Gửi Yêu Thương Về Theo Gió

Gửi Yêu Thương Về Theo Gió

Angiela Hana 2017-04-07 11:03:47 204 4 0 6

Gió ơi xin hãy gửi những yêu thương này về lại quá khứ! Câu chuyện mà mỗi con chữ đều được tạo bởi nước mắt. - "Yêu thương này còn là gì khi chẳng ai cần nó...?"


Chương 1: Câu Chuyện Về Gió

   

Năm cuối cấp II - năm lớp 9, cái năm bộn bề những lo lắng của mùa thi cử. Người ta nói rằng, năm lớp 9 là năm mà con người chúng ta đang độ tuổi giao hoa, nghĩa là đang trong giai đoạn nửa trẻ con, nửa trưởng thành. Nên bởi vậy năm đó cũng là năm chúng ta vui đùa với nhau một cách say mê nhất, nhiệt huyết nhất và cũng trẻ con nhất!

Sự lo lắng, hối hả của mùa thi cùng với sự ngây thơ, trong sáng của độ tuổi 15 đã làm cho năm tháng cuối cấp thật đẹp, đẹp một cách lạ thường trong bao con tim nhỏ bé ấy! Trong trí nhớ của tôi, năm đó là năm mà tôi khó quên nhất, là năm mà tôi đã dành trọn vẹn từng giây từng phút bên bạn bè. Và dường như, có những lúc tôi đã lầm tưởng đó là một... ngôi nhà! Một ngôi nhà với gần bốn mươi thành viên và một người mẹ hiền. Vậy là trong cái suy nghĩ bé nhỏ lúc đó tôi có hai gia đình, có hai mái nhà. Chỉ là nhiều lúc mọi thứ không như chúng ta tưởng, tưởng là gia đình thì mãi mãi là gia đình, tưởng một ngày là bạn sẽ cả đời làm bạn! Nhưng không, mọi kí ức đẹp đẽ ngày ấy dần như bị quên lãng, hay thậm chí nó như chưa hề xảy ra? Là do bức tường cấp III quá lớn, là do khoảng cách giữa những con người với nhau, hay là do lòng người đã đổi thay? Hay vì những kỉ niệm ngày ấy đều do bản thân vẽ ra, thực chất ngôi nhà kia đã bao giờ tồn tại?

Nó quá mờ nhạt hay bản thân quá trẻ con? 

Năm cuối cấp dù có vui vẻ, dù nó có làm chúng ta hạnh phúc đến bao nhiêu thì rồi các bạn sẽ nhận ra một điều khi nhìn lại quá khứ: Quá khứ dù có đẹp mấy thì cũng là thứ đã qua, hiện tại dù có đau khổ bao nhiêu thì ta vẫn phải bước qua!

Vậy nên các bạn à, đừng như tôi mãi chìm đắm trong quá khứ ảo mộng để rồi lãng quên mất mình đang sống như thế nào? Đau khổ ra sao? Năm cấp II là vậy, vì trẻ con nên dại khờ, nửa trưởng thành nên dễ vào quên lãng...

Gửi những ai đang ở năm cuối cấp, hay là gửi lại bản thân tôi ở quá khứ: Hãy yêu hết mình, hãy xem đó là gia đình. Nhưng đừng bao giờ sống dựa vào quá khứ, vì rồi thực tại hay tương lai phũ phàng sẽ khiến bạn hiểu ra tất cả. Hiểu những yêu thương nhung nhớ muốn được trở về, hiểu những khổ đau của độ tuổi trưởng thành khi nhìn về quá khứ và hiểu cảm giác của tôi lúc này!

Ai cũng có những câu chuyện của mình, và tôi sẽ kể bạn nghe câu chuyện của tôi. Câu chuyện về giấc mơ muốn: Gửi yêu thương về theo gió!


Đọc tiếp: Chương 2: Gió Ơi, Mang Tôi Trở Về