Hình như nó từng có Bố

Hình như nó từng có Bố

Cảnh Nguyễn 2017-12-15 22:52:47 15 1 0 0

Nó...đã từng... Thương Bố nó rất nhiều.


Chương 1

Nó là con gái đầu lòng. Hồi nó chào đời bố mẹ nó vui lắm. Nó không có ông nội, cũng không được sự bế bồng từ bà nội nó. Tình cảm nó nhận được là từ mẹ và bố nó. Mẹ nó thương nó lắm, nhưng sao so được với bố nó. Từ nhỏ đến khi nó hiểu chuyện, bố nó mới đánh nó một lần. Mẹ nó kể, hồi nó còn nhỏ xíu à, tầm 2, 3 tuổi. Có lần nó nghịch ngợm, bị bố nó đánh vào mông nó một cái chỉ để doạ thôi. Thế mà nó khóc rồi giận bố nó cả ngày. Đánh nó xong, bố nó hối hận lắm, bảo với mẹ nó rằng chắc đánh nó đau quá rồi. Cả tối hôm đó, bố nó tìm đủ cách để nó thôi không giận nữa. 

Nó thì tất nhiên không nhớ gì. Nó chỉ nghe mẹ nó kể lại như vậy. Nhưng nó tin, vì quả thực từ nhỏ tới năm nó học cấp 2, bố nó chưa từng đánh nó. 

Cuộc sống của nó êm đềm qua đi như vậy. Bố nó rất chiều nó, chưa bao giờ nó muốn cái gì mà không được. Nó cũng chưa bao giờ biết sợ bố nó là gì. Nó cứ nghĩ, cuộc sống của nó cứ mãi như vậy. Nhưng không. Khi nó bước chân lên cấp 3. Cuộc sống của nó đã khác, bố nó thường xuyên đi làm xa, nó không còn được ở bên bố nó hằng ngày như trước kia. Mỗi năm, nó chỉ được gặp bố nó có một lần vào những ngày tết ít ỏi. Nhưng nó cảm nhận thấy. Mỗi năm qua  đi, khoảng cách giữa hai bố con nó cứ xa dần. Xa đến mức nó thấy xa lạ quá khi ngồi ngần người đàn ông mà nó vẫn gọi là bố. Rồi một lần, nó thấy mẹ nó khóc. Rồi lần nữa nó lại thấy mẹ nó khóc... Tết năm nào, nó cũng thấy mẹ nó khóc. 

Có lần, bố nó đi chúc tết về mà say nhèm. Mẹ nó đỡ bố nó vào nhà. Tưởng rằng bố nó sẽ ngủ yên, nhưng không, bố nó ngồi dậy, nói nói gì đó với mẹ nó trong phòng, rồi nó nghe thấy tiếng thút thít. Nó nhìn vào thì phát hiện mẹ nó đang bị đánh. Trời đất như tối lại, người bố mà nó vẫn luôn tôn kính đây sao. Nó lao nhanh vào, đẩy bố nó ra. Nó quát, nó khóc, nó đã nói gì nó không còn nhớ và không muốn nhớ. Nó chỉ biết, mẹ nó đang kéo cánh tay nó từ phía  sau. Bố nó ôm nó, xin lỗi nó, rồi ôm cả mẹ nó xin lỗi. Nó thấy mặt nó có những giọt nước nóng hổi rơi xuống. Nó không biết nó đã khóc bao lâu.. Nhưng nó biết bố nó đã hối hận biết bao. 

Rồi nó cũng quên đi câu chuyện ngày hôm đó. Rồi một tết nữa lại về. Bố nó cũng về, nó đã vui biết bao khi gặp bố. Nó thích nhất là cùng bố nó gói bánh chưng, bày biện mâm ngũ quả. Nó rất mong cái đêm giao thừa cùng cả nhà ngồi ăn nhẹ món gì đó, nói chuyện đến gần sáng. Nhưng năm nay bố nó không về kịp. Khi bố nó về đã qua giao thừa, lại trong tình trạng say mềm. Nó lại khóc, bố nó chắc không thể nào biết nó đã thất vọng đến nhường nào. Đêm đó nó đã khóc nhiều đến ra sao. Sáng hôm sau, nó cũng không nhận được lời xin lỗi từ bố nó. Nó còn chưa hết buồn thì bố nó lại say, rồi về nhà lại cãi nhau với mẹ nó. Mà mẹ nó có nói gì đâu, chỉ bảo bố nó đi ngủ. Nhưng bố nó không nghe, quát mẹ rồi đánh mẹ nó. Nó nhìn thấy mà giận lắm. Đẩy mạnh bố nó một cái làm bố nó ngã xuống đất. Trong cơn giận, nó vừa khóc vừa gào nói 

"Sao bố bảo bố không như thế nữa, bố hứa với con là sẽ không bao giờ như thế nữa, vậy bố đang làm cái gì đây. Bố nói đi. Bố không còn yêu mẹ con con nữa sao...?"

Bố nó đứng dậy, đi lại phía nó, nhưng nó cứ thế lùi lại. Bố nó nói bố nó yêu nó nhiều lắm. Bố nó yêu nó hơn tất cả. Bố nó không muốn nó khóc đâu. Nhưng nó cứ lùi lại khi bố nó tiến lên, nó lắc đầu trong nước mắt mà quát 

"Bố yêu con sao lại để con phải nhìn thấy cảnh này. Bố nói bố yêu con mà bố đối xử với con như vậy sao. Bố đi cả năm, con chỉ được gặp bố có mấy ngày tết, nhưng sao lúc nào bố cũng uống say. Bố còn không ở nhà cùng con đón giao thừa nữa. Bố bảo yêu con mà lại làm con phải đau lòng và thất vọng về bố như vậy sao?"

Bố nó không nói gì, chỉ cố gắng chạy lại ôm lấy nó mà xin lỗi. Lại một năm nữa nó đã khóc vì thất vọng về bố nó.