Hạnh phúc khi biết chấp nhận

Hạnh phúc khi biết chấp nhận

Lê Dung 2019-06-13 09:36:55 124 0 0 0


Chương 1

Cuộc sống không hề êm trôi, cả trong sinh hoạt lẫn đời sống tinh thần, sự an toàn luôn bị đe dọa.Trong khi ta đang cảm thấy ổn định thì đâu đó đã có những sự cố rình rập phá vỡ thế an toàn đó. Có những “tai bay, vạ gió” bỗng chốc ập tới dồn dập khiến chúng ta nản chí buông xuôi.

Cuộc đời dài với những thách thức không ngừng, dễ lôi cuốn chúng ta quay về ẩn mình trong kinh nghiệm đẹp đẽ đã trải qua. Nhịp sống đơn điệu của cái thường ngày và những đương đầu phải đối diện trong từng giây phút, dễ khiến ta thả hồn mơ về ánh mây màu hồng mộng mơ còn xa tít.

“Ngay lập tức” là cám dỗ và châm ngôn sống của ngày hôm nay. Chúng ta không biết chờ đợi trái cây chín trong thời gian, và chúng ta càng ngây thơ hơn khi cho rằng mình có thể làm được mọi sự.

Mọi người đều mơ mình dược đầy đủ, hạnh phúc và thành công, nhưng lầm lỗi và rủi ro lại chẳng thiếu trong cuộc sống cả những điều không ngờ. Đừng ngủ vùi trong nỗi mong mỏi "hãy để ngày ấy lụi tàn”, nhưng đối diện với sự thật và vươn lên mỗi ngày. Hãy biết chấp nhận thất bại nơi bản thân thì mọi người sẽ dễ dàng chấp nhận thất bại của mình.

Cuộc sống như một cuộc chạy đua. Không ít lần mệt nhoài, vật vã với những dự định lớn lao. Hàng núi công việc lúc nào cũng như chực đổ ầm xuống trên phận người nhỏ bé. Chúng ta thấy mình như bị đánh mất thời gian, chúng ta kiệt sức trước những hoài bão. Ta tưởng mình hoàn tất mọi sự.

Hạt giống tuy im lìm, khô cứng như một vật thể chết, lại chứa đựng sức sống mãnh liệt của một chồi non, một cành cây xum xuê, một mùa hoa và những trái trĩu cành.Trong mỗi con người đều tiềm ẩn một năng lực vô hạng để vươn đạt đến sự hoàn toàn viên mãn. Trong mọi hoàn cảnh