Ngày chúng ta còn ở cạnh nhau

Ngày chúng ta còn ở cạnh nhau

Hoang Oanh 2017-06-29 17:51:12 27 0 0 0

Thanh xuân của đôi bạn trẻ hay cũng chính là tuổi trẻ của họ. Họ chính là một phần thanh xuân của nhau.


Thay vì ngồi đọc những con chữ ghi lại thanh xuân của người khác chi bằng tự mình ghi lại thanh xuân của mình bằng chính con chữ ngôn ngữ của mình.

Hai từ "thanh xuân" không biết sao lại nghe hay ho khác lạ với tôi thời điểm hiện tại. Không biết trong hai từ ấy chứa bao nhiêu ý niệm, bao nhiêu kỉ niệm, bao hồi ức tươi đẹp muốn khơi gợi hay bao hối tiếc muốn một lần được quay lại với mỗi chúng ta, với riêng tôi. Khoảng thời gian sách vở còn kề cận, ngày tuổi ăn chưa no lo chưa tới, nghĩ nhiều hơn là việc biến suy nghĩ thành hiện thực.

Năm ấy, anh đến bên cạnh tựa hồ bù đắp tất cả những thiếu sót trong tôi. Anh đủ nhiệt huyết để khiến tôi muốn cố gắng nhiều hơn. Anh đủ thông minh để khiến mọi việc trở nên dễ dàng hơn. Anh đủ bản lĩnh và lập trường để theo đuổi con người mà anh muốn trở thành.

Tôi năm ấy, một cô sinh viên khối kỹ thuật của một trường đại học bình thường, kiểu chẳng hơn người, bình thường như bao người. Tự tin vào chính mình chắc là điều duy nhất nổi bật nơi tôi.

Rồi, tôi và anh quen biết nhau qua một hoạt động tình nguyện. Đơn giản trò chuyện với nhau như những người bạn. Chúng tôi nói nhau nghe đôi chút những điều xảy ra trong ngày, trong tuần, kể nhau nghe về chính bản thân mình.

Năm tháng tươi đẹp đó. có những ngày mưa tôi được anh mua kem cho. Đó là điều tôi thích, tôi thích ăn kem lạnh vào ngày mưa. Có những cuộc hẹn bất thình lình không báo trước. Có những bức ảnh anh gửi cho tôi. Những bức ảnh anh đã chụp tùy hứng đâu đó nơi anh vừa đi qua, cũng có thể chính anh hay ai đó hay có thể chính tôi là nội dung của những bức ảnh ấy. Anh thích chụp ảnh.

Khoảng thời gian đã qua đó, có những con đường chúng tôi đi qua cùng nhau. Có những tuyến xe buýt chúng tôi ngồi cạnh nhau, chẳng phải do cùng đường về nhà, chỉ vì một câu tôi nói rằng tôi muốn đi một vòng thành phố này bằng xe buýt. Ngày đó, anh đã đi cùng tôi. Anh đơn giản, chẳng nghĩ nhiều. Tôi ôm khối mộng, nghĩ vu vơ. Có lẽ đủ đầy cho chồi non nảy lộc, cũng có lẽ đơn thuần như ánh ban mai ngày qua ngày thường trực.

Với tôi, năm tháng đó là những ngày tôi không bao giờ muốn quên đi, là những ngày tôi muốn được dừng lại, dừng lại ngay khoảnh khắc đó - khoảnh khắc có anh ở bên. Anh chính là thanh xuân của tôi nhưng đến bao giờ anh mới nhận ra tôi từng là một phần thanh xuân của anh.