Khi có cô em gái không chịu lớn

Khi có cô em gái không chịu lớn

Thiên Yết 2018-05-27 22:55:55 29 0 0 0

Là một cô bé mãi tuổi 14


Chương 1

  Em sinh vào tháng 11, đó là khi những cơn gió bấc tràn về, mang theo cái lạnh của mùa đông băng giá. Phải chăng cũng bởi thế mà tính cách của em mang chút lạnh nhạt, xa cách? Không biết từ bao giờ cô em gái bé nhỏ đã không í ới gọi chị mỗi lần thấy chị về, không lao đến ôm chị vào bất kì lúc nào. Em không hay trò chuyện cùng chị như xưa, không mè nheo đòi quà mẹ. Em bắt đầu học nhiều hơn, tập trung vào đống kiến thức, em có nhiều bạn nhưng lại thu mình vào vỏ bọc của mình. Năm em 9 tuổi, em có viết thư cho ông già nô-en, chị nghĩ em sẽ thích cô búp bê hay chú gấu nhỏ nhưng em lại viết về những suy nghĩ, cảm xúc của mình, đó là cảm xúc ghen tị của cô nhóc 9 tuổi nhưng đâu đó là nỗi buồn, hụt hẫng,em lo lắng chị sẽ không còn yêu quý em nữa. Tại sao không kể cho chị nghe về điều em nghĩ, nhóc? Từ bao giờ em đã thay đổi vậy, cô em gái của chị? 

Em lên cấp hai nhưng không vào được lớp chọn, đó là sự bất công lớn đối với em. Khi trở về nhà, chị thấy em không khóc hay nói năng gì, em chỉ im lặng. Ngay cả khi bố mẹ muốn kiện, em vẫn bình thản như vậy. Rốt cuộc đó thực sự là em hay chỉ là bề ngoài? Lúc ấy chị cảm thấy bản thân đã không hiểu em. Nhưng sau đó chị phải đi học xa nhà, không có nhiều thời gian quan tâm em, mang theo tâm tư đó chị rời đi. Lần chị về thăm nhà, em vẫn như vậy chỉ là thành tích học tập của em giảm hẳn xuống,mẹ rất thất vọng, trong khoảnh khắc ấy, chị thấy mắt em rớm nước nhưng lại không chịu khóc. Khóc trước chị và mẹ xấu hổ đến vậy sao? Em lên lớp 7, mọi thứ không thay đổi, có điều lực học của em tốt hơn, em đã quen với việc này rồi à? Đến giữa năm học lớp 8, có quyết định chuyển lớp, nghe em kể chị nhận ra em rất háo hức được chọn. Nhưng trong số những người được chọn không có em, khi em nói chị giận dữ, muốn mắng người. Cảm xúc của chị là vậy, còn em, nó sẽ khủng khiếp tới mức nào? Có phải vì sớm đối mặt với những điều tồi tệ thế này nên em mới trưởng thành như vậy không? Cuối cùng, em được chọn, nhờ  sự cố gắng của mình. Lần đầu tiên chị thấy em cười rạng rỡ đến vậy, hệt như tất cả mọi chuyện chưa từng xảy ra. Này cô nhóc, có phải nên cùng chị chung vui không?

Sau đó em cười rất nhiều, giống như những cô bé cùng tuổi. Em nói với chị vài điều về em, lớp học, bạn bè mới, nhưng nó vẫn chưa phải là tất cả, đúng không, cô nhóc thích trưởng thành sớm? Khi nhìn em cười, chị nhận ra em vẫn là một cô bé, dù xa cách chị thế nào, em vẫn luôn muốn được cùng chị vui đùa. Em e ngại, em tự ti, em thấy bản thân mình kém cỏi, em hoang mang, sợ hãi. Xin lỗi, em gái! Tại chị vô tâm quá nên em mới như vậy, tại chị không chịu lắng nghe em, em đã thấy cô đơn, đã bật khóc một mình, đã muốn tâm sự cùng chị lắm phải không? Chị sẽ lắng nghe cảm xúc của em nhiều hơn, vậy nên hãy nói với chị nhiều hơn nhé. Nếu có một điều ước, chị sẽ ước rằng em sẽ mãi như vậy, hồn nhiên nhưng chín chắn, trưởng thành nhưng lại trẻ con. Mãi là tuổi 14 nhé, em gái. Chị yêu em.