Cơn mưa của những bí mật vô tình

Cơn mưa của những bí mật vô tình

Thu Trang 2017-06-07 23:03:28 38 0 0 0

Lỡ nói ra một bí mật ngọt ngào, chỉ mong hòa mình với cơn mưa kia, chôn vùi tất cả, bắt đầu một câu chuyện mới,....


Chương 1

Nặng lòng cho một mối tình đơn phương. Không còn tình cảm, nhưng ký ức là thứ không phải nói bỏ là có thể bỏ được. Nếu đã từng thích một người, lại không dám nói ra, chỉ mong có thể nhìn thấy họ dần trưởng thành, sống tốt hơn xưa, để khi nhớ lại đoạn tình cảm ấy, ta mới thấy rằng ta đã đơn phương một người vĩ đại thế nào.

Một loại tình cảm không thể nói ra, một khi đã nói ra lại sợ bí mật ấy theo dòng không gian đến với người đó, bí mật là nên giữ lại hay nói ra mới là tốt?

Mưa giữa những ngày nóng bức, tâm trạng khi đó cũng mềm mỏng hơn nhiều. Ta đã giữ quá nhiều bí mật, nếu không thể nói ra một bí mật nào đó, cảm tưởng sẽ giống như cơn mưa kia, tuôn trào khắp nơi nhưng rồi lại ngấm xuống nơi đất sâu ngàn trượng, ở mãi nơi đó, chờ bốc hơi rồi tiếp tục là những hạt mưa trong vòng tuần hoàn vô định…

Tôi đã nói ra bí mật của mình, nhưng trong lòng lại bắt đầu lo sợ, tôi đã quá tùy hứng, tôi không biết người ta đã hiểu những gì, đã biết tới đâu. Đơn giản ban đầu chỉ là một loại tâm sự, nhưng bản thân tôi đã không thể cầm lòng mình lại, cứ thế nói hết, đào sâu tận gốc rễ những thứ tôi đã chôn tận dưới đáy lòng. Tôi trước giờ không quen nói ra bí mật, nhưng, tôi vừa làm gì rồi, tôi bắt đầu thấy sợ….

Tuy không phải là một bí mật gì lớn lao, dù gì tình cảm cũng đã buông bỏ, thứ còn lại chỉ là ký ức mờ nhạt, nhưng sẽ ra sao nếu mọi người biết thứ bí mật đó? Tôi sống bằng lý trí, gạt bỏ con tim nóng kia, dội cho nó một thau nước lạnh để nó sống với cái đầu sắt đá này. Đúng, tôi ích kỷ, tôi không muốn vì yêu mà tự làm bản thân phải đau đớn, dằn vặt. Bởi yêu, tôi sẽ yêu hết mình, sẽ cho đi mà không cần nhận lại, nhưng sẽ khó khăn lắm nếu một ngày họ quay lưng bước đi.

Chỉ xin đời, xin người, nếu đã biết được bí mật đó, hãy mặc kệ nó, tôi vốn không có quá nhiều dũng cảm để đối mặt, cho dù đó chỉ là tình cảm thoáng qua, một rung động nhỏ của thời thanh xuân. Hãy để nó quay về quá khứ, an an phận phận nằm trong một góc của đáy tim, hoặc là xóa bỏ nó như chưa từng tồn tại.

Ranh giới giữa quen biết và yêu thích đôi khi cũng ngắn lắm, chỉ đôi lúc vô tình, bạn lại phát hiện ra mình đã thích họ từ lúc nào. Khi đó, hoặc lý trí, hoặc con tim sẽ chỉ dẫn bạn, điều duy nhất bạn cần làm là nghĩ xem liệu mình có hối hận cho đoạn tình cảm đó.

Mà, tình cảm đôi khi không phải là chuyện của hai người, cái gọi là đơn phương, cho dù là đẹp đẽ như thế nào thì bản chất nó vẫn là một loại dằn vặt. Tôi yêu anh thế nhưng anh không biết, tôi giữ kín nó trong lòng, tự an ủi mình giữ lấy một mối tình đẹp, không cần anh biết, chỉ cần anh ngày ngày vui vẻ, xứng với những gì tôi âm thầm dành cho anh là được. Thế mà, cho dù có dối lòng là vậy, trong thâm tâm ta có chắc rằng nó không đau đớn, không nao lòng mỗi khi người ta xuất hiện?

Mưa ngoài kia vẫn còn đang rơi âm ỉ, cũng giống như lòng người cứ âm thầm dai dẳng với những dòng suy nghĩ liên miên. Không muốn tiếp tục suy nghĩ bởi càng nghĩ lại càng sầu, cũng không thể cứ thế mà chìm vào giấc ngủ vì trong lòng vốn có một số thứ chưa thể buông bỏ vào lúc này, đêm mưa cô đơn đã dài nay lại càng dài…

Có những ngày nắng, bất chợt một cơn mưa, dù bạn vốn là người yêu nắng đi chăng nữa, bạn cũng thừa nhận vẫn cần lắm có một cơn mưa ngang dịu mát. Bí mật cũng vậy, ban đầu bạn quen với việc giữ kín nó, giữ kín quá nhiều bí mật, bạn lại mong một ngày có thể nói ra được. Thế mà lại vẫn có cái sợ, sợ không thể nói ra hết một cách trọn vẹn, lại sợ nói quá chi tiết, sợ bí mật đó được quá nhiều người biết, sợ….

Nên, mưa à, tôi vốn rất yêu cậu, tôi yêu cái âm thanh mà cậu mang đến dù nó khiến tôi mất ngủ, tôi yêu cái không khí se lạnh cắt da thịt, lạnh cả trong tâm, tôi yêu luôn cả tiếng sấm đôi khi ầm ì, đôi khi lại vang dội dù tôi khá sợ nó. Nhưng bí mật của tôi, cậu hãy giúp tôi mang nó chôn vào lòng đất nhé, cho dù đã có những ai biết, ai chưa. Và cho dù tôi có từng đơn phương một người như cậu….