Một lần độc thân

Một lần độc thân

Hương Diễm 2017-05-03 09:29:32 45 0 2 0

Anh ta đuổi bạn đi, ừ bạn đi luôn. Lúc đầu khóe mắt cũng cay cay, nhưng bụng đói quá, bạn phải đi ăn đã, bạn ăn cơm gà, uống trà sữa, rồi bạn ăn hết một phần bánh ngọt. Chưa bao giờ bạn thấy đồ ăn ngon như thế. Xong xuôi bạn xách túi đi làm, tối về bạn lên giường đi ngủ. Rồi bạn nhận ra thanh xuân này sẽ thật thiếu sót nếu không một lần độc thân.


Chương 1

Tôi tin chắc rằng sẽ có những người con gái như tôi, đem lòng yêu hết mình, tin hết mình. Ngay cả khi họ phản bội, bạn cũng không đành lòng bỏ họ ra đi. Bạn nhất mực cho rằng thế giới của bạn sẽ chìm trong thảm họa nếu một ngày thức dậy người ấy không còn bên cạnh bạn nữa. Bạn lãng quên mọi thứ kể cả bản thân mình, đối với bạn chỉ cần có người ấy, còn những người khác không phải anh ta thì có tốt đẹp đến đâu cũng không liên quan tới bạn. Đã bao giờ bạn tự hỏi bạn “bị” chia tay bao nhiêu lần rồi không? Tôi chắc chắn bạn sẽ không nhớ nổi, nhưng chung quy lại những lần chia tay ấy bạn đều khóc, đều đau khổ, tổn thương, dằn vặt, hoang mang. Rồi bạn không biết phải làm sao đành đi níu kéo anh ta, bạn làm đủ mọi cách để anh ta trở về bên bạn, bạn xin lỗi, dù bạn chẳng có lỗi gì, nguyên nhân là anh ta hứng lên thì chia tay, anh ta chán, chừng nào thèm khát thể xác anh ta lại tìm đến bạn. Thế đấy, bạn đã từng như vậy phải không?

Tôi không nói ai mù quáng, ai tỉnh táo. Chúng ta cần phải tôn trọng nỗi buồn của nhau, tôi không thể bảo một người đang đau khổ là hãy vui lên đi, như vậy chẳng phải chỉ làm mọi chuyện tệ đi đúng không. Nhưng cứ buồn đi cô gái à, và hãy tin rằng vào một buổi sáng đẹp trời, bạn sẽ không còn thấy đau nữa. Ừ thì chia tay, cũng phải buồn cho nó đúng với… quy trình. Thời gian sẽ tôi luyện con người yếu đuối trong bạn thành mạnh mẽ. Nếu trước đây chia tay bạn thường nhịn ăn, nhịn uống. Bạn dày vò bản thân mình, bạn nhốt mình trong bóng tối, bế tắc, sợ hãi, và chẳng ai có thể cứu bạn ra ngoại trừ anh ta. Bạn từng lo lắng tương lai mình sẽ thế nào khi cứ trong tình trạng này và bạn chỉ mong anh ta đến, đến thôi để bạn nhìn thấy anh ta, còn mọi hành động xin lỗi níu kéo… cứ để bạn làm. Bạn đã từng như thế, nhưng bây giờ thì khác…

Anh ta đuổi bạn đi, ừ bạn đi luôn. Lúc đầu khóe mắt cũng cay cay, nhưng bụng đói quá, bạn phải đi ăn đã, bạn ăn cơm gà, uống trà sữa, rồi bạn ăn hết một phần bánh ngọt. Chưa bao giờ bạn thấy đồ ăn ngon như thế. Xong xuôi bạn xách túi đi làm, tối về bạn lên giường đi ngủ. Rồi bạn nhận ra thanh xuân này sẽ thật thiếu sót nếu không một lần độc thân. Bạn chẳng màng tới anh ta nữa, cũng chẳng buồn trách cứ anh ta. Bạn quan tâm tới nhiều thứ hơn, niềm vui của bạn mỗi ngày không xuất phát từ một gã đàn ông nữa, mà xuất phát từ nhiều phía. Nếu nói không buồn đau thì cũng không đúng, thi thoảng bạn vẫn thấy nhói nhói, nhưng không còn quá khủng khiếp như ngày xưa. Bạn cũng không quá hận tình, bạn vẫn còn niềm tin vào tình yêu, và bạn không còn sợ chia tay nữa. Bạn đã trưởng thành rồi đấy cô gái à!

Chúng ta ai rồi cũng khác, nên đừng lo sợ, hiện tại bạn vẫn đang khổ đau, lụy tình thì cứ để như vậy đi, càng gồng mình càng đau. Và cứ tin rằng một ngày không xa, bạn sẽ là chính bạn, trưởng thành và mạnh mẽ.