Người đàn ông cứu vớt tâm hôn tôi

Người đàn ông cứu vớt tâm hôn tôi

Tuyền Michael 2017-12-25 16:36:14 153 1 2 0

Bốn năm nhẹ nhàng thoảng qua như làn gió. Kể từ khoảng thời gian khó khăn ấy, giờ đây tâm hồn tôi thoải mái hơn rất nhiều, tôi vững tin trên con đường mình đang bước, tôi ngày càng yêu cuộc sống hơn cũng như tôi luôn yêu quý Người ấy - Người đàn ông giúp tôi vượt qua mọi khó khăn và mạnh mẽ như ngày hôm nay. Người đàn ông mà tôi vẫn quen gọi bằng cái tên thân thương là "Mike", mặc dù ông đã qua đời rất lâu nhưng ông luôn luôn tồn tại trong tim tôi.


Còn nhớ năm ấy tôi là sinh viên năm nhất, đang rất háo hức và nhiệt huyết. Bỗng dưng sau đó cùng lúc mất đi hai người thân và còn rất nhiều chuyện tồi tệ xảy ra liên tiếp. Chẳng biết diễn tả cảm giác lúc ấy như thế nào? Chỉ thấy xung quanh như sụp đổ, sống khép mình lại và chán ngán mọi thứ xung quanh.

Rồi một ngày kia muốn tìm đến âm nhạc để giải tỏa, thế là tôi vô tình bước vào thế giới âm nhạc huyền diệu của ông - Michael Jackson. Bài hát đầu tiên tôi nghe là “Earth song”, nghe đến đoạn điệp khúc, cảm xúc lại dâng trào, nước mắt cứ tuôn ra. Sau đó, là “Heal the World”, chỉ vài câu hát đầu tiên đã khiến tâm hồn tôi thoải mái hơn rất nhiều:

“There's a place in your heart and I know that it is love.

 And this place could be much brighter than tomorrow.

 And if you really try, you'll find there's no need to cry,

 In this place, you'll feel there's no hurt or sorrow.”

Ngay lúc đó tôi thầm nghĩ: Vừa rồi là giọng hát của ai? Giọng hát của một ca sĩ hay một Thiên thần? Chưa bao giờ cảm giác âm nhạc lại có sức mạnh đến thế! Đúng là âm nhạc có thể chữa lành vết thương tâm hồn. “Heal the world” giống như một luồng gió nhẹ thổi đi tất cả mọi muộn phiền, khổ đau.

Rồi “You are not alone”, nói ra có thể khó tin nhưng khi nghe ca khúc này tôi tưởng tượng có một ai đó đang thì thầm vào tai:

“You are not alone.

I am here with you.

Though we're far

You're always in my heart.”

Đúng là tôi cảm giác rất chân thật, bởi giây phút cô đơn và lạc lõng nhất tôi luôn mong muốn có một ai đó bên cạnh chia sẻ và những phút cô đơn đó "You are not alone" đã trở thành một người bạn, đúng hơn là chính Michael đang tâm sự cùng tôi qua ca khúc này. 

“We are the world (demo)”, tôi bật khóc khi nghe câu đầu tiên:

“There is a time,

 when we should heed a certain cause.”

Lúc đấy tôi chỉ có một suy nghĩ: Tại sao đến giờ mình mới biết đến Michael Jackson? Một người nghệ sĩ nhân hậu, trái tim ông thật cao thượng. Rồi hàng loạt bài hát khác: Black Or White, Man In The Mirror, People Of The World, All In Your Name, What More Can I Give... Tất cả đều làm tôi xúc động, bởi trong từng từ ngữ thấm đẫm triết lý nhân văn.

Một trong những câu hát khơi dậy ý thức mạnh mẽ trong tôi và ngay cả khi ngủ tôi cũng nhớ đến nó:

“Khi tôi kéo cổ chiếc áo mùa đông mình thích lên.

Cảm xúc này chợt ùa đến trong đầu tôi.

Tôi nhìn thấy những đứa trẻ lang thang trên phố.

Không đủ cái để ăn.

Tôi là kẻ mù đuôi nào đây chứ?

Khi giả vờ không nhìn thấy cảnh cơ cực của các em."

