Lạnh!!!

Lạnh!!!

Vy Lan 2017-05-18 16:52:10 31 1 1 0

Vẫn là cảm giác lạnh lẽo và cô đơn ấy. Bóng đêm buông xuống như gửi một màn hi vọng cho tia nắng ấm áp và nguồn sáng nơi góc nhỏ đọng lại cuối con tim. Nơi đã là thời gian của kí ức, cô bé mười tuổi đã thực sự trưởng thành. Đôi chân bé nhỏ lạc lõng dưới từng dòng mưa trong suốt . Ước muốn những giọt mưa rơi để che đi giọt lệ, để chẳng ai thấy được con tim đang rơi nước mắt. Hạnh phúc tàn, nước mắt cạn để lại một khoảng trống trong cõi lòng.


Chương 1

1. Chỉ thế thôi! Mọi thứ vỡ tan tan từ đó! Đứa trẻ 5 tuổi chỉ biết đến "Chỉ thế thôi!". Câu nói ngắn ngủn mà tưởng chừng như vô hạn! Nó đã khắc sâu trong trái tim ngươi từ đó, Trang! Đối với cô bé trái tim đã biết thế nào là đau, thế nào là nghiệt ngã, hận thù. Kí ức bắt đầu khép lại từ đó. Bão tố hay chông gai, ngươi cũng chỉ thế thôi, kết thúc rồi, chẳng thể phiền đến ta. Mọi thứ không đến bởi định mệnh hay cơ hội, cũng chẳng bởi tầm tay, nó đến bởi "vòng xoáy của gió". Một đứa bé đã có thể hiểu thế nào là bốn từ đó mãi mãi là bí mật!

------

Hơn 3 năm về trước!

Giữa con sông lạnh ngắt tưởng chừng như dài vô tận, đó chính là đại dương! Một đại dương bao la và mênh mông! Đêm buông xuống! Gió thổi như xiết cổ! Và mưa là thứ lạnh lẽo nhất! Trên cao là một chiếc cầu kì bí và câu chuyện bắt đầu!

Đâu đó người ta thấy thấp thoáng một màu trắng diệu kì, trong suốt như pha lê, ánh sáng hút màu tỏa ra từ chiếc lồng kính lềnh bềnh trên cái đại dương xanh ngắt kia! Người ta bỗng thấy một thiên thần, một đứa bé trong chiếc lồng kính đó, xung quanh toàn gai sắt, vài chiếc đã đâm vào em bé, máu chảy dài thành vệt phủ lên chiếc khăn mỏng! Mọi người bảo nhau, đứa bé đó chắc không sống nổi!

_

Và cũng chẳng ai thể ngờ, chẳng ai thể tin và muốn tin: "Thiên thần còn sống"

Ánh mắt em bé vẫn mở, ánh mắt vô cùng lạ lùng, kì bí, đôi mắt của khát vọng tràn đầy sức sống, lấp lánh như dải thiên hà bao la. Từng hơi thở yếu ớt và mãnh liệt luôn cận kề!

------

Và hai năm sau.

"Con không đi!" - TRang nói

"Bốn tuổi rồi con không định đi học sao?"

- Bà không phải mẹ tôi!

- Con sai rồi - người phụ nữ đáp

Người đó bỏ đi trong ánh mắt buồn và để lại Trang một mình. Có một điều cô ấy không biết chính là Trang biết tất cả dù chỉ 4 tuổi và không bao giờ đi học. Cái ngày đó cô ấy có cơ duyên gặp được bé Trang và chăm sóc, Trang được giấu một bí mật trong chiếc khăn mỏng và cơ thể bé mà cô ấy không biết. Trang biết nói như vậy làm cô ấy đau lòng nhưng...

... Ta đâm mũi dao sắt vào con dù ruột đau như cắt, ta nhìn máu con chảy mà nước mắt cứ tuôn, ta nghe từng hơi thở yếu ớt của con mà nghẹn lòng... Ta mang con ra đại dương mà không nỡ... Nhưng con à, hãy tồn tại đến hơi thở cuối cùng dù có ngàn vết dao, hãy bơi ra biển lớn dù con nhỏ bé, vì con là tất cả... Của đại dương... Cuốn theo con... Dù dòng đời có nghiệt ngã.

... Ta bị  ép!...

Bí mật đó một mình Trang vẫn giữ trong lòng, chính mẹ em đã muốn giết em để rồi em gặm nhấm từng nỗi đau mà khóc! Vì em biết điều đó! Bức thư bên em!...

Ngày đó tử thần đã không mang em đi!

Hôm đó, 16h...

Trên con đường tuyết rơi góc phố, đứa bé vẫn một mình...

- Thằng nhóc!

- Các người là ai? Muốn gì?

- Bàn tay ngươi!

- Ta không biết bọn ngươi!

Một người phụ nữ trẻ khoảng 19, 20 tuổi bước lại gần cậu bé:

- Chị không cần trao đổi với nhóc, mẫu giáo rất lanh!

Cô ta lấy con dao ra, ép lấy bàn tay của thằng bé!

"Pằng", một tiếng súng gậy chấn động cả đám đông, viên đạn vừa xuyên qua tay cô gái đến ngỡ ngàng - Là Trang, cô bé đã bắn? Sao có thể, một cô bé 4 tuổi?

Cô gái kia sửng sốt, buông dao ra và bỏ đi mà nói: "Con bé đó rốt cuộc là ai?"

Thằng bé tên Khương Hà Thanh có vẻ cái tên rất giống các bạn nữ.

Cậu nói:

Cảm ơn! Cậu tên gì thế?

Đứa bé chẳng nói gì cứ thế mà đi, chẳng ai hiểu được vì sao lần nào cậu gặp chuyện cô cũng giúp mặc dù chả ai biết nhau.

Tác phẩm này vẫn chưa kết thúc và đang được viết tiếp ...
Vy Lan 2017-05-18 06:40:34
m.n ủng hộ nhoa