Giữ anh lại? Em không đủ mạnh mẽ!

Giữ anh lại? Em không đủ mạnh mẽ!

Lạc Tâm Mỹ Tịnh 2018-05-21 19:06:20 4841 15 48 816

Mùa thu năm đó, anh hỏi em tại sao không kiên quyết níu giữ lấy anh mà chỉ im lặng rời xa anh, có phải vì em không còn yêu anh? Khi ấy, em chỉ có thể cười không đáp để anh tuyệt đối tin rằng em không còn yêu anh nên mới không giữ chặt lấy tình yêu của mình. Nhưng thật ra bởi vì, em không đủ mạnh mẽ để giữ anh lại... Anh à, tình chỉ đẹp khi còn dang dở, đời mất vui khi vẹn câu thề....


Hàng xóm

Ngủ một giấc dài trên xe, mở mắt ra thì cũng đã đến nơi. Vì đi đoạn đường dài, cả tổ cũng trải qua những ngày khó khăn, mệt mỏi và hơn hết chúng tôi đã lập được công lớn cùng những phản hồi tích cực từ những bệnh nhân, cán bộ phụ trách địa phương nên ban lãnh đạo đã ra quyết định cho chúng tôi nghỉ phép 3 ngày để lấy lại sức khỏe và tinh thần trước khi đến bệnh viện tiếp tục công việc.

***

Đang đứng đón xe buýt thì đột nhiên có chiếc mô tô chạy đến, người đàn ông đó đẩy kính nón bảo hiểm lên.

- Anh Thanh??? - Tôi ngạc nhiên nhìn anh.

- Lên xe đi anh cho quá giang. - Vừa nói anh vừa đưa cho tôi một chiếc nón khác.

- Cảm ơn anh, nhưng mà em đi xe buýt được rồi. Anh cứ về trước đi. - Tôi ngại ngùng đáp.

- Sài Gòn nắng thế này em đợi xe buýt tới khi nào? Lên xe đi, cùng đường mà. - Nói xong anh đội nón lên cho tôi để tôi không có cơ hội từ chối.

Đây là lần đầu tiên tôi được ngồi mô tô, cảm giác cũng không tệ, mà anh Thanh lái xe cũng rất cừ. Tôi chồm ra trước hỏi anh:

- Sao anh biết nhà của em?

- À, mấy hôm trước làm đơn đăng ký đi khám bệnh từ thiện anh vô tình thấy nên nhớ. Mà xe em đâu sao đi xe buýt vậy? 

- Em để xe ở nhà, bữa trước em bắt taxi đến bệnh viện để đi cho tiện.

- Ừm.

Anh Thanh cũng không hỏi thêm gì nữa, tôi cũng im lặng theo đuổi những suy nghĩ riêng của mình. Lát sau cũng đến dưới lầu nhà tôi.

- Hôm nay cảm ơn anh nhé! - Bước xuống xe tôi tháo nón mỉm cười vừa nói vừa đưa nón cho anh.

- Trả công cho anh một ly cafe được rồi. - Anh Thanh cũng cười nhận lấy.

- Dễ ợt hihi. Anh về cẩn thận nhé. - Tôi chào tạm biệt anh rồi đi vào chung cư.

Bước vào cửa tôi gặp ngay chú bảo vệ vừa cười vừa hỏi tôi:

- Cô Thanh đi đâu mà mấy nay không thấy, lại còn có bạn trai đưa về tận nhà nữa cơ?

- Dạ con đi công tác. Người đó không phải là bạn trai con đâu chú ơi, là đồng nghiệp cho con quá giang về thôi ạ. - Tôi cười và đáp.

- Thế hả? Đi xa về chắc mệt lắm, lên nhà nghỉ ngơi đi. Mà không biết sao chú thấy cậu đó nhìn quen quen như gặp ở đâu rồi.

- Chắc người giống người đó chú. Vậy thôi con lên trên nhà nha chú. - Cúi đầu chào chú Thịnh xong tôi bấm thang máy đi lên luôn. Hiện tại bây giờ tôi chỉ muốn gặp cái giường của mình thôi.

***

Vào nhà sau khi tắm rửa thay đồ xong tôi lăn ra giường ngủ luôn một giấc tới tối. Giật mình thức dậy nhìn đồng hồ cũng quá 6 giờ. Tôi ngồi dậy vào bếp lục trong tủ lạnh còn ít rau với trứng, liền bật bếp nấu mì ăn. Chợt có tiếng mở cửa, chắc chắn là An Mỹ.

