Mưa Đêm

Mưa Đêm

Con Lười 2018-03-19 19:37:55 86 0 0 0

Mưa đêm là một cô gái đẹp.


Mưa đêm là cái gì đó đẹp thật đẹp, không phải cái đẹp tầm thường hoàn hảo của ánh nắng mặt trời mà là cái gì đó trong suốt như pha lê đồng thời bí ẩn tựa làn khói.

Mưa đêm và sự tươi trẻ.

Từng giọt nước mưa là từng giọt nước mắt của trời, từng tiếng lộp độp, lộp độp là từng tiếng hát của Siren, ngọt ngào mà trong vắt. Có thể nói hạt mưa trong đêm trong suốt, trong hơn cả kim cương, trong hơn cả nước suối nguồn tươi trẻ nhưng đó không phải cái trong tươi tắn của nước bình thường mà là cái trong tinh khiết đượm nét buồn rất "Mưa Đêm".

Mưa đêm là vũng nước.

Một đêm không ngủ được nào đó, hãy thử giơ tay ra, đón lấy hạt ngọc của mưa đêm. Bạn thấy thế nào? Lạnh buốt? Ẩm ướt? Cảm giác dẫm lên một vũng nước  khi đi giày cao gót ? Đúng đúng, đó chính là điều tôi muốn nói đây. Mưa đêm vốn là một hợp thể của hàng nghìn vũng nước từ khắp nơi trên đất nước, từ những vũng cặn bẩn thỉu nhất cho đến những vũng sạch tinh không còn vương vấn bụi trần. Nhờ sự tinh tế của những vũng nước trong hòa lẫn với sự ôi bẩn của những vũng nước bụi, mưa đêm trở thành một thứ gì đó thân quen như người bạn tri kỉ sẵn sàng ôm mình vào lòng mặc sự tức giận vô cớ của mình.

Hương vị của mưa đêm.

Khi đã cảm nhận được vòng tay của mưa đêm đang ôm lấy cơ thể, bạn hãy lè lưỡi ra. Đúng, bạn làm rất tốt. Vị của hạt nước mưa ra sao ? Mặn lắm. Phải, thứ bạn đang thưởng thức, đừng nghĩ nó là hạt mưa, chính xác rằng, nó là giọt nước mắt của trời. Bạn rất hãnh diện và tự hào khi đã được thưởng thức thức uống hảo hạng nhất trên đời với vị mặn chát của vị thượng đế trên cao, pha chút vị ngòn ngọt của ảo ảnh quyến rũ đêm hè. Hương vị không thể lẫn vào đâu được của mưa đêm sẽ hiện hữu trong mỗi cuộc chè chén hoặc các bữa tiệc thâu đêm của bạn để nhắn nhủ bạn rằng, nước mưa đêm là thứ thức uống không cồn duy nhất khiến bạn rơi vào trạng thái lờ đờ một thời gian.

Ảo ảnh mưa đêm.

Đến đây, bạn đã nhìn thấy rồi chứ? Trước mắt bạn, cô gái có làn da nhợt nhạt, đôi mắt nâu sẫm cương nghị nổi bật lên giữa mái tóc đen lòa xòa lẫn vào đâu đó trong làn nước mưa xối xả. Đừng nghĩ ngợi gì nhiều về cô ta, cô ta chỉ là một linh hồn vô định ngày ngày chực chờ hãm hại vẻ thuần khiết của mưa đêm. Linh hồn xấu xa đó mãi mãi không chịu rời đi mà luôn bám khư khư lấy từng sợi chỉ kết tinh từ nước mưa. Linh hồn ấy, khao khát mưa đêm hơn bất kỳ ai khác, đã đánh đổi cả thể xác và thậm chí nửa phần hồn của nó để có thể chạm tay tới mưa đêm. Khổ một nỗi cho cô ta rằng, mưa đêm kiêu hãnh của tôi chẳng bao giờ chấp nhận cô ta, cho cô ta chỉ là tín đồ ngu muội của một tổ chức tôn giáo tàn bạo. Mưa đêm nhận ra trong đôi mắt của linh hồn ngu ngốc ấy không chút nào chân thành hay thực sự ưa thích vẻ đẹp của mưa đêm, cái cô ta muốn suy cho cùng chỉ là cái sức mạnh cuốn hút của mưa đêm.

Đối thoại với mưa đêm

Một âm thanh nữa vang vọng khắp căn hộ tồi tàn ẩm mốc. Tia sáng lướt qua, kéo theo hai tiếng đùng đùng của sấm. Mưa đêm chợt tức giận, nước mưa xối xả, ào ào, ào ào, khó chịu, nặng nhọc, không khác Biển Đỏ ngày nổi sóng là bao. Bạn nhăn mình. Bạn bắt đầu cảm thấy mưa đêm giống mấy con nhỏ khó ưa của trường bạn. Bạn giận mưa đêm, bạn sợ hãi khi nghĩ về hành động dại dột của bạn khi nãy, khi mọi việc chỉ diễn ra trong vòng chưa đầy 3 phút 37 giây. Chỉ sau 3 phút 37 giây, bạn đã ghét mưa đêm đến nhường nào. Bạn đóng cửa sổ, tiếng cửa cút kít càng làm bạn muốn phát điên. Bạn xem mưa đêm như một tên lừa đảo, cảm xúc 3 phút 37 giây vừa rồi cũng là giả nốt. Bạn hét lên, nước mắt đầm đìa, ướt cả tay, ướt cả gối. Bạn không nhận thấy rằng cả ảo ảnh mưa đêm cũng khóc.

Ngoài trời kia, mưa đêm giật thót khi nghe thấy tâm tư của bạn. Xin lỗi đã để bạn thất vọng, mưa đêm vô tâm, mưa đêm sẽ không bao giờ để tâm đến người khác ngoài bản thân đâu. Mưa đêm giật thót vì bạn đã không hiểu cảm giác của mưa đêm kìa.

Trời hửng sáng.

Bạn đã ngủ. Trong giấc mơ, bạn mơ thấy ảo ảnh của mưa đêm, bàn tay yếu ớt bám chặt lấy sợi chỉ kết dính từ hạt mưa, bằng hết sức mạnh kéo nó về phía làn khói trắng xóa phía xa. Bạn không hiểu phải chăng cái linh hồn tội nghiệp đó không phải ảo ảnh mưa đêm mà là một con người bình thường (có thể là chính bạn) đang nỗ lực kéo mưa đêm về nơi thuộc về chính nó ? Dù nơi đó là gì (Miền cực lạc ?), bạn cũng chẳng quan tâm.

Tạnh mưa rồi.Cơn mưa đêm

Cơn mưa đêm

Kellei Nguyen 25-02-2017 1 127 0 6 [Thơ]
Tình một đêm

Tình một đêm

La Lune 03-05-2017 8 1671 8 47 [Truyện dài]
Ma lực bóng đêm

Ma lực bóng đêm

Minh Thư 23-05-2017 6 117 0 4 [Huyền huyễn]
Đêm cô đơn

Đêm cô đơn

Chu Long 05-07-2018 1 37 0 0 [Thơ]
Tình xuyên tam quốc

Tình xuyên tam quốc

Nguyễn Hy 15-05-2019 64 1568 3 5 [Truyện dài]
Vịnh sử

Vịnh sử

Quang Đào Văn 02-05-2019 2 129 0 0 [Thơ]
Lời nàng Cám

Lời nàng Cám

Trịnh Ngọc Lâm 26-04-2019 1 75 0 0 [Thơ]