Đừng đặt niềm tin sống vào bất kì ai

Đừng đặt niềm tin sống vào bất kì ai

Ka Đôla 2017-06-13 09:06:14 350 3 7 0

Gia đình, bạn bè, người yêu,..ai mới là người bạn nên đặt niềm tin sống?


Niềm tin sống nói đơn giản là những hy vọng của bản thân vào cuộc sống mà ta tin tưởng và đặt cái niềm tin ấy ở người mà ta thương yêu. Bạn luôn tin tưởng vào một ai đó phải không? Bạn luôn xem đó là niềm vui sống của mình để cố gắng và những lúc bạn buồn phiền đều có thể dựa vào? Vậy có hay không nên khi đặt hết cuộc sống của mình vào một người?

Thứ nhất, hầu hết chúng ta đều đặt niềm tin sống của mình vào bạn bè. Bạn là những người luôn đồng hành cùng ta, cùng chúng ta chia sẻ niềm vui, hạnh phúc và còn giúp nhau vượt qua khó khăn. Nhưng bạn đã từng nghĩ tình bạn nào cũng bền vững? Nói cách khác, không nên đặt niềm tin sống vào bạn bè. Vì khi tin tưởng một người bạn, xem họ như tất cả đối với mình, xem họ là người quan trọng mà mình có thể tìm thấy niềm vui và khi mọi thứ luôn suôn sẻ thì rất tốt đẹp, bạn vui vẻ, tin yêu vào cuộc sống. Ngược lại, khi hiểu lầm, tranh chấp dẫn đến thất vọng thì bạn sẽ thấy buồn vô tận, cuộc sống bắt đầu không thuận lợi và niềm tin sống như dập tắt. Có những người bạn đối với chúng ta lại rất chân thành nhưng họ lại không thể cùng bạn đi hết cuộc đời. 

Nói như vậy, có lẽ người yêu là người để chúng ta đặt niềm tin sống? Không, người yêu của chúng ta cũng giống như những người bạn thân của ta. Họ đem đến cho chúng ta niềm hạnh phúc và ta đặt niềm vui sống vào đấy. Để rồi những lúc hết yêu, lúc đau khổ khi chia xa thì cái cuộc sống sẽ ra sao. Rồi bạn lại phải đặt niềm tin sống của mình vào người mới ư?

Gia đình thì sao nhỉ? Khá ổn đấy. Bố mẹ là những người yêu thương bạn hơn bao giờ hết. Không một chút so đó tính toán, tình yêu ấy không một thứ gì có thể đo đếm được. Chúng ta có thể đặt niềm tin sống vào bố, mẹ của mình để lấy đó là niềm hạnh phúc và để luôn cố gắng, cùng đem lại niềm vui cho bố mẹ và còn dựa vào mỗi khi gục gã.

Nhưng không có gì là mãi mãi được. Bạn bè, người yêu   gia đình đều có một giới hạn nào đó. Ở đây không phải là không được đặt niềm tin sống vào họ. Mà nơi chúng ta thật sự nên đặt tiềm tin sống là vào chính bản thân mình. Chỉ có bản thân mới tự tin và cố gắng, bản thân chúng ta là tự ta hiểu rõ nhất, tin tưởng nhất. 

Đừng hi vọng quá nhiều một người để rồi thất vọng càng lớn. Chỉ có tự bản thân chúng ta mới là nơi đáng tin cậy. Hãy đặt niềm tin sống vào chính bản thân mình và hãy nỗ lực hết sức, sống hết mình.

Ka Đôla 2017-06-13 10:01:14
dạ cám ơn b đã góp ý. M sẽ suy nghĩ thêm. nhưng mà ở đây là niềm tin sống để mà mình coi đó là tất cả ấy, ví dụ xem ai đó là tất cả, là cuộc sống của mình., ý M là vậy. Chứ ko pải là bản thân quá tự tin, cũng ko phải sự tin tưởng dành cho ng thân, bb. Và cuối cùng là " nên " là một chuyện và làm đc là 1 chuyện. đây chỉ là lời khuyên và chắc cũng ko ai làm đc.
Shine Bùi 2017-06-13 21:57:41
:)
Shine Bùi 2017-06-13 02:31:15
Bạn không tin vào bạn bè, chứng tỏ bạn không tin vào con mắt nhìn người, khả năng chọn bạn của bản thân, không tin người yêu tức là không tin vào tình yêu của bản thân, k tin rằng mình sẽ giữ được lòng chung thủy của người khác, còn gia đình, đương nhiên là phải tin. T k nói đến những gia đình quá đặc biệt với những hoàn cảnh đặc biệt, Bạn nói k có gì là mãi mãi, t nói gia đình chính là một trong những điều mãi mãi, Nếu mãi mãi không tồn tại, thì trong từ điển sẽ không sinh ra một từ như vậy
Shine Bùi 2017-06-13 02:28:44
Nếu từng từng việc trải qua trong đời sống, mà chỉ tin bản thân mà tồn tại được, t nghĩ là chưa từng có ai.
Shine Bùi 2017-06-13 02:28:11
Bạn đi làm việc, bạn tự tin là mình làm đúng, thành thật, nhưng bạn cũng phải tin vào việc sếp của bạn là người công tâm, đánh giá đúng những gì bạn làm
Shine Bùi 2017-06-13 02:27:20
Ví dụ, bạn đi thi, bạn tự tin là mình làm tốt, sẽ có kết quả tốt. Nhưng bạn cũng phải tin là vị giám khảo đó hoàn toàn công bằng. Bạn đặt niềm tin vào sự công bằng của kì thi, mới hi vọng có kết quả tốt
Shine Bùi 2017-06-13 02:25:53
Cái này, mình đọc làm sao mà thấy nó thế nào ý, niềm tin vào bản thân ư? Nếu chỉ tin vào bản thân thì làm sẽ không làm được gì cả?