Gửi cậu chàng trai ở tương lai

Gửi cậu chàng trai ở tương lai

Vân Thảo 2017-05-17 20:03:28 95 2 4 0

Chỉ là một cảm xúc chợt xuất hiện, muốn gặp chàng trai của bản thân mình đang ở tương lai. Một giây thôi, nghĩ thoáng qua cũng đủ làm con người ta rung động.


Trời đang mưa rất lớn, trí óc đang treo lơ lửng trên những cành cây bị những hạt mưa nặng trĩu kia dội vào. Đang ngồi trong lớp học tôi chợt nghĩ đến một bóng dáng cao lớn, chắc là đọc truyện nhiều quá mà bây giờ, cứ nghĩ đến đàn ông là cái hình ảnh hoàn hảo mà các tác giả ngôn tình miêu tả lại xuất hiện trong đầu tôi, ai hiểu được cái cảm giác một đứa con gái đã 17 mà chưa có lấy một mống đàn ông theo đuổi. Trong khi đám bạn ai nấy đều có một bờ vai để dựa vào thì bản thân tôi còn mơ màng chưa vẽ ra nổi mẫu người lí tưởng mà tôi sẽ theo đuổi. 

Mẹ thường bảo "mặt mày thì chỉ có đi cua trai chứ chả ma nào thèm cua đâu." Tôi thì cũng chỉ xuề xòa cho qua chuyện, cứ nghĩ rằng sau này cũng sẽ có thôi. Chả là trước đây cũng chẳng suy nghĩ gì nhiều về mấy cái vụ này nhưng giờ mới cảm thấy hối tiếc vì đã sắp hết cấp ba rồi mà vẫn chưa có cho mình mối tình đầu. Tôi thì cũng chả đến nỗi chỉ có mỗi tội chẳng để ý gì đến ngoại hình, ăn mặc thì luộm thuộm chẳng đâu vào đâu cả, hội bạn thì mua hết hàng này hãng kia, còn tôi chỉ ra chợ bốc đại vài thứ cho có vậy thôi, cha mẹ mua thêm cho cái gì thì mặc cái nấy. Rõ khổ. 

Vẫn đang trong giờ Sinh, tôi chẳng ưa nổi cái môn này cũng như chẳng ưa nổi ông thầy này. Tôi chợt nghĩ đến cậu ấy, "tình quân" trong tương lai của tôi. Không biết cậu đang làm gì bây giờ? Cậu trông như thế nào? Có cao lớn, đẹp đẽ như tôi vẫn đang tưởng tượng hằng đêm trước khi chìm vào giấc ngủ? Tôi không biết cậu là ai nhưng tôi rất muốn gặp cậu, ngay bây giờ. Tôi không muốn tiếp tục cái cuộc sống bị bạn bè chê cười như thế này nữa. Tôi bây giờ có biết cậu không? Chúng ta quen nhau hay là không? Tôi thực sự rất tò mò về cậu. Những lời sau là những lời tâm sự muốn gửi đến cậu, sau này chúng ta gặp nhau tôi sẽ cho cậu thấy:

"Cậu à, cứ gọi cậu nhé bởi tôi chẳng biết cậu bao nhiêu tuổi nữa, tôi không biết rằng cậu có đọc được những dòng chữ này không nữa, tôi nhút nhát lắm, chắc chẳng dám đưa cậu xem đâu. Nếu như có một ngày chúng ta gặp nhau, tôi hi vọng cậu là một người đàn ông thật lãng mạn, phải thật lãng mạn nhé! Bởi tôi rất thích những người đàn ông lãng mạn. 

Tôi cũng mong cậu thật là đẹp trai, hihi, điều này đứa con gái nào chẳng muốn. Ngoài ra, cậu cũng phải thật lạnh lùng với những người con gái khác, đừng nghĩ đến người con gái nào khác ngoài bà cậu, mẹ cậu và tôi. 

Hãy hứa rằng cậu sẽ đi cùng tôi đến cuối chân trời này nếu chỉ một bước thôi, cậu chỉ cần dừng lại, tôi sẽ mãi từ bỏ cậu. Tôi không quan tâm đến những lời nói thừa thãi của bất cứ một người nào khác, tôi chỉ cần một lời nói thật từ cậu. Hãy nói xem liệu cậu có thể ở bên cạnh tôi, vì tôi mà có thể hi sinh tất cả, liệu rằng khi tôi gục ngã cậu chính là cánh tay vững chắc nhất để tôi bám vào, hay cậu có thể khóc vì bản thân tôi? 

Tôi muốn biết rằng nếu như tôi chẳng còn gì thì cậu có thực sự ở bên cạnh tôi cho đến những giây phút cuối cùng của cuộc đời. Đừng nói dối nhé! Cậu sẽ yêu tôi như cái lần đầu tiên mà cậu nhắc đến tên tôi? Mọi thứ sẽ thật hoàn hảo. Nhưng đôi khi những ước mơ sẽ chẳng thành sự thật đâu, tôi hứa sẽ ở bên cậu cho đến cuối đời cho nên cậu cũng như thế với tôi nhé! Có thể, tôi không là tình đầu của cậu nhưng tôi hi vọng rằng mình là điểm dừng chân cuối cùng của trái tim cậu. Nắm tay tôi, chúng ta cùng bước vào một bầu trời mới của riêng ta. 

Tôi có thể rất độc tài, bảo thủ, đừng quan tâm nhé vì đôi khi chính bản thân tôi cũng chẳng thể kiểm soát nổi mình nữa! Còn gì nữa nhỉ? Còn nữa! Cậu à, tôi không xinh đẹp, cũng chẳng học giỏi hơn người khác là bao, nhưng tôi hi vọng rằng cậu có thể chấp nhận tôi là một phần của cuộc đời cậu. 

Thôi, cũng đã dài dòng lắm rồi, tôi dừng đây nhé. Hẹn gặp cậu... ở tương lai!!!

Hà Hoshica 2017-05-17 07:10:24
hóng chương tiếp quá. .. ahihi :v
Vân Thảo 2017-05-17 07:11:45
cấy ni t định viết truyện ngắn mà nỏ biết, dừ phải viết cả à?
Duyên Đinh 2017-05-17 06:09:56
Qua hay qua xuc dong. chyc ban thanh cong minh lun ung ho ban hihi
Vân Thảo 2017-05-17 06:52:04
cùy ==