Mùa của chia tay

Mùa của chia tay

Anhs Dang 2017-05-27 12:02:18 330 1 4 0

Mùa chia tay, mùa của tiếng ve kêu râm ran hay mùa của những cô cậu học trò sắp rời xa mái trường thân thương?


Mùa hè năm ấy

Có một ngày ta nhận ra bầu trời trong xanh đến lạ thường, hàng cây xanh dưới bóng sân trường tỏa bóng râm, có hàng phượng vĩ nở muôn nơi, tiếng ve kêu râm ran khắp cả vùng trời. Ta chợt nhận ra mùa hè đã đến từ bao giờ. Mùa hè khiến con người ta nghĩ tới sự nghỉ ngơi trong thời tiết oi bức. Mùa của tắm biển, mùa của ăn kem, mùa của tiếng ve sầu... Và cũng có một mùa hè chia tay như thế. Chia tay thời học sinh, chia tay thời áo trắng hồn nhiên. Là ánh mắt nhìn nhau thân thương trìu mến, là trang nhật ký viết vội gửi những tình cảm của mình qua những dòng lưu bút đầy lưu luyến, là tình cảm đơn phương say nắng chưa kịp thổ lộ, ánh mắt ngại ngùng khi bắt gặp ai đó nhìn về phía ta mà trong lòng ta cảm thấy rộn ràng...

Có một mùa chia tay như vậy đấy!

Thời gian cứ lặng lẽ trôi khiến con người phải giật mình khi nhìn lại tuổi trẻ của mình. Là những ngày cuối được ngồi trên ghế nhà trường, được học những bài văn, bài thơ, những kiến thức cuối cùng của đời học sinh. Mai này mỗi đứa một phương thì xin hãy nhớ về những kỷ niệm đẹp mà chúng ta cùng nhau trải qua bạn nhé! 

Cùng nhau cắp sách tới trường, cùng nhau làm bài, cùng nhau đi chơi từng nhà đứa một, cùng nhau ăn, cùng nhau chia sẻ những bài học. Thời gian ơi! Kỷ niệm ơi! Dẫu biết rằng những điều đó sẽ không bao giờ quay trở lại một lần nào nữa nhưng sao ta cứ thấy luyến tiếc cái ngày xưa ấy. Ngày xưa của hi vọng, ngày xưa của niềm tin. Cái ngày mà trong tim mỗi người mang một nỗi buồn man mác của tuổi mới lớn.

Kỷ niệm chỉ có thể lưu giữ ở trong tim mỗi người. Kỷ niệm sẽ chẳng là gì khi thời gian cứ lặng lẽ trôi. Kỷ niệm sẽ đẹp và còn mãi nếu như trong lòng của mỗi người ghi sâu vào trong tâm trí.

Rồi mai đây mỗi đứa một phương, ngược xuôi muôn nẻo đường thì hãy luôn nhớ về những kỷ niệm đẹp của thời học sinh bạn nhé! Thời học sinh, thời của tuổi trẻ, thời của sự chia ly và cả thời của mùa hè năm ấy chúng ta cùng nhau trải qua.

Anhs Dang 2017-05-28 21:19:41
Và cũng là mùa chia tay thời cắp sách đến trường nữa bạn ạ!
Phongx 2017-05-28 13:40:23
Mình luôn thấy mùa hè là mùa đẹp nhất, vì nó rực rỡ như tuổi trẻ. Chưa kịp ngỡ ngàng vì chia tay tuổi học trò đã phải chạy hết sức mình với kì thi, đua với cái nắng chói chang của mùa hạ để với tới đam mê, bùng nổ nhiệt huyết.😂😂