Em sẽ mạnh mẽ

Em sẽ mạnh mẽ

Xuân Trang 2017-03-22 10:18:21 183 0 0 0

Phải chăng em mạnh mẽ, kiên cường với bão tố cuộc đời là không có những lần em yếu lòng cần một bờ vai sẻ chia. Phải chăng em cứ mạnh mẽ thì mất đi quyền lợi yêu và được yêu. Phải chăng em mạnh mẽ là em đã sai ........?


Có những ngày thấy lòng mình quạnh hiu, em tự hỏi chúng mình chia cách nhau đã bao lâu rồi? Bao ngày, bao tháng trôi đã trôi qua để em chợt nhận ra hơi ấm vòng tay anh em lại quên mất rồi. Thời gian cứ thế mà vô tình bỏ mặc lại những kí ức xưa cũ, từng ánh mắt, nụ cười hay cả nụ hôn nồng cháy ta trao nhau rồi cũng vào dĩ vãng. Bao lâu trôi qua em cũng đã thôi bận tâm, ngày anh buông lời tình chúng mình, trái tim em đã mãi chết lặng mặc cuộc đời ngoài kia chảy trôi tuần hoàn.

Ngày anh đi để em phía sau, trái tim này đã thôi yêu thương. Lời anh nói như gió thoảng đầu môi mà anh nào có hay trái tim em nay đã đầy bão tố. Bước chân anh vội ra đi đến bến bờ mới liệu có từng ngoảnh lại nhìn cô gái anh từng yêu chơi vơi giữa đời cô độc. 

Ngày chia ly, anh trách em mạnh mẽ, trách em kiên cường, trách em thông minh, trách em sao lý trí quá. Ngày chia ly, anh bảo anh thương người khác rồi, cô ấy yếu đuối, cô ấy nhu nhược và cô ấy cần anh. Thế hóa ra phận đời trớ trêu, tất cả là lỗi của em. Là em không đủ yếu đuối để nũng nịu bên anh, là em chẳng đủ nhu nhược để e ấp, khép nép bên anh. Và cuối cùng thì em quá mạnh mẽ để cần anh.

Ngày mình chia tay, gió thu xào xạc, lòng em nguội lạnh.Em đã thôi trông chờ vào tình yêu, đã thôi chờ mong người sẽ đến làm tim em vui trở lại. Ngày trôi qua, tình yêu này đã đến lúc em phải buông bỏ. Hạnh phúc mới - anh đã có, tình yêu mới - anh cũng có rồi, chỉ còn mỗi em với vết thương lòng nhói đau từng ngày.

Dẫu em mạnh mẽ em vẫn cần được thương yêu. Dẫu em mạnh mẽ em vẫn cần một chàng trai bên em mặc gió mưa cuộc đời. Em mạnh mẽ nhưng trái tim vẫn biết đau, em mạnh mẽ thì em vẫn khóc đấy thôi. Khóc vì người em yêu bỏ mặc em, khóc vì anh không cần em nữa rồi.

Nỗi đau đớn rồi cũng sẽ trôi mau chỉ là tâm hồn em đã không còn vẹn nguyên. Mọi thứ trôi qua, em cũng dần trưởng thành mới thấy cuộc đời nghiệt ngã anh nhỉ? Hóa ra, tình cảm cũng chỉ là hư vô, không bên người này thì cũng bên người khác. Vậy mà giữa thế giới mênh mông nỗi đau về anh hôm nào vẫn cứ nhức nhối trong tim. Hóa ra, em cũng chẳng mạnh mẽ gì! Hóa ra, em thật dại khờ để rồi trái tim này cứ đau mãi thôi. Anh à, đến bao giờ em lại vẹn nguyên, đã thôi nhói đau vì truyện ngày xưa.

Rồi sẽ có một ngày nắng đẹp hơn hôm nay đó là ngày em thôi yêu anh. Em vẫn mãi ở đây chờ ngày nắng lên nhưng đã không còn ai cùng em che nắng. Tình cảm rồi sẽ phôi phai, lòng em sẽ thôi cô đơn, em sẽ lại mở lòng mình với một chàng trai khác. Một chàng trai thích em mạnh mẽ, thích em kiên cường, thích em thông minh. Trái tim này sẽ thôi yếu lòng, bờ vai này sẽ mãi mạnh mẽ.