Khi

Khi "người lớn" thương nhau!

Dưa Hấu 2017-05-31 22:46:24 49 0 0 0

Viết về một tình yêu vững chắc, đậm đà của những người trưởng thành. Lúc này, chữ thương còn lớn và cao cả hơn cả chữ yêu. Bạn đã chạm đến khoảnh khắc đó chưa?!


Không phô trương nhưng mặn nồng

Chúng ta thường hay so sánh tình yêu con nít và tình yêu trưởng thành. So sánh như thế cũng đúng, qua đó chúng ta mới thấy được sự khác biệt khá rõ ràng.

Chắc hẳn ai cũng đã trải qua tình yêu con nít. Nào là trên tay lúc nào cũng phải cầm điện thoại, một ngày có bao nhiêu thời gian thì đều phải dành cho việc nhắn tin, vài phút không thấy đối phương nhắn lại thì bực tức, tỏ vẻ khó chịu, hằn học. Nếu không nhắn tin thì phải gặp mặt, "ngày nào cũng gặp", không gặp thì sẽ nghi ngờ là có người khác, dành thời gian cho người khác. Có chuyện gì cũng đăng lên mạng xã hội cho mọi người biết, tất tần tật về mọi thứ. Suốt ngày, hở ra là cãi nhau, cãi nhau vì những chuyện không đâu vào đâu cả, cái tôi của bản thân thì quá lớn, chuyện bé lại xé thành chuyện to rồi nhìn ở đâu cũng chỉ thấy tiêu cực, mang sắc màu u ám cho chuyện tình cảm của hai đứa, dần dần không tìm được lối thoát, chỉ khiến cả hai thêm mệt mỏi và chán chường. Dễ bị cuốn hút bởi một người hoàn hảo, nếu gặp người chưa hoàn hảo thì sẽ đẩy họ ra để ở cạnh người hoàn hảo. Chia tay cả trăm nghìn lần, chỉ để đối phương cảm thấy ăn năn.

Thế mà, tình cảm của những người lớn, người trưởng thành, họ khác lắm. Cách quan tâm nhau tử tế và đúng lúc. Ở đây, "người lớn" là những người trưởng thành thật sự cả về thể chất lẫn tinh thần, chứ không xét những người tuy to xác nhưng suy nghĩ mãi chẳng chịu lớn.

Những người trưởng thành, họ thương nhau, lúc này từ thương quả thật sẽ lớn và ý nghĩa hơn từ yêu, rất nhiều lần. Thương sẽ bao gồm cả yêu và lo lắng. Lo lắng, nỗ lực, cải thiện mọi thứ để cho tương lai hai đứa tốt đẹp, sau này đỡ vất vả hơn. Đặc biệt là tiết kiệm chi tiêu, bên cạnh đó là cải thiện công việc, tính cách. Họ sẽ không nhắn tin cả ngày, mà mỗi tối họ sẽ gọi điện chia sẻ với nhau một ngày của họ như thế nào, có thể cuối tuần gặp nhau hoặc sẽ là lâu thật lâu mới gặp, nhưng cả hai đều có cảm giác ngóng trông vào buổi đi chơi, hẹn hò, gặp gỡ đó. 

Đâu nhất thiết hôm nào cũng gặp, đừng gặp nhau đại trà, mà hãy biết quan tâm nhau đúng lúc. Lớn cả rồi, ai cũng có công việc riêng, tuyệt đối đừng gán ghép "người thứ ba", tuyệt đối kị. Bởi những nghi ngờ, bất an đó sẽ dần giết chết tình cảm của hai người, người thì nghi ngờ, người thì tổn thương. Do đó, khi người ta trưởng thành, họ tin nhau tuyệt đối, họ không tìm cách để chia tay, mà là tìm cách để ở lại. Họ không đôi co và giận dỗi bởi những chuyện nhỏ nhặt, vặt rãnh, mà chỉ là tranh luận về những điều quan trọng và ảnh hưởng đến cuộc sống của họ. Những lúc yếu lòng, muốn chùn bước, họ tạo động lực cho nhau, cùng nhau phấn đấu, biết hạ cái tôi một cách đúng lúc, đúng thời điểm, lắng nghe nhau và tìm ra giải pháp, đơn thuần là ở cạnh nhau khi buồn, an ủi, dựa vai, ôm và nắm tay, tuy nhỏ nhặt nhưng chắc cũng đủ. 

