Em cũng là Lọ Lem

Em cũng là Lọ Lem

Rio Chan 2018-05-19 05:34:27 171 1 0 14

Bao năm qua cô ấy cố gắng để trở thành người mạnh mẽ, anh vốn yêu thương cô vì cô mạnh mẽ, cuối cùng anh lại vì cô quá mạnh mẽ mà ra đi. - Thanh Vân! - Nếu anh đã muốn ra đi, em sẽ không giữ lại. - Anh xin lỗi! - Đừng xin lỗi em vì em sẽ không chấp nhận bất cứ lời xin lỗi nào. Nói rồi cô quay đi, bỏ lại anh, anh biết từ nay đã không thể quay lại được nữa, tình yêu 3 năm qua rốt cuộc anh có phải đã sai rồi không.


Chương 1

"- Công ty truyền thông và giải trí Thanh Quân đã tạo nên một đế chế mạnh mẽ, ngày càng khẳng định được vai trò và tầm ảnh hưởng của mình trong lĩnh vực truyền thông và giải trí. Ngày hôm nay người điều hành công ty phó Chủ tịch Hoàng Phúc sau chuyến đi công tác tại Hồng Kong đã dành cho chúng tôi buổi gặp mặt này. Xin anh cho biết sự phát triển mạnh mẽ của Thanh Quân có phải là do may mắn và đánh trúng thị hiếu khách hàng hiện nay không?

- Nếu mọi người cho rằng sự thành công của Thanh Quân là may mắn vậy thì chúng tôi đã phải tích góp sự may mắn này trong cả thiên niên kỷ, nhưng thật kỳ lạ là chúng tôi chưa ai sống qua được 50 năm cả.

- Phó chủ tịch của chúng ta thật sự rất hài hước. Chúng tôi được biết từ khi thành lập đến nay chưa một ai từng gặp qua chủ tịch của công ty. Kể cả là nhân viên công ty, khi được biết đến buổi trò chuyện hôm nay có rất nhiều khán giả đã nhờ tôi để hỏi thăm vài tin tức về CHủ tịch không biết anh có sẵn lòng chia sẻ không?

- Tôi rất sẵn lòng, như tôi đã nói trong công ty chúng tôi chưa ai sống qua 50 tuổi, nghĩa là chủ tịch của chúng ta cũng chưa qua 50 tuổi"

Màn hình ti vi phụt tắt. Anh ngồi xuống bên cạnh, vòng tay qua ôm lấy cô.

- Em vẫn xem buổi phỏng vấn này à, anh tưởng hôm qua em đã xem rồi.

- Vì anh trên ti vi rất đẹp trai nên em muốn xem nữa.

Anh lấy tay trêu mũi của cô.

- Em đúng là rất biết cách làm hài lòng người khác.

- Em chỉ làm hài lòng anh thôi, người khác đừng hòng.

Anh cười sản khoái, cô gái này của anh đúng là không ai có thể dám đụng vào, nếu không phải là anh thì không biết ai có thể yêu nổi cô ấy nữa. Sau tràn cười anh lại thở dài.

- Cái tên Thanh Quân này, cậu ta lập nên công ty, điều hành được 2 năm thì lôi anh về, rồi lại quăng hết cho anh, biến đâu mất tâm, làm anh mỗi lần phỏng vấn đều phải trả lời mấy câu vớ vẩn này.

- Anh ấy phải tin tưởng anh rất nhiều, mới an tâm biến mất sau khi giao hết cho anh chứ.

- Cậu ta thì vui rồi, tiền vẫn cứ đều đều vào tay, còn anh chạy đông, chạy tây, đến yêu em cũng không có thời gian để hẹn hò.

Anh phụng phịu ôm ghì cô vào lòng, anh chàng này trên thương trường là một Trịnh Hoàng Phúc mạnh mẽ, quyết liệt bên cạnh cô lại như một đứa trẻ, lúc nào cũng là trách hờn, lúc nào cũng là nũng nịu.

- Anh ăn gì không, em làm cho, xong anh ăn một mình nhé, em có cuộc hẹn xem địa điểm tổ chức chương trình sắp tới.

Anh ôm siết chặt cô hơn, như chẳng muốn cô đi.

- Em vất vả rồi, ngày nghỉ cũng không được nghỉ, ba năm qua nếu không có em, anh thật sự chẳng biết có đảm đương nổi chiếc ghế này không.

- Anh là đang nịnh em phải không, nói mau anh đang có âm mưu gì.

- Anh là đang thật lòng cảm ơn em chứ âm mưu gì, em là bệnh nghề nghiệp ăn vào máu rồi, hết thuốc chữa.

Dáng điệu trách móc của anh làm cô không thể ngưng cười, trong ánh nắng chiều nhè nhẹ, nụ cười của cô thật lung linh và huyền ảo. Ôm nhẹ cô vào lòng, đặt lên môi cô nụ hôn ngọt ngào, tình yêu này thật sự sẽ là mối tình khắc cốt ghi tâm của anh, hay đúng hơn trong khoảnh khắc này là anh dành hết sự yêu thương cho cô. 

7h30 sáng, công ty đã nhộn nhịp, ai vào vị trí đó, như một cỗ máy đã lập trình, vận hành êm xuôi, người qua người lại, nụ cười chào nhau trên môi nhưng không ai có đủ nhiều thời gian để dừng lại trò chuyện đôi câu. Công việc ở một công ty thành công thì nhân viên càng bận rộn, nhưng không ai mệt mỏi vì sự bận rộn đó cả, họ trách nhiệm với công việc và chủ động hoàn tất công việc của mình, giờ giải lao sẽ chính là thời gian thư giãn và trò chuyện của họ.

