Gửi bạn thân, sau này khi chúng ta già đi...

Gửi bạn thân, sau này khi chúng ta già đi...

Nguyễn Thị Hải Vân 2017-07-13 00:45:42 162 0 1 0


Sau này khi chúng ta già đi.

Sẽ cùng nhau sống trong những ngôi nhà nhỏ xíu xây cạnh nhau, có lò nướng bánh, một chiếc tivi nhỏ, một căn phòng đầy sách và những kỷ niệm tuổi trẻ, không điện thoại, không máy tính, không bận tâm đến cuộc sống tấp nập bên ngoài.

Mỗi sáng sẽ cùng nhau đi bộ bên bờ biển lộng gió, ngắm bình minh từ từ ló dạng rực đỏ một góc trời. Gió êm ái khẽ vờn qua kẽ tay, nhảy trên vai, theo từng bước chân chúng ta, thích thú nghe câu chuyện về những tháng ngày còn nhỏ, chúng ta đã gặp nhau như thế nào, thích ăn món gì, học môn gì, nghe bài hát nào, từng âm thầm giấu những tâm sự mỏng qua trang giấy gửi cho nhau ra sao.

Mỗi buổi trưa sẽ cùng gối đầu lên tay thoải mái đặt mình giữa những thảm cỏ mềm mại trên núi, nhìn vào thăm thẳm bầu trời qua những tán cây rừng san sát. Những tia nắng nhỏ xíu len lỏi qua kẽ lá tò mò nghe chúng ta kể lại, tuổi 15 ấy đã gặp những ai, có bao nhiêu tổn thương chúng ta vô tình gây ra cho nhau và bằng cách nào chúng ta tha thứ và trở lại bên nhau, tự nhiên và đẹp đẽ.

Chiều chiều sẽ cùng ngồi ở khoảng sân chung trước nhà, uống trà và lặng lẽ đọc sách dưới những bản nhạc tình quê hương, đất nước, con người. Nắng chiều dịu dàng không nỡ làm phiền khoảnh khắc bình yên của chúng ta, âm thầm chào tạm biệt sau những dãy núi.

Buổi tối sẽ ngồi bên bờ biển nghe tiếng sóng vỗ bờ. Sóng rì rào hỏi về chúng ta khi trưởng thành. Chúng ta đã xa nhau bao nhiêu lâu, gặp lại nhau bao nhiêu lần, cuộc sống của chúng ta xoay quanh những gì, học tập, công việc, bạn đời, yêu và chia tay?

Mỗi ngày những cuộc trò chuyện sẽ đều xoay quanh chúng ta của những năm tháng tuổi trẻ, từng có quãng thời gian xông xáo thế nào, từng buồn chán ra sao, học tập và làm việc thế nào. Hay cái cách chúng ta gặp gỡ, cách xa và gắn bó sau từng ấy thời gian. Chúng ta từng hứa những gì, và đã làm được gì.

Chúng ta sẽ vào bếp làm những món ăn đơn giản mà chúng ta đều cùng yêu thích, những món ăn mang hương vị quê hương, tuổi thơ và cả tình bạn.

Đều đặn mỗi tháng, chúng ta sẽ cùng nhau đi du lịch, đến một nơi nào đó, ôn lại những mơ ước đẹp đẽ, rằng chúng ta có cùng ước mơ gì, cùng thích đi đâu, cùng thích ăn món gì, chúng ta hiểu nhau như thế nào, tin nhau ra sao.

Và cùng nhau chờ đợi một sự khởi đầu, ở một thế giới mới.

Cảm ơn bạn thân vì đã đến bên cạnh ta, ở bên ta những lúc vui buồn, chia sẻ với ta những khó khăn. Cảm ơn bạn thân vì đã bao dung, tha thứ cho ta; động viên, an ủi ta. Cảm ơn vì sau những cãi vã, vẫn không bỏ ta mà đi.

Cảm ơn vì những tháng ngày tuổi trẻ nông nổi bồng bột có bạn thân nắm tay ta cùng đi qua.

_RedCloud_