MỘT NGƯỜI ĐÀN BÀ

MỘT NGƯỜI ĐÀN BÀ

Phan Ngọc Ánh 2017-03-05 22:17:27 105 1 1 8

"Một người đàn bà" kể về câu chuyện éo le giữa một cô gái điếm và anh chàng bảo vệ. Thông qua câu chuyện hình ảnh một người đàn bà bất hạnh hiện lên như một bức chân dung của sự khắc nghiệt trong cuộc sống. Tủi nhục. Hạnh phúc. Hi sinh. Cam chịu. Đó là những cung bậc phải trải qua trong cuộc đời của một người đàn bà làm gái. Câu chuyện được lấy cảm hứng từ một đêm mưa gió tôi đi làm về muộn, thấy một cô gái điếm với đứa nhỏ trên tay vẫn đứng đón khách ở ven đường.


Chương 1

Ông Tư nhìn ra khoảng sân đầy nắng trước nhà rồi lại nhìn xuống lá thư đang đọc dở dang khẽ đánh một tiếng thở dài. Đầu óc ông lúc này chẳng còn đủ tỉnh táo để mà nghĩ ra được điều gì cho nên hồn. Khiếp! Trời hôm nay sao mà nắng thế, đốt hết cả ruột gan ông đây này.

- Tía! Tía ơi!

- Tí hả con? Về rồi à? Đi xe có mệt không?

- Dạ xe cũng vắng nên không mệt tía à, con chỉ đói thôi, sáng nay đi gấp con chưa kịp ăn gì.

- Chết thiệt! Sáng giờ tía có chút công chuyện chưa kịp nấu cơm. Thôi con vào nhà cất đồ đi để tía đi qua dì Hai mua ít heo quay với bánh hỏi về tía con mình làm bữa. Tổ cha mày, lâu quá mới chịu về thăm tía.

- Tí à! Nhớ đốt nhang thưa má mới về nha con.

 Thằng Tí! Nó về rồi. Sáng giờ mãi suy nghĩ đến lá thư ông đã cơm nước gì đâu. Chết thật! Nó về giờ này thì biết lấy gì cho nó ăn đây.

Thằng nhỏ nhìn ông Tư cười, ông Tư nhìn nó tự nhiên thấy rưng rưng. Lớn quá rồi. Thằng Tí giờ lớn quá rồi. 20 tuổi rồi chứ ít ỏi gì. Giờ thì nó là sinh viên đại học chứ có còn là thằng Tí sún ngày nào vẫn hay khóc nhè với ông đâu. Hai mươi năm rồi. Thời gian còn giữ lại cho ông được những gì đây?

 Ông Tư bước ra tới cửa ngỏ thì chợt nhớ ra điều gì nên quay lại

Nhưng đâu cần ông nhắc, thằng nhỏ đã đứng trước bàn thờ má nó từ bao giờ, đang kính cẩn cắm nén nhang vào lư hương bằng đồng. Trong làn khói hương mỏng manh ấy, ông thấy hiện ra khuôn mặt một người đàn bà hốc hác, xanh xao và dường như ông thấy có trận mưa đêm nào.

Đọc tiếp: Chương 2