Hứa một lời vận mệnh một đời

Hứa một lời vận mệnh một đời

Mỹ Duyên Trần 2018-01-22 21:33:04 125 0 1 22

Linh Lan- cái tên như vận mệnh đời cô. 10 tuổi hứa một lời hứa... Yêu anh, cô yêu cả thanh xuân... Ngày anh quyết định kết hôn, cô mỉm cười và chúc phúc cho anh thứ cô muốn chính là nhìn thấy anh vui vẻ, thấy anh hạnh phúc bất kể người anh chọn là ai; đó là lời chúc phúc thật lòng nhất và cũng đau đớn nhất. Lễ đường một sắc trắng tinh khôi, một nhánh lan chuông rơi xuống... “Lời hứa năm xưa sẽ có người thay em bên anh, Hàn! Đời này anh phải thật hạnh phúc!”


Mở đầu

Linh Lan, Linh Lan cô mang tên loài hoa của sự thuần khiết, kiên cường và thủy chung. Mọc lên từ những giọt nước mắt của Đức Mẹ dưới chân Thánh giá những đóa hoa nhỏ trắng xinh xắn dễ thương và đẹp ngọt ngào này mang ý nghĩa sự trở về của hạnh phúc. Có một huyền thoại kể về tình yêu của bông hoa lan chuông dành cho chú chim Sơn ca đã không trở lại khu rừng xưa cho đến khi hoa lan chuông nở lại vào tháng 5.

10 tuổi, lần đầu tiên cô gặp anh, “Anh... em sẽ ở bên cạnh anh!”

13 tuổi, cô vẫn âm thầm thích anh nhưng anh chỉ xem cô là em gái. Lặng lẽ đứng nhìn anh yêu người con gái khác.

18 tuổi, cô từ bỏ giấc mơ du học chỉ vì cô muốn ở bên anh.

20  tuổi, anh trở về Anh Quốc, anh rời xa cô…

Môt ngày tuyết rơi trắng xóa các con đường ở Anh, là khi cô gái 21 tuổi một mình đi tìm anh; gặp được anh là lúc anh ôm người con gái ấy... Lặng lẽ có nước mắt rơi, cô đã yêu anh bằng cả trái tim và linh hồn của mình.

Nếu nói tình yêu là mù quáng thì cô sẽ là một kẻ mù,

Nếu nói tình yêu là ngốc nghếch thì cô vốn là kẻ đại ngốc.

Ngày anh quyết định kết hôn, cô mỉm cười và chúc phúc cho anh thứ cô muốn chỉ là nhìn thấy anh vui vẻ, thấy anh hạnh phúc bất kể người anh chọn là ai; đó là lời chúc phúc thật lòng nhất và cũng đau đớn nhất.

Lễ đường một sắc trắng tinh khôi, một nhánh lan chuông rơi xuống… “Lời hứa năm xưa sẽ có người thay em bên anh, Hàn! Đời này anh phải thật hạnh phúc!”

--------

Một đêm mất cả ba lẫn mẹ, anh mang trong mình một vết thương sâu thẳm. Cả đời một ý niệm tìm ra kẻ hại chết song thân, trả lại tất cả những thứ anh phải chịu. Trách nhiệm, lí trí cuốn anh vào vòng xoáy thù hận, anh tự tạo và nhốt trái tim mình một bức tường băng cho đến khi có một người len lỏi vào thế giới của anh. Nhưng muộn rồi, lúc anh phát hiện ra cũng là lúc cô bé ấy đã chiếm trọn trái tim và tâm trí anh…

Đọc tiếp: Chương 1: Linh Lan