_Trích Man in the Mirror_

Âm nhạc của Michael Jackson rất kỳ diệu, có lúc răn dạy chúng ta một cách nhẹ nhàng sâu lắng, có khi lại thức tỉnh ý thức con người bằng những ca từ mạnh mẽ đầy xúc động.

Một thời gian chìm đắm trong âm nhạc của ông tôi dần quên đi nỗi buồn hiện tại, rồi từ nghe nhạc tôi muốn tìm hiểu về con người ông. Tôi đọc tất cả những nguồn liên quan tới Michael (đa phần là báo Lá Cải), đương nhiên là tôi không hề tin! Bởi vì cảm xúc khi nghe những bài hát của ông làm tôi không thể tin vào những tờ báo đó được. Sau đó, tôi cố gắng tìm hiểu những nguồn thông tin từ nước ngoài, đặc biệt là khi xem những video về ông tôi đã khóc, khóc rất nhiều. Lúc ấy, tôi thật sự bị ám ảnh về cuộc đời ông, tôi có hàng loạt câu hỏi: Tại sao báo chí và truyền thông lại đối xử với ông tàn nhẫn như thế? Tại sao những con người từng nhận ân huệ từ ông lại quay ngang hãm hại ông? Công bằng ở đâu chứ? Thời khắc ấy tôi vô cùng trân trọng và yêu mến ông. Bạn bè tôi hay hỏi: Vì sao lại yêu mến Michael Jackson nhiều như thế? Tôi chỉ có thể trả lời rằng: Tôi yêu cái cách ông cười với fan và nụ hôn ấm áp ông dành cho họ, tôi yêu tình cảm ông dành cho những đứa trẻ, tôi yêu những lúc ông chơi đùa cùng các con, tôi yêu cái tinh thần vượt qua đau khổ để vững bước cống hiến cho âm nhạc và đi khắp nơi giúp đỡ người nghèo...

Chưa bao giờ có cảm xúc yêu quý một nghệ sĩ nào nhiều đến thế! Và cuối cùng tôi đã hiểu thế nào là thần tượng. Michael Jackson là một thần tượng đúng nghĩa, bởi vì trước khi biết đến ông tôi chưa thần tượng bất cứ ai, chưa ai đủ sức làm tôi xúc động mãnh liệt nhưng ông đã làm được, và tôi khẳng định rằng: Michael Jackson là idol duy nhất, là một trong những người rất quan trọng trong cuộc đời tôi. Nhờ có ông tôi đã vượt qua khoảng thời gian tưởng chừng như không thể vượt qua, nhờ có ông mà giờ đây tôi đã thành công trên con đường mình đã chọn, nhờ có ông tôi yêu quý mọi vật xung quanh hơn, cũng nhờ có ông tôi lạc quan và muốn cống hiến nhiều điều cho xã hội từ... 

Với những cảm xúc trân quý dành cho Michael, tôi cũng từng suy nghĩ rất nhiều: Phải làm cách nào mới khiến những người Việt Nam hiểu lầm ông có thể thức tỉnh? Không thể để báo chí tiếp tục chà đạp ông được! Cho đến ngày hôm nay suy nghĩ đó vẫn quanh quẩn trong đầu tôi bởi vì Michael là một nghệ sĩ vĩ đại, ông xứng đáng được yêu quý chứ không phải bị ghét bỏ!

Điều Ngọt Ngào Nhất 2017-03-27 11:49:31
Bài viết xúc động quá e ạ. Michael Jackson là thiên thần là ánh sáng của Chúa soi rọi đến nhưng nơi buồn tủi nhất cô độc nhất sâu thẳm nhất trong tâm hồn tôi. Tôi ko biết phải gọi tên tình cảm dành cho anh là gì nhưng vs tôi anh là bầu trời đẹp đẽ trong lành là những giấc mơ ngọt ngào của tuổi thanh xuân tôi. Cuộc đời vì nghệ thuật vì nhân sinh của anh sẽ luôn được công chúng trên thế giới ái mộ. Yêu anh Michael Jackson mặt trời nhỏ của tôi. I love you so much and i miss you forever.
Tuyền Michael 2017-03-27 12:01:32
Cảm ơn chị ^^