Không bến bờ

Không bến bờ

Shine Bùi 2017-07-22 11:37:52 20 0 5 0


Chị thích anh, nhiều hơn bất cứ người nào trước đây chị đã từng thích. Chị ôm trong lòng một ảo tưởng, một giấc mơ ngày nào đó anh sẽ đón nhận chị. Nhưng chị không có đủ thời gian để đợi anh, cuối cùng chị nhận lời yêu một người đàn ông khác. Oái ăm thay, người ấy là bạn thân của anh.

Chị gọi anh là sao Hỏa, hành tinh ở tít trên cao, xa vời vợi.

Họ ở bên nhau, không êm đềm và hạnh phúc như là anh từng nghĩ. Những trận cãi vã, những lời qua tiếng lại, những hiểu lầm không lời giải thích, những sự im lặng triền miên kéo dài ngày này qua ngày khác, dần dần khiến trái tim chị chai sạn.

Những giây phút ấy, chị nhớ anh!

Anh vẫn cố chấp đẩy chị về phía người đàn ông khác, anh nói: “Luôn mong chị được hạnh phúc.” Anh sợ làm rạn nứt tình bạn của hai người, anh cũng sợ mình trở thành kẻ thứ ba xen vào hạnh phúc của bạn thân mình.

Vào một ngày, chị gửi cho anh với dòng tin nhắn tuyệt vọng: “Hóa ra, chỉ có tình bạn của hai người là đáng trân trọng, còn tình cảm của em dành cho anh, như một món giẻ rách, anh có thể vứt đi mà không hề thương tiếc.”

Chị không nhớ cảm giác lúc ấy thế nào, chỉ nhớ trái tim mình  đau nhói từng cơn. Đã lâu lắm rồi, chị mới cảm thấy mình bất lực đến như vậy.

Mưa tầm tã, mưa tháng bảy xối xả như trút mặt đường. Chị co ro trong chăn, vì lạnh, vì cô đơn, vì một nỗi tủi hờn chẳng thể nào kìm nén lại được nữa. Người đàn ông ấy đánh chị. Thế nhưng lạ thay, lần này không một giọt nước mắt nào rơi, chị ngăn lại, rồi nuốt ngược nó vào trong.

Mấy ngày sau, anh gặp chị trong một dịp sinh nhật bạn bè. Đôi mắt chị hờ hững, những tha thiết, những điều không cam lòng đều trôi tuột đi, sạch sành sanh không một dấu vết.

Đêm khuya, anh ngà ngà say, gục đầu vào vai chị. Rồi đặt lên môi chị một nụ hôn, một nụ hôn đau lòng, nụ hôn của sự hối hận, muộn màng. Thế nhưng chị đã không thể trở về bên anh được nữa.

Hôm đó, trăng rất sáng, cũng không soi rõ được lòng anh. Chị nhìn anh cười đau khổ, nếu lúc trước chị cho anh thêm một chút thời gian, nếu anh không một mực đẩy chị đi, có lẽ, giờ vương trên môi chị không phải là những giọt nước mắt đắng chát, mà là một nụ cười hạnh phúc.

Yêu, là khi một sáng thức dậy, bỗng dưng cảm thấy muốn được ở bên người đó, đến vô cùng.

Nhưng... chị không còn đủ sức lực để yêu một ai nữa.

Miraculous Silence 2017-07-23 22:57:12
Mình thấy chị ấy đáng trách hơn đáng thương, nếu ko yêu anh bạn kia nữa thì buông tay, sao lại phải chờ anh đón nhận mới dám làm. Anh sợ tổn thương tình bạn, ko đến với chị, chị ko thể làm gì đc đã đành; nhưng cuộc đời chị, chị có thể làm chủ, cớ sao lại tự làm khổ mình, ko dũng cảm giải thoát cho mình. Cô đơn đôi khi cũng là 1 lựa chọn để có đc hạnh phúc. Còn cách xử sự của chị trong câu chuyện này quá an toàn, cứ phải tìm một nơi đón nhận mình mới dám bỏ cái cũ đang hành hạ mình ư? Mình cho là chị ấy chưa thật mạnh mẽ và sáng suốt. Hạnh phúc của mình sao fai để ng khác qd. Đó là chưa kể, có chồng rồi mà vẫn nhắn tin yêu đg cho ng khác là mình ko có ưng. T. T. Ý kiến cá nhân thui, có thể còn thiển cận, bỏ qua nếu ko cho là fai nhé
Shine Bùi 2017-07-23 23:24:56
Thực ra, chuyện này dài lắm, nó được cắt một đoạn trong "mưa tháng mười hai". Đúng là cô ấy không đủ mạnh mẽ, cũng phải tìm một nơi đón nhận r mới từ bỏ cái cũ. Bởi lẽ, từng ấy tháng năm thanh xuân đã trao đi, khi ở bên nhau không chỉ là vì tình yêu nữa, mà đôi khi chỉ là vì quán tính thôi. :) Con gái, không ai mạnh mẽ được như trong các câu chuyện ngôn tình, dành cả cho một người quãng thời gian đằng đẵng, dài lê thê mà không biết có ngày nào đi đến đích hay không. Trong hiện thực, áp lực gia đình, bạn bè, hàng xóm,,,, nó đẩy cô ấy đi về nhiều phía... :)
Miraculous Silence 2017-07-23 23:36:52
Ừ ha, cũng có lý. Cơ mà mình vẫn chọn cô đơn, ko chờ đợi ai cả. Giống như bạn từng viết í: " Sống một mình vẫn hạnh phúc hơn xưa". Hi hi.
Shine Bùi 2017-07-23 23:38:59
:) Còn thời gian, thì vẫn có quyền được lựa chọn. chỉ là có những người, không có đủ thời gian để đợi nữa. Hí hí. SẼ có một người đến và nắm tay bạn thôi. Không trước thì sau :D há há
Miraculous Silence 2017-07-24 00:14:07
Oh. Thanks!💖