Mùa Xa Nhau

Mùa Xa Nhau

Huong Kun's 2017-04-23 08:02:46 160 0 8 29

Chuyện tình của mình thật không dễ dàng. Một ngày nào đó kết thúc lửng lơ. Em cũng không bất ngờ. Em không thể tin rằng một sớm mai thức dậy. Nắng vẫn chan hòa, chỉ có một điều anh chợt biến mất khỏi em. Ngoài đường từng đôi lướt qua chỉ riêng em lạc lõng trong nỗi đau chia xa. Cứ chỉ mong ngày qua chỉ là giấc mơ. Chắc hẳn là kiếp trước em đã nợ anh nhiều nên kiếp này phải trả hơn một tình yêu. Kiếp sau này nhất định em sẽ thật tươi xanh khiến anh mê đắm đuối rồi từ chối yêu anh.


Chương 1

- Thanh Thư, anh ở đây.

Cô vui vẻ hớn hở chạy ra chỗ anh vẫy tay. Anh ngồi mỉm cười hiền hòa ở ghế còn Thư đứng nhìn anh vừa ngại ngùng vừa mỉm cười nhẹ nhàng. Nụ cười của cô nhẹ nhàng tỏa nắng ánh lên sự hạnh phúc của một cô bé đang yêu. Với cô bây giờ cả thế giới như một màu hồng cô đang rất hạnh phúc. Anh một người đã đến mang cho cô cảm giác bình yên anh chính là người con trai đầu tiên cô yêu, mối tình đầu của một cô bé sau 12 năm đi học làm bạn với sách vở. Không biết từ khi nào mà anh luôn hiện diện trong tâm trí của cô, một chàng trai đặc biệt. Ngày hôm nay là ngày đầu tiên họ gặp nhau, Thanh Thư nhìn anh bằng một ánh mắt trìu mến, cô tiến lại chỗ anh ngồi anh hỏi cô trả lời và cứ thế. Rồi anh và cô cùng nhau đi bộ trên con đường trải vàng ánh nắng nhẹ nhẹ xen lẫn cái lạnh mùa đông. Họ quen nhau vào tháng 12 tháng có ngày giáng sinh đặc biệt . Rồi anh và cô cùng đi tham quan nơi mà cô muốn đưa anh đến, anh nhìn những chú cá đang bơi dưới nước: 

- Này, nhìn đôi cá kia đang bơi cũng giống như anh với em đó.

Thanh Thư ngượng ngùng tủm tỉm, chọc lại anh:

- Không giống em không thấy giống.

Thế rồi họ đùa rồi chêu nhau anh và cô cứ thế không hiểu sao họ có nét gần giống nhau như vậy. Rồi anh đưa cô đi chợ mua đồ ăn về để nấu nhưng thực ra là anh nấu cho cô ăn. Anh nói anh thích ăn thịt kho tàu cô hứa sẽ học nấu món này cho anh nhưng cô không biết nấu. Rồi trên con đường quen thuộc anh và cô cùng nhau đi về anh hỏi cô:

 - Cuối tuần về đi ăn cưới cùng anh nhé Thư.

Cô lắc đầu anh lại cốc vào đầu cô, cô chạy lên trước a chạy theo rồi thì thầm vào tai cô bé ấy:

- Anh yêu em

Thư đỏ mặt, xấu hổ. Rồi họ cầm tay nhau đi thật hạnh phúc. Bản nhạc mà Thư yêu thích nhất là bài vợ yêu, vì đây là bài mà anh tặng cô và nói với cô bé ấy:

- Đợi anh nhé 5 năm nữa mình sẽ cưới nhau.

Thư càng cảm thấy yêu cuộc sống này hơn cô cố gắng học tập vì anh và vì tương lai sau này. 

Tình yêu của họ được mọi người biết đến, họ kết hôn trên mạng xã hội rất nhiều người phải bất ngờ và ngạc nhiên vì điều này. 

Mỗi buổi sáng thức dậy cô đều nghe lại bản nhạc ấy, tình yêu của cô người cô coi là tất cả bên cạnh bố mẹ. Thư là một cô gái nhát và ít khi đi chơi, anh là người đưa cô đi biết đó biết đây. Anh thương Thư và Thư cũng vậy, họ cảm tưởng không thể xa nhau ngày nào anh cũng gọi điện quan tâm cô, lo lắng cho cô bé ấy. Họ mua sim đôi tình yêu nói chuyện cả ngày, đôi lúc giận dỗi nhau anh làm cô khóc rồi anh phải dỗ dành cô bé ấy. Nhiều lúc anh bật cười sặc sụa khi thấy người yêu mình khóc, tình yêu của họ thật đẹp:

 - Này người anh yêu hỡi lại gần đây với anh, anh sẽ nói ra tương tư từ bao lâu chôn dấu...

