Mùa thu năm ấy

Mùa thu năm ấy

Cảnh Nguyễn 2017-12-15 22:52:25 36 1 0 0

Khi nào hoa sữa nồng nàn len hết từng con hẽm nhỏ. Tớ sẽ về...


Chương 1

...Năm ấy, khi tôi còn là cô nữ sinh trung học ngây ngô và giản đơn. Cậu đã bước vào cuộc sống của tôi nhẹ nhàng như cơn gió mùa thu... 

Cậu tên Bình, đúng nghĩa bình yên. Cậu là học sinh chuyển trường. Cậu bạn lạnh lùng làm tim tôi tan chảy.  Tôi còn nhớ như in ngày đầu cậu tới. Áo trắng, quần đen, balô đeo lệch... Đúng chuẩn soái ca trong ngôn tình. Cậu lạnh lùng lắm, nhưng quyến rũ lắm. Tôi đã bị "cảm nắng" cậu từ cái nhìn đầu tiên. 

Cậu ngồi trên tôi, góc sole đủ để tôi có thể ngắm cậu mỗi ngày. Trước đây, việc đi học với tôi là một cực hình. Nhưng từ ngày cậu đến, việc đến trường vui hơn bao giờ hết. Tôi và cậu cùng chung một tuyến xe buýt. Nhưng nhà cậu xa hơn nhà tôi. Mỗi ngày lên xe, tôi lại thấy người con trai ấy. Lạnh lùng ngồi nghe nhạc. Có đôi lúc tôi tự hỏi, liệu cậu có thích nghe nhạc buồn của Mr. Siro như tôi. 

Tôi cố tiếp cận, tìm mọi cách để được gần cậu, được nói chuyện với cậu. Nhiều lúc vào tin nhắn, cũng muốn nhắn cho cậu cái tin nhưng không biết nên bắt đầu từ đâu. Rồi cơ hội cũng đến. Chúng tôi có lịch thi nghề. Nhưng cậu lại không có sách, tôi tình cờ thấy cậu treo status mượn sách. Tôi liền vào tin nhắn, nhắn tin hỏi cậu có cần không tôi cho mượn, vì tôi có dư một quyển. Và thế là chúng tôi bắt đầu từ đấy. 

Từ ngày đó. Tôi và cậu nhắn tin nhiều hơn. Cũng hiểu nhau hơn và phát hiện cả hai có rất nhiều sở thích tương đồng. Mỗi ngày đi học, không còn là mỗi người một ghế như ngày nào. Giờ đây chúng tôi có thể ngồi gần nhau, cùng nhau nghe một bản nhạc mà cả hai đều thích. Mỗi lúc ra về, cùng nhau đợi xe. Chúng tôi cứ như vậy. Tôi đã kể cho cậu nghe không biết là bao nhiêu mơ ước hoài bão. Đã cùng cậu đi hết bao nhiêu tuyến xe. Đã cùng cậu nghe bao nhiêu bản nhạc. Đi cùng cậu biết bao con đường. 

Tôi thích nhất cảm giác ngồi sau xe cậu đi khắp con phố. Ngửi không biết bao là hoa sữa. Tôi thích hoa sữa lắm. Vì không phải nó đẹp, thực sự hoa sữa không có gì là đẹp. Cũng không phải vì nó thơm, mùi hoa sữa theo nhiều người nói là "nhức mũi" lắm. Mà tôi thích hoa sữa, vì cái mùi đặc biệt rất riêng của nó không bị hòa lẫn vào đâu được. Ở rất xa cũng cảm nhận ngay được. Nhiều lúc tôi cũng mong mình là hoa sữa trong cậu, đặc biệt và rất nồng nàn. Rất riêng và rõ ràng, không lẫn vào ai. Nhưng, cậu lại không thích hoa sữa. 

Mùa thu năm ấy tôi đã gặp cậu và quen cậu như vậy. Khi mà loài hoa sữa đang bắt đầu ngát hương. 

Mùa đông đến. Đông năm ấy cũng như bao đông, lạnh lắm. Nhưng tôi vẫn nhớ cái cảm giác cậu xoa tay thật ấm, rồi đặt lên đôi má đang ửng hồng vì lạnh của tôi. Rồi cả câu nói quen thuộc "mau cho tay vào túi áo tớ đi, không thấy lạnh sao?". Câu nói nghe rất an nhiên và ấm áp. Mùa đông năm ấy của tôi đã có chú gấu 37 độ như vậy đấy. Cậu chưa bao giờ than phiền vì mỗi lúc tôi la lạnh và muốn cậu ship ngay cho tôi một ly ca cao nóng. Nhà tôi và cậu cách nhau tầm 2km. Nhưng để có ca cao nóng cho tôi, cậu phải chạy xe qua nhà tôi 2km rồi lại vòng về đưa đồ uống cho tôi. Thêm cả đường về nhà thì cũng 6 7km gì đó. Mỗi lần như vậy, tôi lại đặt đôi tay ấm ức của mình lên má cậu thay lời cảm ơn. 