An Mỹ là cô bạn thân nhất của tôi từ hồi cấp 2 đến giờ. Tính tình thì nóng nảy, bộc trực, thế nhưng lại rất tốt bụng. Những chuyện của tôi Mỹ là người rõ rất, cô bạn rất hiểu và thương tôi. Sau khi ra trường tôi với Mỹ thuê căn chung cư này sống cùng. Mỹ là một họa sĩ và tôi thực ra không hiểu tính cách của Mỹ như thế sao có thể làm họa sĩ được.

- Con nhỏ này, đi đến giờ này mới về. Tao nhớ mày muốn chết. Kể tao nghe xem có gì vui không? Mà lúc mày nói có tai nạn làm tao sợ hết hồn tưởng mày có chuyện gì rồi chứ. Đầu đuôi sao? Kể tao nghe coi. Mà này, mày có mua quà cho tao không đó? - Thấy tôi Mỹ chạy tới làm một hơi.

- Mày làm gì như bắn đại liên thế? Ai giành nói với mày hả? Tao ăn nốt tô mì đã. - Tôi giả vờ cuối xuống ăn mì.

Liếc qua thấy mặt con bạn đang thụng xuống. Tôi không nén nổi cười phá lên.

- Ôi trời ơi, coi mày kìa. Lại đây ôm cái coi nhớ mày quá. - Nói rồi tôi quay sang ôm cô bạn thân vào lòng.

- Tưởng lên đó gặp anh dân tộc đẹp trai nào bỏ tao luôn rồi. Tao dỗi rồi.

- Haizz, lỡ mua dâu tây nhiều quá, giờ có đứa dỗi rồi không biết làm sao ăn cho hết, đành đem bỏ vậy. - Buông Mỹ ra tôi đi tới tủ lạnh lấy hộp dâu tây vờ đem đi đổ.

- Ê, ê khoan đã. Mày bình tĩnh. Giỡn xíu mà nóng tính thế. - Nghe tới dâu tây Mỹ liền chạy đến giật lại cái hộp.

- Đùa với mày thôi. Của mày cả đấy. - Nhìn thấy cô bạn mở hộp dâu ra ăn ngon lành tôi cũng muốn bật cười.

- Ăn gì chưa? Chưa đúng không? Mày dẹp cái tô mì của mày đi. Ở đó, đợi tao chút, tao đi mua đồ ăn về cùng ăn. - Nói rồi, cô bạn bóc thêm một trái dâu tây rồi cầm luôn chìa khóa chạy đi làm tôi không kịp phản ứng.

***

Cẩn thận cất hộp dâu vào tủ lạnh, đem dẹp tô mì vừa nấu xong tôi đi ra ngoài ban công, không biết mấy chậu lan của tôi có còn tươi tốt với bàn tay chăm sóc của Mỹ hay không nữa. Đang loay hoay tưới mấy chậu cây, bỗng dưng hai bên tai tôi liền nghe hai tiếng nói khác nhau.

- Chào em!

Chuyện gì thế này? Tôi nhìn sang bên trái rồi lại nhìn bên phải. Một bên là Hải Long, một bên là anh Thanh? Thần kinh tôi lúc này giống như có ai đó làm cho tê liệt.

- Tao về rồi đây, đứng ngoài đó làm gì thế? Vô đây ăn lẩu nè. - Tiếng của Mỹ vang vang nhưng tôi vẫn đứng chôn chân ở đó. 

Thấy tôi cứ đứng trân người ra Mỹ cũng chạy ra xem. Vừa bước ra, Mỹ thấy Hải Long phản ứng không khác gì tôi.

- Hải Long? Anh... Sao lại ở đây? Còn anh? Là ai? - Mỹ lắp bắp.

- Hàng xóm! - Hai người đồng thanh đáp. Khiến tôi cũng bừng tỉnh.

Tôi kéo Mỹ vào nhà đóng cửa lại. Hai đứa nhìn nhau, đi đến ghế sô pha ngồi. Điện thoại tôi đột nhiên có tiếng tin nhắn. 

***

Đọc tiếp: Quá khứ
Hoàng Anh 2017-06-04 13:05:29
Hai anh hai nhà kề bên. Thú vị đấy! :3