Lời hát vang vọng mãi bên tai của đôi bạn trẻ ấy, thế rồi điều gì đến sẽ đến. Gia đình cô gái biết chuyện Thư có người yêu, họ không đồng ý. Cô đã khóc lớn rồi gọi cho anh nói:

- Thư Minh mình chia tay đi anh, em xin lỗi..

- Em sao vậy, em nói gì thế..

- Em, em.....

Tút tút tút cô tắt máy anh hốt hoảng gọi lại cho cô rồi nói chuyện cô kể cho anh nghe tất cả, anh nói Thư có yêu anh không, em quyết định vậy sao, em đừng như thế, giằng co mãi họ cũng quay lại với nhau. Anh nói với Thư:

- Anh sợ như ngày hôm nay sợ em làm như thế với anh nói chia tay một lần có thể nói được lần thứ hai, thứ ba.

- Em hứa sẽ không như vậy nữa cho dù thế nào em sẽ không buông tay anh, em yêu anh, yêu chồng rồ.

Và họ lại trở lại những ngày hạnh phúc, vợ ơi anh nhớ vợ, mỗi lần cãi nhau họ xưng mày tao trong khi cô kém Minh. Minh bảo:

-Mày ít tuổi hơn tao mà mày láo quá dám xưng mày tao với tao ai nghe thấy đánh giá mày làm thế nào?

- Kệ trước mặt mày tao xưng mày tao có mặt mọi người tao gọi mày bằng anh, hihi.

Minh tức quá không làm gì được, có lần Thư ôn thi họ không liên lạc với nhau, Minh nhắn tin cho Thư:

- Tao nhớ mày lắm rồi hôm nay không được nói chuyện với mày, tao đi ngủ trước đây mày ngủ ngon nhé.

Thư đọc xong mà cười hạnh phúc, tình yêu của họ đẹp như vậy đấy cứ thế trôi qua yên bình đi đâu anh cũng dẫn cô đi gặp bạn bè anh, đi ăn uống.

Thế nhưng không phải yêu nhau lúc nào cũng hạnh phúc, cũng phải trải qua nhiều sóng gió, qua cái tết đầu tiên ấy anh khác nhiều. Anh sắp ra trường, tim cô đau thắt lại khi nghe những lời như sét đánh từ tai anh:

Thư à, anh xin lỗi anh không thể mang lại hạnh phúc cho em, không thể cùng em đi đến hết con đường anh và em không thể đến được với nhau đâu. Anh xin lỗi em nhiều lắm, em phải hứa với anh là phải thật mạnh mẽ, anh biết em nặng tình nhưng mình dừng lại sớm cho hai đỡ khổ, không ảnh hưởng đến học tập. Anh thương em lắm nhưng anh cũng thương bố mẹ anh, từ bé tới giờ anh đã phải tự lập rất nhiều họ nói anh là đứa vô học không có ý thức khi lấy cây chọc vào nước mưa bắn bẩn lên họ, anh cũng uất lắm chứ.Thư à em phải mạnh mẽ và đừng khóc vì anh nhiều. Em là người con gái mà anh yêu nhất, là người con gái đầu tiên khiến anh phải rơi lệ.

Đọc tiếp: Chương 2


Đành thôi, ta xa nhau

Đành thôi, ta xa nhau

Nobi Ta 17-03-2017 1 50 0 0 [Thơ]
Yêu xa

Yêu xa

La Lune 24-02-2017 9 327 3 8 [Truyện dài]
Gửi anh xa nhớ...

Gửi anh xa nhớ...

Mộc Miên 20-03-2017 1 72 0 2 [Tâm sự]
Chờ

Chờ

Trịnh Ngọc Lâm 24-03-2019 1 52 0 2 [Thơ]
Cảm tác

Cảm tác

Trịnh Ngọc Lâm 24-03-2019 1 44 0 0 [Thơ]
Thoảng

Thoảng

Trịnh Ngọc Lâm 22-03-2019 1 36 0 0 [Thơ]
Vĩnh cửu.

Vĩnh cửu.

Bùi Thái Bảo Ngân 15-03-2019 1 5 1 0 [Truyện ngắn]
Nhớ

Nhớ

Trịnh Ngọc Lâm 14-03-2019 1 41 0 0 [Thơ]