Tôi cũng không biết, giữa chúng tôi là mối quan hệ như thế nào. Nhiều lúc tôi cũng tò mò nhưng rồi lại thôi. Nhỏ bạn thân của tôi thường lải nhải "thằng Bình nó thích mày đấy". Nó cứ cố chứng minh cho tôi thấy lời nó nói là đúng. Nhưng tôi cứ lờ đi. Vì tôi biết, tôi cảm nhận được. Nhưng tôi không thể nói, vì không có cái gì là chắc chắn. đúng là tôi thích cậu ấy thật. Nhưng nếu tôi nói ra, lỡ cậu ấy không thích tôi mà chỉ là sự quan tâm của một người bạn thì lúc đấy cả hai sẽ khó xử. Và biết đâu, tôi lại mất đi một người bạn còn đáng quý hơn một người để yêu. 

Và thế là tôi im lặng, cậu ấy im lặng. Cả hai cùng nhau im lặng phó mặc thời gian. Chúng tôi cùng nhau trải qua một năm cấp 3 như vậy đấy. Không có mối quan hệ rõ tên như cậu từng nói tôi là người cậu thương nhưng vì sao lại thương thì cậu bảo đơn giản là thương. Tôi thường nghĩ, thương tôi như em gái, một cô bạn hay còn gì xa xôi hơn. 

Sinh nhật năm ấy của cậu. Cậu khoe tôi với mẹ cậu tôi là người yêu của cậu. Trong men say, tôi không bao giờ tin lời nói của đàn ông, và cậu cũng thế. Tôi cho đó là câu nói vui vì tôi và cậu đã quá thân. Tôi cho đó là câu nói không thật tâm từ cậu. 

Có đôi lúc buồn buồn, lại tò mò không biết ngoài tôi cậu còn quen ai nữa không. Tôi đã lần đầu tiên đăng nhập vào nick của cậu, dù rằng cậu đưa nó cho tôi từ rất lâu rồi, và lúc đó tôi đã cao giọng nói. vào nick cậu làm cái quái gì. Vậy mà hôm nay tôi đang trong nick cậu. Khi đăng nhập xong. Thứ đầu tiên tôi vào là tin nhắn. Lướt một lượt nhẹ qua từng cái tên. Trai có, và gái cũng có, nhưng chủ yếu là bạn cùng lớp. Tôi còn biết, có vài đứa bạn cùng lớp thích cậu và đang tán tỉnh cậu. Nhưng cậu ấy đều từ chối với câu nói "tớ có người để thương rồi". Tự nhiên tôi nghe mình rớt cái "bịch" ,tim đập thình thịch và khóe môi hiện lên nụ cười tươi lắm. 

  Hôm sau, khi cùng cậu đi học. Tôi có hỏi cậu rằng 

"Ê bình, hôm qua tớ vào nick cậu đấy". Cậu không nhìn tôi, dửng dưng đáp 

"Thì tớ đưa nick cho cậu mà, cậu thích vào lúc nào chẳng được". Tự nhiên tôi thấy lòng mình vui đến lạ. Tôi hỏi tiếp 

"Tớ thấy, có nhiều bạn gái thích cậu lắm, nhưng cậu bảo có người để thương rồi, tớ tò mò người đó là ai vậy?". Cậu quay lại nhìn tôi cười nụ cười rất tươi, nụ cười mà với vẻ ngoài lạnh lùng ấy của cậu khó mà thấy được lần hai. Cậu nhìn tôi một lúc, rồi bảo

 "Khi nào học xong đi, tớ sẽ nói cho cậu biết người đó là ai. Còn bây giờ nhiều cái liên quan lắm, nói ra bây giờ không tiện". Tôi cũng không hỏi nữa, vì tôi nghĩ, dù người đó là ai đi nữa. Chỉ cần bên cậu thế này là đủ

Tác phẩm này vẫn chưa kết thúc và đang được viết tiếp ...


Mùa thu mùa yêu mùa cưới

Mùa thu mùa yêu mùa cưới

Chu Long 29-08-2018 1 30 0 0 [Thơ]
Thu chiều ấy mãi trong tôi

Thu chiều ấy mãi trong tôi

Chu Long 05-08-2018 1 6 0 0 [Thơ]
Tháng tám mùa thu

Tháng tám mùa thu

Phương Kem 24-04-2017 1 169 0 0 [Thơ]
Mùa thu trong em và nỗi nhớ

Mùa thu trong em và nỗi nhớ

Phương Kem 14-04-2017 1 97 0 0 [Thơ]
Mùa thu của tôi

Mùa thu của tôi

Ngọc Ánh Tùng 09-06-2017 1 38 4 1 [Truyện ngắn]
Vịnh sử

Vịnh sử

Quang Đào Văn 10-04-2019 2 92 0 0 [Thơ]
Hồi

Hồi

Trịnh Ngọc Lâm 06-04-2019 1 31 0 0 [Thơ]
Mộng

Mộng

Trịnh Ngọc Lâm 26-03-2019 1 44 0 0 [Thơ]
Chờ

Chờ

Trịnh Ngọc Lâm 24-03-2019 1 61 0 2 [Thơ]