Đủ nắng hoa sẽ nở

Đủ nắng hoa sẽ nở

Anhs Dang 2017-06-10 12:45:46 297 1 0 0

Đủ nắng hoa sẽ nở


Đủ nắng hoa sẽ nở đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đầy

Có ai đó từng nói  rằng: "Thanh xuân là một lần đi xa mãi không về. Thanh xuân chính là cuộc hành trình dài, càng đi xa càng không thể quay lại điểm xuất phát, thế nhưng thanh xuân lại lưu giữ cho chúng ta những tình cảm trân quý nhất, những bài học đắt giá và những hồi ức đẹp theo ta mãi về sau". Thanh xuân của tôi là những ngày tháng tươi đẹp và tuổi thơ tôi cũng vậy. 

Mỗi người sinh ra trong cuộc đời này ai mà chẳng có quê hương, gia đình thân thương của mình. Nơi chôn rau cắt rốn, nơi mỗi người chập chững những bước đi đầu tiên. Nơi ấy đã chắp cánh cho những ước mơ bay cao, bay xa của mỗi người. Khi xa quê, những kí ức của ngày xưa lại hiện về trong tâm trí. Mỗi đêm qua đi tôi lại nhớ về quê hương của mình. Những kỉ niệm mà chỉ có ngày xưa, cái ngày xưa ấy đã xa xôi làm sao. Một miền quê thanh bình, một miền quê giản dị với những cánh đồng thẳng cánh cò bay. 

Nhớ lại những ngày còn ở quê là những ngày thực sự vui vẻ và đáng nhớ. Hình ảnh làng quê xa xa mờ ảo sớm mai như hiện về vừa mới hôm qua vậy. Mỗi mùa, mỗi năm qua đi làng quê vẫn thế, vẫn bình yên đến lạ thường chỉ có cảnh vật đã thay đổi hơn xưa, cây cối trù phú và tươi tốt hơn. Ngày xưa, có một mùa hè nắng chang tôi đi gặt lúa. Là những cơn mưa hè bất chợt đến rồi lại bất chợt đi để lại nhiều tiếc nuối. Tôi được tắm mưa, được nhảy múa trong cơn mưa hè ấy. Được nghịch ngợm những trò vui hồn nhiên của ngày xưa. Cái ngày xưa ấy đã đi xa và chỉ còn là những kỉ niệm thoáng qua ùa về trong tâm trí. Quê hương chính là nơi giúp mỗi người trưởng thành hơn về nhân cách, biết ăn, biết mặc, biết yêu thương những gì quen thuộc nhất.

Đời người được ví như 4 mùa: xuân, hạ, thu, đông vậy. Mùa xuân là mùa của mầm non, mùa của bắt đầu hình thành con người, mùa của non nớt, chập chững học những thứ đầu tiên. Là mùa tràn ngập tiếng cười, vui vẻ và hồn nhiên nhất. Mùa hè mùa của sắc màu rực rỡ chói chang, niềm đam mê sáng tạo và cũng là mùa của trải nghiệm. Tuổi trẻ có đi qua những ngày giông bão của cuộc sống thì mới có thể đứng vững bước về phía trước mang tim một tình yêu, một khát vọng. Cuối mỗi con đường đều có những điều thú vị đang chờ đón mà để bước đến ngày đó thì ta phải chập chững những bước đi đầu tiên. Còn mùa thu, mùa của lá vàng rơi trong gió. Mùa của những con người đã trưởng thành có gia đình nhỏ của riêng mình. Và cũng đến lúc xế chiều khi mùa đông tới. 

