Đừng chọn vội ai đó để yêu

Đừng chọn vội ai đó để yêu

Châu Châu 2018-04-16 21:14:24 38 0 0 0

Vội vàng chọn đại một người để xác định quan hệ, nếu như đúng người thì xin chúc mừng bạn, nhưng ngược lại thì chính bạn lại hỏng thêm một mối tình trong đời mình...


Vì cô đơn quá mà chọn vội một ai đó, vì cô đơn quá mà đồng ý yêu một ai đó, việc đó theo tôi chính là sai, rất sai

Tôi vừa kết thúc một mối tình chớp nhoáng với cậu bạn thời cấp ba.

Nói về chuyện tình của tôi và cậu ấy tôi cảm thấy bản thân thật đáng trách, có lẽ vì quá cô đơn mà tôi chọn vội một người, lúc đầu cứ nghĩ mọi thứ sẽ dùng thời gian vun đắp, nhưng suy nghĩ nông cạn ấy đã làm chúng tôi phí mất một khoảng thời gian của đối phương.

Và rồi tôi nhận ra rằng trong chuyện tình cảm đừng nên quá vội vàng

Cũng giống như khi bạn nấu một tô mì vậy, cho dù bạn đang rất đói nhưng khi đổ nước sôi vào mì, bạn vội vàng ăn ngay thì chính là ăn mì sống, bạn thấy nó ngon không?

Chuyện tình cảm cũng vậy, đừng cảm thấy bản thân quá cô đơn, muốn hẹn hò với ai đó mà vội vàng chọn đại một người để xác định quan hệ, nếu như đúng người thì xin chúc mừng bạn, nhưng ngược lại thì chính bạn lại hỏng thêm một mối tình trong đời mình.

Giống như chuyện của tôi vậy, tôi chia tay bạn trai trước đã được 3 năm, tôi nghĩ rằng đã đến lúc nên tìm một người bạn trai mới cho mình, vậy rồi tôi chọn vội cậu bạn đó. Tôi và cậu bạn của mình tuy là bạn học năm cấp ba, nhưng chỉ học cùng một năm đầu tiên, cả hai khi đó cũng không có ấn tượng và tiếp xúc với nhau nhiều. Sau này khi cả hai đều đi làm thì chúng tôi vô tình liên hệ và nói chuyện với nhau, lại xui rủi đúng khoảng thời gian tôi muốn tìm đối tượng, vậy là cậu ấy bị tôi chọn trúng. Chúng tôi nhắn tin nói chuyện và gặp gỡ nhau, sau đó chỉ khoảng một tháng thì xác định hẹn hò, rồi hơn một tháng nữa thì chia tay. Chuyện tình nhanh như một cơn gió. Cảm xúc để lại mối tình này là cảm thấy thật có lỗi với cậu ấy mặc dù biết rằng cậu ấy cũng chẳng có tình cảm gì sâu nặng với mình.

Kết quả mang lại là gì ? Là mất thời gian của nhau và nhất là có thể làm mất đi cơ hội của cả hai.

Vì sao à? Vì khoảng thời gian mà chúng tôi hẹn hò không có kết quả ấy, có thể chúng tôi đã bỏ lỡ cơ hội gặp gỡ một nữa thật sự của mình thì sao?

Vì cô đơn quá mà chọn vội một ai đó, vì cô đơn quá mà đồng ý yêu một ai đó, việc đó theo tôi chính là sai, rất sai. 

Trước khi bạn vội quyết định chọn ai đó hãy suy nghĩ thật kỹ, hãy thử tìm hiểu người kia lâu nhất có thể, xem rằng bạn thật sự sẵn sàng bắt đầu một mối quan hệ mới chưa? Bạn và đối phương thật sự có hợp nhau không? Và cảm xúc của bạn khi muốn bắt đầu với người đó là như thế nào?

Nếu như bạn chọn một người chỉ vì muốn cùng nhau ra đường vào cuối tuần, nhắn tin nói chuyện mỗi đêm, hẹn hò vào ngày lễ như nguyên tắc bắt buộc một cặp đôi thì đừng bước vào vết xe đổ của tôi.

Hãy chọn người làm bạn rung động, bạn thấy vui vẻ khi nói chuyện dù là cả tuần chỉ nhắn tin hai ba lần, là người làm bạn hồi hộp mong chờ gặp gỡ dù đã gặp nhau cả chục lần trước đó, là người ở luôn trong tim bạn cho dù có làm bạn hạnh phúc hay là đau lòng, hãy chọn người như vậy, vì theo tôi đó mới là tình yêu

Hãy yêu đúng người dù bạn có phải mất bao nhiêu thời gian tìm kiếm, chờ đợi và tìm hiểu đi nữa, đừng chọn vội một người chỉ để đáp ứng yêu cầu trở thành người yêu của bạn, tin tôi đi vì chọn ai đó một cách vội vàng thì cả đời này bạn chẳng cảm nhận được thứ gọi là hạnh phúc trong tình yêu đâu.

Châu Châu