một dòng tộc lâu đời ở Trung Quốc, bố cô không ai khác chính là Gia Minh. Mẹ cô đã mất sớm từ khi cô còn bé, bây giờ người luôn ở cạnh Gia Uyên chỉ còn mỗi bố thôi, vì thế trong tâm trí cô bố là người tuyệt vời nhất trên thế gian này.

Đang mải nhìn cô con gái cưng, Gia Minh không hề để ý gần trước đầu xe mình có 1 cặp mẹ con dắt tay nhau qua đường. Cho đến khi, cô con gái của mình hét lớn lên ông mới lập tức thắng xe lại nhưng đã quá muộn.

Người mẹ đã đẩy mạnh cậu bé qua bên kia đường, còn bà thì một mình chắn trước đầu xe. Tình mẫu tử thiêng liêng khiến cho người khác phải cảm động. Cậu bé chỉ khoảng 10 tuổi, sau khi ý thức được chuyện gì xảy ra thì mẹ cậu đã nằm la liệt dưới đường máu chảy lênh láng.

Đối với đứa trẻ 10 tuổi mà nói, thì đây chính là cơn ác mộng kinh khủng nhất sẽ khắc ghi mãi trong tâm hồn. 

Nhìn cảnh tượng trước mắt, Gia Minh đã nhận ra mình gặp phải rắc rối lớn. Theo bản năng ông bắt đầu lùi xe về phía sau rồi tăng tốc đi thẳng về nhà, mặc cho những gì đang xảy ra.

Vài ngày sau, Gia Minh đã bị đưa ra hầu tòa. Nhưng cuối cùng vụ án cũng khép lại và ông không hề bị kết án, nhờ thế lực lớn mạnh của dòng tộc.

Thời gian thấm thoát trôi qua, người ta đã lãng quên vụ án ngày nào... Nhưng trong tâm trí của cậu bé bắt đầu hiểu được hai chữ "THÙ HẬN".

Tác phẩm này vẫn chưa kết thúc và đang được viết tiếp ...