Phải qua bao lời hứa ta mới có đủ niềm tin yêu?

Phải qua bao lời hứa ta mới có đủ niềm tin yêu?

Phương Kem 2017-07-10 17:52:19 234 1 0 0

Lời hứa như gió bay... Đến hôm nay em là người ở lại


Lời hứa... đôi khi là một sợi dây vô hình, gắn kết hai trái tim lại với nhau. Để ta giữ những nỗi niềm hy vọng, để ta có lý do nào đó để chờ đợi một người. Lời hứa, nó khiến cho ta tin vào tình yêu và chứa chan nỗi niềm hy vọng. Dù là to tát hay bé nhỏ, thì nó cũng ẩn chứa một trách nhiệm nặng nề, nó là một dấu ấn, một kỷ niệm đẹp về tình yêu thật ngọt ngào hay đôi khi nó cũng là những vết sẹo ẩn sâu trong mỗi trái tim. Trái tim em đã từng vô cùng ấm áp, nó đã reo vang lên một niềm vui, niềm hạnh phúc chỉ vì nghe một lời hứa của anh.

Anh à, Hà Nội mùa này đẹp lắm! Phố xá đông vui tiếng cười, người ta tay trong tay dạo phố. Biết bao điều mà khi yêu em vẫn luôn ấp ủ là lời hứa một ngày không xa hai đứa có thể cùng nhau dạo phố dưới ánh mắt đố kị của bao người, là hạnh phúc khi hai ta dù trải qua biết bao nốt thăng trầm của khúc nhạc sầu ai kia vẫn có thể mỉm cười hạnh phúc khi về chung một mái nhà. 

Em... vốn là một cô bé, với tính cách trẻ con và ngây dại, em luôn tin rằng tất cả những lời hứa đó sẽ theo đôi ta đi đến cuối con đường này. Tháng ngày trôi qua, em vẫn tin vào lời hứa và tình yêu anh dành cho em, sẽ không bao giờ đổi thay và sẽ mãi yêu thương em như vậy, sẽ đi cùng em đến bất cứ nơi đâu, chỉ đơn giản rằng... vì nơi đó có em.

Giọt nước mắt chứa chan hoài niệm về những ký ức đẹp, những lời hứa như muốn ru con người ta vào giấc mơ ấm nồng, đó là một giấc mơ thật đẹp. Anh có biết, khi yêu thương thật lòng thì lời hứa với em nó có giá trị quan trọng như thế nào không?, với nhiều người chỉ cần một lời hứa thôi, ai đó sẽ chọn ở bên ai đó cả một đời. Chỉ vì một lời hứa thôi, mà có người sẽ hy sinh cả tuổi thanh xuân để chờ đợi một người mà họ yêu dấu.

Hôm nay, em lại nuốt dòng nước mắt vào tận sâu trong tim, bởi nhiều khi quá tin vào lời hứa, chờ đợi trong mỏi mòn thì lòng em lại đầy nỗi đau đớn. Em đã từng hy vọng anh sẽ giống họ, luôn đáng tin và đáng để em hy sinh, vì tận sâu trong em luôn nghĩ: "Tình yêu cần sự chân thành thôi là đủ". Ai đó đã nói với em rằng: 

"Nếu một người nói yêu bạn, đợi anh ta tận tình chăm sóc bạn rồi hãy tin.

Nếu một người hứa dẫn bạn đi đâu đó, đợi anh ta mua xong vé máy bay rồi hãy vui

Nếu một người nói muốn cưới bạn, đợi anh ta cầm sẵn nhẫn quỳ gối cầu hôn rồi mới cảm động."

Chúng ta đã qua rồi cái thời yêu bằng tai, tình yêu không chỉ bằng lời nói mà được. Trăm câu "Anh sẽ cho em" cũng không thể bằng một hành động "Em cầm lấy đi". Ngàn tương lai tươi đẹp cũng không thể bằng một hiện tại ấm áp". 

Anh đã hứa với em rất nhiều, vẽ cho em bao viễn cảnh tương lai chỉ nghĩ thôi cũng đủ khiến em hạnh phúc. Em chỉ cần một người yêu em chân thành, em cần một bờ vai vững chắc chứ không phải những câu nói khiến em vui và nở nụ cười, rồi khi biết đó chỉ là những lời nói dối em lại buồn và đau gấp nhiều lần niềm vui đó. 

Đã nhiều lần em buồn và thất vọng bởi những lời nói dối luôn khiến em mệt mỏi, em lại muốn buông tay. Thì những lời nói của anh, xin em thứ tha lại cứ vang lên khiến em dằn vặt. Vì còn yêu, nên em lại cho anh thêm một cơ hội. Nhưng hết lần này đến lần khác thứ em nhận lại chỉ là những lời hứa, chứ đâu phải một hành động khiến em yên lòng.

...

 Anh à, giờ thì... em đâu còn tin vào lời hứa nữa đâu anh. 

Bởi lời hứa chỉ xuất phát bởi một trái tim yêu chân thành. Nó không thuộc về những người dùng nó để mua vui đâu anh à. Bởi vậy thứ tình yêu anh dành cho em cũng vậy. Nó đâu phải là thứ tình yêu được anh coi trọng... thứ anh cần là hạnh phúc bên người con gái đó đâu phải là em. 

Khi trái tim em run lên như có ai bóp nghẹt vì đau đớn. Thì anh đang tay trong tay bên ai kia hạnh phúc. Khi từng cơn sóng lòng cứ ùa về trong em nhức nhối thì anh và ai đó đang nhận được muôn vàn lời chúc phúc từ trang mạng xã hội kia. Vừa hôm qua đó thôi lời anh hứa sẽ yêu và thương em cho đến hết cuộc đời. Nhưng hôm nay lời hứa vẫn như bên tai em đó thôi mà cơn gió chiều nay đã cuốn lời hứa của anh đi về đâu mất, để em phải một mình gậm nhấm muôn vàn nỗi đau và nỗi đắng cay. 

"Trái tim em đã nát làm đôi

 Sẽ mãi mãi chẳng thể lành lại nữa

 Câu nói dối anh kèm theo lời hứa

 Thương em rồi anh chỉ có mình em."

Em đã sai khi mỗi lần anh làm gì đó có lỗi với em. Em lại bảo anh phải hứa, vì em đâu biết rằng: "Khi yêu người ta đâu cần phải hứa đâu anh, chỉ cần nhìn vào ánh mắt nhau là đủ hiểu sự chân thành và ta tin nhau thế là đủ".

Lời hứa trong tình yêu nó sẽ là minh chứng cho một tình yêu đẹp, ở đó ta sẽ thấy mình thật hạnh phúc. Nhưng với anh thì nó như một câu cửa miệng để che đi những lỗi lầm, những nỗi đau anh đã mang đến bên em. 

 "Lần cuối cùng em muốn nói anh nghe

 Chia tay rồi anh hãy yêu thật lòng nhé

 Đừng để người yêu thương anh phải rơi lệ

 Lời hứa kia đâu thể thay thế một tình yêu".

Vậy nên, em sẽ học cách buông tay thay vì tha thứ, lời hứa sẽ đi theo em và mãi theo em. Vì em biết dù có bao nhiêu lời hứa của anh đi nữa thì nó cũng giống với cơn gió chiều nay, sẽ tan vào trong hư vô thầm lặng, sẽ không ai biết đến... 

Anh à, em sẽ trả lời hứa về đúng nơi nó thuộc về...Bởi em biết "Lời hứa sẽ mãi chỉ là lời hứa mà thôi".