Người từng thương

Người từng thương

Tường Vy 2017-02-28 00:34:19 223 0 0 0

Ai rồi cũng sẽ đi qua những đau thương của chữ "từng" kia. Sau mất mát sẽ lại là những bình yên mới, yêu thương đi để tuổi trẻ chẳng phai màu...


Những tháng năm đã cũ

Người ta nói có đi qua những ngày mưa mới yêu thêm những ngày nắng. Đà Nẵng hôm nay lạnh! Khuya, viết những dòng này không phải vì vẫn còn nhớ hay vẫn còn đau, chỉ là viết cho những năm tháng đã nhuốm màu rêu xanh.

Người ta khi xa nhau rồi, trong lòng đau khổ, trách cứ, vì anh phản bội, vì em thay lòng, cứ đổ lỗi cho nhau để làm lành vết thương kia. Có những người cứ mãi ghét nhau, ghét luôn cả đoạn quá khứ đẹp đẽ đã từng có với nhau. Anh đâu có biết trong lòng em đau, em đâu có hiểu tim anh chảy máu. 

Ừ, rồi cũng vì một lý do gì đó mà người ta chính là đã xa nhau rồi!!! Có người âm thầm xa nhau, có người cãi nhau ầm ĩ rồi cũng xa nhau. Có hay chăng tất cả đều mang cùng một nỗi đau?!? Trong lòng em không dễ chịu, tim anh đau chẳng kém. 

Thế nhưng, có lẽ tôi tin, một thứ gọi là duyên phận. Con người đến với nhau hay xa nhau cũng chỉ nhờ một chữ "Duyên". Ta thản nhiên đón nhận nỗi đau mất người mà tôi đã từng rất thương, ta nhường cho người con gái đến sau kia niềm hạnh phúc mà ta có níu giữ cũng không chắc đã có được. Nhưng ta cũng chẳng cao thượng để cứ mãi bên đời anh để nhìn anh được hạnh phúc. Quá khứ, những điều đẹp đẽ ấy, tôi sẽ giữ ở một nơi nào đó trong lòng. Những nỗi đau kia, tôi không cách nào cắt bỏ nhưng rồi năm tháng qua đi, tôi tin, nhanh thôi nó sẽ liền sẹo. 

Ta chẳng có cách nào để ghét con người mà ta đã từng thương, nhưng cũng không đủ dũng khí để làm bạn bè. Ta chọn cách im lặng, ta chọn bình yên, ta chọn quên đi. Ta nhận ra rằng, đau thương ấy cũng đã khiến ta trưởng thành hơn, yêu thương bản thân mình hơn, cũng biết cách yêu và đón nhận tình yêu! 

Giới trẻ ngày nay, đau thương một chút sẽ không thiết sinh mạng mà ba mẹ đã trân quý cho mình, đau thương một chút sẽ không để yên cho những người tổn thương ta bằng cách này hay cách khác sẽ làm đau người ta cũng tổn thương luôn chính mình. Có với nhau một đoạn kí ức đẹp, xa nhau đã là đau thương sao lại làm nó càng trở nên đau thương hơn? Chỉ nhận lại bản thân ta đau đớn ê chề. Ngay cả người thân cũng sẽ đau lòng không nguôi!!!

Trên đời này có luật nhân quả cả, chịu thiệt một chút có lẽ sẽ mang lại cho bản thân sự bình yên. Ta cứ thản nhiên đương đầu với mọi việc, với cả thương đau. Người từng thương rồi cũng sẽ đi vào quá khứ, không nhất thiết sẽ lãng quên, nhưng vết thương sẽ không còn sâu đậm nữa. Rồi cũng sẽ khai hoa mối tình mới, rồi cũng sẽ đến người trân trọng bạn hơn cả những gì người ấy có!