Nếu một ngày nào đó em biết yêu

Nếu một ngày nào đó em biết yêu

Shine Bùi 2017-05-24 13:30:25 46 0 2 0


Bởi vì cuộc đời ngay từ sinh ra em, đã cho em một người cha để em dựa dẫm, một người mẹ yêu thương và chăm sóc em, nên nếu một ngày nào đó em biết yêu một người khác hoàn toàn xa lạ, thì em đừng bao giờ quên cha và mẹ, vẫn luôn luôn coi em là bảo bối đáng quý nhất trên đời.

Người lạ ấy sẽ cho em những cảm giác mà em chưa từng được nếm trải, em sẽ bắt đầu biết nhớ, trông ngóng, hồi hộp và hân hoan. Những sự quan tâm dù rất nhỏ nhặt của người ta từ việc lo lắng hôm nay em đã ăn sáng chưa, mấy giờ em đi ngủ, đến việc em vui hay có chuyện gì buồn, đều khiến em lâng lâng trong niềm hạnh phúc.

Người lạ ấy sẽ là người em mơ đến trong những giấc ngủ chập chờn, khiến em cười vui hay phút chốc quên đi mọi mệt mỏi đang xảy ra với mình. Người ấy sẽ che chở và chống đỡ cả bầu trời cho em, khiến em tin rằng, dù bên ngoài trời có sập xuống, thì trong ngôi nhà nhỏ này, vẫn có một người đang làm tất cả để bảo vệ em.

Thế nhưng em ơi, xin em hãy nhớ rằng, dù con người luôn hướng đến những điều tốt đẹp nhất, nhưng cũng đừng quên chuẩn bị cho một tình huống xấu nhất.

Đừng vì người lạ ấy, mà em cãi lời cha mẹ, bỏ bê và quên mất sự tồn tại của cha mẹ trong cuộc đời này. Có thể ngay lúc ấy em thấy tình yêu thật to lớn và vĩ đại, nhưng tình yêu của gia đình dành cho em còn vĩ đại hơn gấp trăm lần, ngàn lần. Và nếu một người con trai thật lòng yêu thương em, sẽ không để cô gái ấy phải đau khổ khi rời xa cha mẹ của mình.

Em cũng đừng vì một lời nói, hay hành động sai trái của người ta đối với em, mà em tự ngược đãi bản thân mình, em sẽ bỏ cơm nhịn ăn, cả ngày không cười không nói, hay tự nhốt mình trong phòng hàng giờ hàng giờ để mong nhận lại được sự quan tâm của họ? Xin em đừng như thế, bởi vì khi đó, người đau lòng nhất chẳng phải là họ đâu, mà là những người đang ngày ngày thấy em gầy đi, héo hon và úa mòn. Cha mẹ sẽ xót xa và tổn thương đến thế nào khi phải nhìn một bông hoa vốn tươi đẹp đang khoe sắc dưới ánh mặt trời, bỗng một ngày gục xuống vì một kẻ không đâu?

Rồi em sẽ tức giận nói "Cha mẹ chẳng hiểu gì đâu?" Làm sao mà họ không hiểu cho được khi chính cha mẹ đã từng trải qua, khi mà mười mấy năm rồi cha mẹ chăm em từ bữa ăn, sợi tóc, đến từng hơi thở, giấc ngủ của em. Em có biết câu nói đó đã làm cha mẹ tổn thương thế nào không. Vì vậy, nếu một ngày em bực tức hay hậm hực, đừng kìm nén, em có thể tìm đến cha để cha đưa em đi khắp nơi dạo phố phường để biết cuộc sống này thật tươi đẹp. Em cũng có thể tìm đến mẹ để ôm rồi khóc ngon lành. Chỉ xin em, đừng trút tất cả mọi đau thương lên người họ.

Em cũng đừng vì người xa lạ ấy mà thay đổi bản thân mình. Em vốn là một cô bé rất dễ thương, và mọi người đều yêu mến. Em có cá tính, cách sống và cách nhìn nhận của mình. Đừng vì người ta không thích mà từ bỏ niềm đam mê của em, bởi vì, em sẽ không thể nào biết được người ta có thay đổi sở thích hay không. Hôm nay họ thích một cô gái tóc màu vàng, mai sẽ là một cô tóc xanh, ngày hôm nay họ thích cô ấy tóc ngắn, ngày mai lại xiêu lòng bởi một cô có mái tóc dài thướt tha. Vì vậy, hãy luôn là chính mình em nhé.

Cũng đừng chạy em những sở thích của người ta mà em chẳng thể nào hiểu nổi. Em có thể thức xuyên đêm nếu có thể để ở cùng với họ xem một trận bóng đá, nhưng tuyệt nhiên đừng bao giờ dành tất cả thời gian của mình để tìm hiểu xem bóng đá là thế nào, thế giới bóng đá ra sao. Người con trai thích em sẽ luôn mong muốn làm mọi việc cùng em, những người thật sự thương em thì lại nghĩ đến cảm nhận và sức khỏe của em. Vì vậy em đừng gồng mình lên để hợp với họ em nhé.

Khi giấc mơ vỡ tan, mọi thứ kết thúc rồi.

Em sợ bơ vơ và lạc lõng, tất nhiên rồi. Một cuộc tình kết thúc, bao giờ con gái cũng là người đau, người khổ.

Em sẽ đóng chặt trái tim mình và thề rằng: "Chẳng bao giờ tin ai nữa"

Thế giới sẽ thật u tối, buồn tẻ, tuyệt vọng và chán chường.

Nhưng chỉ một chút thôi em nhé. Cười lên, và nghe một bản tình ca yêu đời, rồi em sẽ lại tìm thấy hạnh phúc trong cuộc đời.

Phongx 2017-05-28 05:41:13
Gần 20 tuổi, em vẫn chưa biết yêu 😊😊😊
Shine Bùi 2017-05-28 06:21:14
:)