Hôm nay bạn mệt không?

Hôm nay bạn mệt không?

Ánh Tuyết 2019-01-21 19:25:51 39 0 0 0


Bắt đầu một ngày dài lúc 7h sáng. Thức dậy, vệ sinh cá nhân, lê lết tới công ty cũng đã là  8h sáng với đôi mắt còn mơ màng, cái bụng đói meo vì chưa ăn vội được chiếc bánh mì vừa mua của cô ngay dưới cửa công ty. Một ngày dài cứ thế mà bắt đầu...

Bạn biết không nếu có thể hãy làm công việc mình yêu thích, câu nói đó chưa bao giờ sai bạn nhỉ?

Nhưng trong cái cuộc đời này có "cái quái" nào cũng theo ý  muốn mình được. Nên nhiều lúc ta cần làm những việc mình cần làm hơn là những việc mình thích. Nếu ai nói với tôi "Hãy sống cuộc đời của chính mình đừng quan tâm tới người khác nói gì về bạn" lúc đó tôi sẽ cười lớn và nói với người đó: "Vậy bạn lên rừng sống với khỉ nhé".

Chúng ta là một cá thể riêng biệt nhưng chúng ta đang sống trong một xã hội đông đúc, thị phi và đầy rẫy những kiểu người khác nhau. Vậy tự hỏi bạn bơ đi mà sống được sao?

Lên công ty sẽ gặp đủ thứ chuyện nào là sếp khó tính, đồng nghiệp khó ở, đối tác khó chiều , cô lao công khó chịu... Ôi là thấy ngay một bầu trời u ám như bão sắp kéo về tới nơi rồi. Cộng thêm một mớ công việc nhàm chán đang ập ngay vào mặt. Lúc đó bạn chỉ muốn ném ngay tờ đơn xin thôi việc cho xếp và hét lớn "Tôi nghỉ việc". Nhưng chao ôi! Bạn vẫn còn kịp tỉnh táo lại ngay khi nhớ tới số tiền lương ít ỏi đó, nó là cứu cánh giúp bạn sống sót giữa cái thành phố cái gì cũng tiền này. Nên chặc lưỡi thôi mình lại tiếp tục thân phận nhân viên thấp cổ bé họng vậy. Nên chỉ trách mình không được sinh ra trong một gia đình giàu có, trời không phú cho trí thông minh xuất chúng, học hành thì không quá xuất sắc, miệng không nói được lời ngon tiếng ngọt vậy.

5h tan làm ăn uống cái gì đó tạm bợ, về lại trong căn phong trọ 15m2 bạn mệt chứ?

Còn tôi thì mệt mỏi lắm!

Mệt không chỉ vì một ngày dài làm việc, đó là cái mệt thân xác nó nhanh hết lắm. Nhưng có một cái mệt đó là cái mệt về tinh thần, cái mệt về vật chất nó cứ dai dẳng hoài.

Tôi mệt vì má điện thoại lên báo ngân hàng gửi thông báo yêu cầu thanh toán số nợ má vay cho hồi tôi đi học đại học. Tiền đâu gửi về cho má?

Mệt vì tiếng la ồn ào của bà chủ trọ, của những cặp vợ chồng phòng bên.

Tôi mệt vì sau bao nhiêu năm ra trường mình vẫn không có gì, đi làm với nỗi lo cơm áo gạo tiền đè nặng trên vai.

Tôi mệt vì ước mơ của mình những năm tuổi 20 đã bị thời gian vùi lấp.

Tôi mệt vì mình không đủ can đảm nghỉ việc.

Tôi mệt vì tôi đã ở trong vòng an toàn quá lâu, dẫn tới không dám bước ra khỏi vòng tròn đó.

Và tôi còn mệt vì tôi cô đơn...