Có một điều đặc biệt, là khi thương, đừng nên ích kỉ. Nếu không thể thay đổi bản thân theo ý đối phương thì đừng ép đối phương phải thay đổi vì bản thân mình. Nếu hai bạn yêu xa, khoảng thời gian gặp nhau qua mạng là chủ yếu. Nếu may mắn hơn, yêu gần, thì có thể ôm, quả thật rất may mắn hơn rất nhiều lần so với những cặp đôi yêu xa. Nếu hai bạn ở hai thành phố khác nhau, nhưng công tác hoặc sinh hoạt ở nơi bạn sống, thì đừng ích kỉ giữ đối phương kè kè bên cạnh mình, hãy để đối phương về thăm gia đình của mình, hãy nghĩ rằng, nếu chăm gia đình chưa tốt thì làm sao có thể chăm sóc cho bạn? Đúng chứ? Khi trưởng thành, những chàng trai cô gái xa quê dành thời gian ở bên cạnh gia đình rất ít, ngót nghét được vài ngày, vài tuần, may mắn hơn thì vài tháng, còn những bạn may mắn sinh ra ở nơi đô thị phát triển, không phải đi đến nơi khác mưu sinh, thì thời gian dành cho gia đình là mọi ngày. Vì thế, hãy biết điều khiển giữa con tim và lí trí, khoảng cách không là vấn đề nếu yêu thương đủ lớn để cảm thông và thấu hiểu, trước khi hiểu cho mình thì phải nghĩ cho người khác. Nhé!

Cụm từ "chiến tranh lạnh" ắt hẳn sẽ không lạ lẫm. Cách giải quyết vô cùng đơn giản, sử dụng lí trí kết hợp cả con tim. Có vẻ sẽ rất là căng thẳng trong giai đoạn này, nhưng hãy suy nghĩ xem: nếu có thể hoặc còn muốn đi tiếp với người ấy trên đoạn đường phía trước, hãy chấp nhận con người ấy với những tính cách ấy, đừng quá khắt khe, đừng quá gò bó, cân nhắc rằng cuộc cãi cọ này có đáng để hai đứa phải giận nhau lâu như thế này hay không, trong khi người ấy luôn dành cho bạn rất nhiều sự quan tâm và chăm sóc. Hãy thẳng thắn xé toạc cái tôi, cùng nhau đưa ra những giải pháp, điều đó sẽ dễ dàng xử lí hơn. 

Không gì có thể vượt qua được từ "đúng lúc", quan tâm nhẹ nhàng đúng lúc là điều tuyệt vời nhất, đúng không? Hy vọng những điều tuyệt vời nhất sẽ đến với các bạn. Nếu đang ngần ngại, hãy tỏ tình; nếu đang lưỡng lự, hãy ngỏ lời; nếu đang giận dỗi, hãy làm hòa;.... Bởi, đâu phải ai cũng dễ tìm kiếm và ở bên nhau, chăm sóc nhau! Hãy vun vén cho tình yêu thêm đẹp, thêm hạnh phúc!Khi người lớn cô đơn

Khi người lớn cô đơn

Dũng Nguyên 24-03-2018 12 200 0 0 [Tập thơ]
Khi người lớn cô đơn

Khi người lớn cô đơn

Dũng Nguyên 21-10-2017 1 58 1 0 [Thơ]
Người từng thương

Người từng thương

Tường Vy 28-02-2017 1 161 0 0 [Tản văn]
Người em thương

Người em thương

Huong Kun's 02-03-2017 1 160 0 5 [Tâm sự]
Món quà

Món quà

Quang Đào Văn 12-10-2018 1 13 0 0 [Thơ]
Lòng em

Lòng em

Trịnh Ngọc Lâm 11-10-2018 1 30 0 0 [Thơ]
Bất chợt

Bất chợt

Quang Đào Văn 11-10-2018 1 5 0 0 [Thơ]
Yêu

Yêu

Quang Đào Văn 11-10-2018 1 6 0 0 [Thơ]
Trăng thu

Trăng thu

Quang Đào Văn 11-10-2018 1 3 0 0 [Thơ]
Cảm xúc thu

Cảm xúc thu

Hoa Vien 10-10-2018 1 17 0 0 [Thơ]
Mùa hoa sữa

Mùa hoa sữa

Quang Đào Văn 09-10-2018 1 12 0 0 [Thơ]