Gửi cậu người tớ từng đơn phương

Gửi cậu người tớ từng đơn phương

Thu Trang 2017-06-27 20:10:44 9 0 0 0

Tình đơn phương vừa đẹp vừa buồn, cũng đều là ký ức thanh xuân, lưu giữ nó trong tâm trí để biết tôi cũng từng có một đoạn tình cảm như thế....


Chúng ta học chung lớp đã nhiều năm. Tớ thì không mấy nổi bật, có lẽ tính cách và thành tích của tớ không phải là thứ gì đó đáng tự hào lắm. Cậu thì khác, cậu giỏi về mọi mặt, cả về thể thao lẫn học tập và tình trường nữa. Có lẽ cậu đến lúc này còn không nhớ rõ tớ là ai, nhưng mối tình đầu ấy, nhất là tình đơn phương sẽ là một thứ tình cảm mà tớ khó có thể quên được. Nó cứ day dứt mà gặm nhấm trong lòng, không nỡ buông mà càng giữ lại càng đau.

Cậu biết không, tớ thích cậu từ lâu, cũng không phải là vừa gặp đã thích, mà chính là kiểu ban đầu có chút rung động, sau thì tình cảm dần lớn lên, đến khi phát hiện thì đã khó gỡ bỏ được nữa rồi. Cứ thế để trong lòng, cũng không dám nói, vì tớ biết cậu không thích tớ, nếu như đã lỡ nói ra, tớ sợ cậu cũng từ đó mà xa lánh tớ, cũng sẽ không tránh được lời dị nghị dèm pha từ mọi người. Đơn giản là tớ sợ….

Cậu ban đầu vốn không phải là kiểu người tớ thích, mà nói sao nhỉ, đúng hơn là lúc đó tớ vẫn chưa có ý định quen ai cả, tớ cho rằng mình còn nhỏ lắm, tuy cũng không chăm chỉ vào việc học nhưng tớ cũng không muốn dùng thời gian của mình để yêu đương nhắng nhít. Tớ nghĩ thời học sinh ấy, yêu là một thứ gì đó lớn lắm, tớ cũng nghĩ mình sẽ luôn kiểm soát được tình cảm, sẽ không bao giờ rung động trước ai cho đến trưởng thành, vậy mà….

Cậu rất hài hước, vì thế khó mà nghiêm túc trong mọi việc nhất là tình cảm, tớ biết điều đó mà. Kỳ thực con người cậu rất lăng nhăng, khó thấy cậu quen ai dài lâu cả, kẻ đến người đi, để lại bên cậu là danh sách dài đằng đẵng những cô gái đã từng xuất hiện. Có lẽ với cậu, tình cảm chỉ là một thứ giải trí thôi. Vậy mà tớ lại thích con người như cậu đấy, chỉ bởi đơn giản vì tớ quá ngu ngốc để kiềm chế thứ tình cảm đó.

Cậu chắc không biết, thời đó, mỗi ngày tớ đều lướt qua facebook cậu một dòng, tớ xem kỹ từng tấm ảnh, đọc hết hàng loạt comment, xem luôn cả danh sách những người bấm like. Nếu như facebook cho cậu biết ai ghé thăm trang cá nhân cậu nhiều nhất, nó sẽ không ngần ngại mà hiện tên tớ ngay trên vị trí đầu, tớ khẳng định đấy! Nhưng tớ không kết bạn với cậu, mặc dù đó là điều cực kỳ bình thường, nhưng tớ lại sợ cậu biết được….

Cậu trong lớp thường rất nghịch, không bao giờ ngồi yên, vì vậy cậu luôn trở thành tâm điểm của cả lớp và…. giáo viên nữa. Tớ luôn để cậu vào tầm nhìn trong mọi khoảnh khắc, nếu như đôi mắt con người là một chiếc máy ảnh thì chắc chắn trong đó sẽ có hàng ngàn tấm ảnh mang tên cậu. Nhưng tớ là một người che giấu cảm xúc rất tốt, khi cậu quay xuống phía tớ, cậu sẽ chẳng bao giờ thấy được một đôi mắt luôn nhìn về phía cậu đâu. Thấy chưa, tớ cũng rất giỏi mà!

Cậu và mọi người đều không biết tình cảm này, cũng không biết tớ nên buồn hay vui nữa. Có người từng nói tình đơn phương là một bí mật, sợ cậu biết lại sợ cậu không biết, day dứt như vậy, tự hành hạ mình để giữ lấy một mối quan hệ không rõ ràng. Đã có lần cậu từng hỏi chuyện tớ, lần đấy tim tớ như đập loạn, hơi thở cũng không vững vàng, mắt cũng không dám nhìn thẳng, vậy mà lý trí dội một gáo nước vào tớ, tỏ ra thờ ờ với cậu lại có chút xa lánh nữa, hình như cậu cũng ngại, thế là sau này chúng ta vốn dĩ đã khó gần lại càng thêm xa lánh, vì vậy lại một lần tớ quyết định để thứ tình cảm đó trong lòng thôi.

Cậu đi phía trước, tớ không lẽo đẽo theo sau, chỉ đứng đó và nhìn đến khi cậu khuất bóng, rồi hốt hoảng chạy vội đến gần cậu, lại vẫn là không dám nói cho cậu biết, cứ thế nhìn cậu lại đi, lại đuổi là lại đi…

Cậu và tớ bây giờ không chung đường nữa. Lúc thích cậu, với tớ cậu chỉ là một người mà tớ thích, tớ biết chúng ta không có kết quả, ngoài việc cứ lượn lờ quanh facebook cậu, tớ cũng không muốn lãng phí thời gian mình vào việc tìm hiểu cậu, đôi lúc cũng là tò mò, nhưng tớ biết điều gì tốt chúng ta vậy trước khi tình cảm quá sâu đậm, tốt nhất đừng nên biết quá nhiều về nhau, để sau này khi nhìn lại, cậu chỉ là người tớ từng đơn phương.

Cậu giờ xa rồi, tớ thì ngập ngụa trong hàng ngàn công việc nên tình cảm cũng dần phai mờ, thế mà khi nghĩ về cậu, trong tớ vẫn có chút thổn thức khó nén. Đến bây giờ nó vẫn mãi là bí mật chỉ riêng tớ biết.Tình cảm này luôn là thứ chân thành nhất của tớ. Thích cậu là một việc đau đớn và ngu ngốc nhất tớ từng phạm, nhưng ít nhất đến giờ tớ vẫn không hối hận….

 Và cậu có nhận ra không, mỗi gạch đầu dòng đều là cậu……?