Tay phải đan tay trái

Tay phải đan tay trái

Lã Thiên Thư 2017-03-11 00:08:24 42 1 0 0

Em khao khát được nắm tay ai đó thật chặt, đi qua những ngày cô độc của cuộc đời, em muốn mình là cô gái yêu sớm chứ không phải gái ế thèm yêu.


...

Tuổi của em chưa được phép yêu, vì em còn quá non dại. Em chưa trưởng thành, chưa là người lớn. Nhưng, em biết cô đơn và cảm giác rung động trước một người, đau vì ai đó khẽ chạm tim mình và buồn vì điều làm em tổn thương.
Em không phải cô gái đôi mươi đang xuân, em chỉ là bé con ngây thơ giữa những mảnh tình vương vấn của người ta. Em biết mình còn bé, em biết tình yêu đối với mình còn xa vời, nên, em sống cho những tình thương dang dở.
Nhưng tâm hồn em là một cõi sâu sa. Em cao chưa tới 1m60, cơ mà con tim em lại đập nhanh hơn ngần ấy, dù chẳng cùng đơn vị. 
Có đôi lúc em nghĩ về tình yêu, nghĩ về cái ôm thắm thiết của em và người, rồi cười vô thức. Em thèm được mau lớn hơn, bớt nhỏ đi, để được yêu.
Em biết yêu sẽ đau, sẽ khổ, nhưng em vẫn cố chấp muốn yêu.
Em khao khát được nắm tay ai đó thật chặt, đi qua những ngày cô độc của cuộc đời, em muốn mình là cô gái yêu sớm chứ không phải gái ế thèm yêu.
Nhiều lúc em tự đưa tay phải ra trước nắng, rồi dơ tay trái lên, áp vào nhau và ảo tưởng, rằng, ai đó đang nắm tay em đi trong chiều nắng mới, ấm áp, hạnh phúc biết ngường nào. 
Chỉ có điều, bàn tay phải em nhỏ quá, nó cứ bằng tay trái, lại quá trắng, quá nõn nà, làm em không thể nào hưởng thụ được cảm giác "tay trong tay" với người lạ đang yêu.
Em cũng từng thử đan hai tay vào nhau, như cái kiểu các cặp tình nhân vẫn làm. Nhưng biết sao đây? Tay phải ngược tay trái, em phải vòng tay lại, mỏi lắm ai ơi. Em mong ai đó sẽ đến bên em, trao em cái đan tay thuận chiều, để em khỏi mỏi, khỏi mệt trước những dòng ngược lối sống. Đan tay em, thật lâu, thật bền, cùng em bước qua chiều thương nhớ.
Em tham lam quá, phải không ai? Khi em chưa đủ tuổi yêu, chưa sống hết thời thơ dại.
Những hành động điên rồ đó cứ lặp đi lặp lại mỗi khi em lạnh, em sợ, em cô đơn. Em thèm ấm, em thèm an yên, em thèm một bờ vai, của ai đó. Bởi, chăn không đủ ấm, em chẳng thể tạo thêm một cái bóng và tự tựa vai mình đau lắm, ai à.
Đôi khi em cũng thấy mình, điên quá, dại quá, khờ quá, cứ ôm mãi cái điều viển vong ấy mà sống. Thôi thì sống như vậy, ngày mai, ngày mai cũng những ngày mai...cho đến khi có ai đó tình nguyện thay tay phải của em, nắm tay trái em đi đến hết chặn tình. Nhỉ?
Ừ. Sống ảo là không tốt đâu. Nhưng thực tế quá lại đau, vậy nên, lâu lâu đi vào cõi mộng và mơ một giấc mơ đẹp, sẵn sàng đối mặt với những gì khắc nghiệt của cuộc đời, lại tốt. Phải không ai?

Wis.