Chiếc BMW sáng choang đậu kịch trước của công ty, Thanh Vân duyên dáng xuống xe và bước vào công ty, sự xinh đẹp, thanh lịch và khí chất của cô làm cho mỗi bước chân của cô như mang theo cả ánh hào quang tỏa sáng.

Vừa ngồi xuống ghế, thư ký Kim đã vào ngay sau lưng, báo cáo cho Vân lịch làm việc hôm nay. Đặc biệt lưu ý cuộc họp lúc 9h và 11h trưa nay có buổi tiệc khai trương công ty con. Vân nhẹ nhàng cảm ơn thư ký Kim và xem xấp tài liệu trên bàn. Hôm nay sẽ lại là một ngày bận rộn của Vân.

Đúng 9h Vân bước vào phòng họp mọi người có mặt đông đủ, cuộc họp bắt đầu bằng những báo cáo, số liệu về rating chương trình, ra mắt chương trình mới và báo cáo doanh thu tháng, người chủ trì cuộc họp chính là Hoàng Phúc.

Cuối cuộc họp là phần thông báo của giám đốc Nhân sự về việc đón nhận thực tập sinh sẽ đến vào tuần sau, những thực tập sinh đã được phỏng vấn và phân công đến các đơn vị, riêng bộ phận truyền thông phỏng vấn sẽ được trực tiếp do giám đốc Thanh Vân chủ trì. 

- Trong suốt ba năm qua, thực tập sinh đăng ký vào mảng truyền thông là rất nhiều, giám đốc Thanh Vân luôn khắt khe lựa chọn và tuyển chọn ra những người tài giỏi thật sự và phù hợp với vị trí công việc, tuy vậy số lượng được chọn là rất ít nên lực lượng của phòng truyền thông rất mỏng và nhân viên phải làm việc gấp hai lần các phòng khác, tuy chưa có sự phàn nàn nào về số lượng công việc quá tải nhưng hy vọng lần này giám đốc sẽ nhẹ tay và lựa chọn ra được nhiều người hơn cho bộ phận của mình.

Giám đốc Kiên phòng nhân sự là người vừa đưa ra ý kiến, ông ta là một trong những người lớn tuổi nhất ở công ty, và luôn không thích Thanh Vân vì cô ấy lúc nào cũng được đặc quyền chọn lựa người cho bộ phận của mình. Hơn nữa mối quan hệ với Hoàng Phúc cũng làm cho Thanh Vân như cái gai trong mặt của ban giám đốc, mặc dù năng lực làm việc của cô là không thể phủ nhận tuy vậy những người như giám đốc nhân sự luôn phủ định năng lực của cô và chuyện chống đối là thường xuyên. Dù vậy vẫn không làm khó được Thanh Vân cô vẫn cứ như vậy, điềm đạm, nhẹ nhàng nụ cười như có như không.

- Truyền thông đúng là bộ phận quan trọng nắm giữ vai trò chính của công ty nên việc phúc lợi của nhân viên được quan tâm là đúng, thay mặt nhân viên phòng truyền thông cảm ơn ban giám đốc đã hiểu và cảm thông cho chúng tôi, chính vì vậy chúng tôi rất khẩn khoản mong sự hợp tác của các phòng để công việc luôn được suôn sẻ và không mất nhiều thời gian.

Lời nói như tát vào mặt giám đốc Kiên làm ông giận tím mặt nhưng không thể làm gì hơn, bản lĩnh của người lâu năm giúp ông giữ bình tĩnh và nở nụ cười gượng gạo.

- Chúng ta vẫn luôn hỗ trợ nhau đấy thôi. Chỉ là có nhiều nhân lực thì tốt hơn.

Hoàng Phúc thấy cuộc chiến sắp diễn ra nên anh nhanh chóng cắt ngang.

- Vậy chúng ta quyết định như vậy đi, lần này bộ phận truyền thông nhẹ tay một chút, bộ phận nhân sự tiếp tục tạo điều kiện để tuyển dụng được những thành viên ưu tú cho công ty. Chúng ta nhanh chóng kết thúc cuộc hợp thôi, 10 phút nữa tôi sẽ đi dự khai trương công ty con cùng giám đốc Vân, các việc công ty các vị tự mình sắp xếp, cần thiết thì gọi cho trợ lý Phong. Cuộc họp đến đây thôi.

Hoàng Phúc nhanh chóng rời khỏi phòng họp, lúc đi ngang qua cô anh không quên để lại cái nháy mắt, anh đúng là lúc nào cũng nghịch ngợm. Cô cười nhẹ, trở về phòng.

Thư ký Kim đã chuẩn bị sẵn cho cô một chiếc đầm satin màu xanh Navy ôm sát cơ thể, làm tôn lên làn da trắng của cô và những đường nét quyến rũ của tuổi 25. Không trang điểm quá đậm và chỉ uống xoăn nhẹ đuôi tóc, bao nhiêu đó thôi đã đủ làm rung động mọi ánh nhìn, Hoàng Phúc anh nhìn cô say đắm, bất chấp bao nhiêu nhân viên đang nhìn hai người vừa ngưỡng mộ vừa ganh tỵ. Cô nhẹ nhàng khoác tay anh bước đi, anh hôm nay cũng diện bộ vest xanh cùng tông màu của cô, hai người như bước ra từ câu chuyện cổ tích của hoàng tử và công chúa, thật sự rất đẹp đôi.

Đọc tiếp: Chương 2