Xuân qua đi mang sức sống mạnh mẽ, rực rỡ nhất đến mùa hè thỏa sức sáng tạo và đam mê. Khi tạm biệt mùa hè trời đất mang mùa thu tới trong trẻo, bình yên tới. Và cuối hành trình của con đường mang tên "Đời người" là mùa đông. Cuối con đường ấy sẽ có người hàng ngày cùng ta trò chuyện, cùng ta chia sẻ những điều tốt đẹp đã đi qua. Đó là người cùng ta đồng hành trên từng chặng đường đi trong cuộc sống. "Bạn đời" cái tên rất đỗi thân thương và giản dị làm sao? Mỗi mùa, mỗi giai đoạn của đời người có những thú vị và trải nghiệm riêng. Nhưng quan trọng hơn cả là mỗi mùa đi qua ta lại có thể viết thêm những trang nhật ký của riêng mình về những trải nghiệm của bản thân. Đâu đó ta lại học được những điều tốt đẹp mà cuộc đời này gửi đến. 

Tôi hiện giờ đang vươn mình trỗi dậy ở cái lứa tuổi của mùa hè sôi động. Không biết mỗi mùa mà tôi trải nghiệm sẽ ra sao nhưng luôn cảm thấy mình thật may mắn vì được gặp những con người thực sự tốt, qua họ tôi đã trưởng thành hơn rất nhiều. Mỗi mùa là những màu sắc riêng của cuộc sống mà tạo hóa mang tới cũng như con người chúng ta mỗi thời điểm, mỗi một cột mốc đánh dấu về một điều gì đó như trưởng thành và lớn hơn. Mỗi mùa để lại cho ta những kỉ niệm vui và đáng nhớ nhất.

Mỗi chúng ta hãy biết cảm ơn bố mẹ. Họ là những người đã sinh ta ra trên cuộc đời này. Vì được sinh ra, ta mới biết về cội nguồn, về tình yêu thương con người, về cách đối nhân xử thế, biết cách cho đi nhiều hơn. Mỗi cuộc hành trình đi qua, trên những điểm dừng chân ta lại được gặp những điều mới lạ. Nhân duyên là cái gì đó trừu tượng và tôi tin trên đời này mỗi người, mỗi việc mà chúng ta làm đều mang hai chữ "nhân duyên". Vì vậy mà hãy bình thản, vui vẻ đón nhận ngày mới sắp đến. Đêm qua đi là ngày mai tươi đẹp sẽ đến. Và nhớ rằng sau những ngày tháng mệt mỏi, chúng ta có thể trở về với gia đình, người thân của mình. Họ là những người cổ vũ âm thầm lặng lẽ tiếp thêm động lực cho chúng ta. 

Những con đường mà bản thân mỗi người đi qua sẽ luôn là những kỷ niệm đẹp trong đời. Hãy lưu lại những ký ức tươi đẹp nhất bạn nhé! Bởi vì những ký ức đó chỉ đến với chúng mình một lần trong đời mà thôi. 

Tuổi trẻ là tuổi của mộng mơ, tuổi của khát khao và là tuổi để chúng ta trân trọng nhất. Hãy tắm mình thỏa sức trong những cơn mưa ấy.
Hoa hướng dương

Hoa hướng dương

Phương Kem 13-04-2017 1 1299 0 0 [Thơ]
Giang Thiên Hoa Lạc

Giang Thiên Hoa Lạc

Nhan Nhí 30-03-2017 3 457 4 0 [Tiểu thuyết]
Nhị nguyệt khai hoa

Nhị nguyệt khai hoa

Nguyễn Hy 20-07-2018 8 280 1 0 [Truyện dài]
Hoa hoang

Hoa hoang

Vũ Anh Duy Lương 03-05-2017 12 171 1 8 [Siêu nhiên]
Nhớ

Nhớ

Trịnh Ngọc Lâm 14-03-2019 1 38 0 0 [Thơ]
Vịnh sử

Vịnh sử

Quang Đào Văn 14-03-2019 1 46 0 1 [Thơ]
Quà 8/3 (II)

Quà 8/3 (II)

Quang Đào Văn 07-03-2019 1 10 0 0 [Thơ]
Xin trả lại anh

Xin trả lại anh

Winny Bùi 23-02-2019 1 40 0 0 [Thơ]